5
shared

'คนบันเทิงจีน-แฟนคลับ' ระดมทุนช่วยฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา

27 มกราคม 2563 14:41 665
'คนบันเทิงจีน' ระดมทุนช่วยฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา ขณะที่แฟนคลับหลายกลุ่มร่วมระดมทุนซื้อเครื่องมือที่จำเป็นและบริจาคให้เจ้าหน้าที่

วันนี้( 27 ม.ค.63) หลังจากทั่วโลกกำลังจับตาโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่มีต้นตอการระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน และล่าสุดทางการจีนมีผู้ติดเชื้อแล้ว 2,744 คนคน เสียชีวิตแล้ว 80 ราย และพบผู้ติดเชื้อใน 13 ประเทศนอกแผ่นดินจีนที่ยืนยันแล้วเกือบ 40 ราย ทั้งในไทย, เวียดนาม, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เนปาล, มาเลเซีย, ออสเตรเลี, ฝรั่งเศส, แคนาดา และสหรัฐฯ

ล่าสุดจากเหตุดังกล่าวทำให้คนบันเทิงและพร้อมคลับก็ได้ออกมาแสดงความห่วงใย พร้อมมอบเงินช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง อาทิ "หวังอี้ป๋อ" นักร้องนักแสดงดาวรุ่ง ที่โด่งดังจากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร อัดคลิปวิดิโอเผยแพร่ให้กับประชาชนในประเทศจีน โดยขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพ อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ อย่าออกไปข้างนอกหากไม่จำเป็น ดูแลสุขอนามัยของตัวเอง ปกป้องตัวเอง ปกป้องครอบครัว และปกป้องคนอื่นจากเหตุของโรคไวรัสโคโรนาที่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ขณะที่เหล่าแฟนคลับของหวังอี้ป๋อ ได้ร่วมกันระดมทุน เพื่อไปซื้อของใช้พื้นฐานสำหรับแพทย์ ชุดป้องกัน หน้ากาก สเปรย์ฆ่าเชื้อ ถุงมือ ให้กับเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลาสามวันรวมรวมยอดบริจาคได้ถึง 1.2 ล้านหยวน หรือกว่า 5 ล้านบาท และส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ล็อตแรกไปเมืองอู่ฮั่นแล้ว  


เช่นเดียวกับ "เซียวจ้าน" นักร้องและนักแสดงคู่ขวัญก็ได้โพสต์เว่ยป๋อ  "ขอบคุณทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานหนัก เราจะสู้ไปด้วยกันและอยู่ด้วยกันในวันปีใหม่ทุกคนปลอดภัยและมีสุขภาพดี" นอกจากนี้ยังตัดต่อรูปของตัวเองใส่หน้ากากอนามัย เตือนแฟน ๆ อย่าลืมใส่หน้ากากด้วย นอกจากนี้ยังได้ไปออกรายการทางโทรทัศน์และพูดให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่กำลังทำงานดูแลประชาชนจากไวรัสโคโรนาอีกด้วย ส่วนแฟนคลับของเซียวจ้านก็ได้รวบรวมเงินบริจาคนำไปสมทบทุนซื้อหน้ากาก N95 และสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงมอบให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งยอดบริจาคจนถึงเมื่อวานนี้อยู่ที่ 1.63 ล้านหยวน หรือราว 7 ล้านบาท 


ส่วน "แจ็คสัน" สมาชิกวง GOT7 ได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรคระบาดที่อู่ฮั่นในนามแฟนคลับ 200,000 หยวนหรือเกือบ 9 แสนบาท โดยมีแฟน ๆ อีกจำนวนหนึ่งร่วมสมทบอีกกว่า 3 แสนบาท รวมเงินในนามของแจ็คสันกว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท 


ด้าน "หยางจื่อ" นางเอกสาวฉายาหมื่นล้านวิว ได้ร่วมบริจาคเงิน 500,000 หยวนในนามของตนเอง ซึ่งเหล่าแฟนคลับของเธอก็ต่างเข้าร่วมการบริจาคครั้งนี้ด้วย 


นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงนักร้องอีกหลายคน แฟนคลับของคนดังอีกหลายกลุ่ม ออกมาเคลื่อนไหวช่วยเหลือวิกฤตในครั้งนี้ ล่าสุดบ้านแฟนคลับดารา ศิลปินของจีนและเกาหลีใต้จำนวน 100 กลุ่ม ได้ร่วมกันบริจาค ถุงมือยางแบบใช้แล้วทิ้ง จำนวนกว่า 140 ,000 แสนชิ้น ให้กับโรงพยาบาลจงหนานในมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น เพื่อฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มขึ้นทุกวัน! เหยื่อ 'ไวรัสโคโรนา' ในจีน ดับพุ่ง 80 ศพ

จีนชี้ 'ไวรัสโคโรนา' สามารถแพร่เชื้อได้ในระยะฟักตัว

สธ.แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' ในไทยแล้ว8ราย

เช็กเรียลไทม์! การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาทั่วโลก

ช่วยเหลือกันและกัน! สมัครล่ามภาษาจีนคัดกรองไวรัสโคโรนาครบแล้ว

สพฐ.ห่วงวิกฤตไวรัสโคโรนาให้ผอ.โรงเรียนใช้ดุลพินิจปิดสถานศึกษา

สธ.รับสมัครล่ามภาษาจีนช่วยสกัด 'ไวรัสโคโรนา'

แคนาดาพบผู้ป่วย 'ไวรัสโคโรนา' รายแรกของปท.

วิกฤตหนัก! ยอดตาย 'ไวรัสโคโรนา' จีนพุ่ง 56 ศพ

มาส์กปิดปากก็ไม่พอ “ไวรัสโคโรนา” ติดเชื้อผ่านดวงตาได้

สลด! แพทย์จีนที่รักษาผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนารายแรก 

ผลวิจัยคาดมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงถึง 3.5 แสนคน ชี้ 5 ประเทศสุดเสี่ยง 

ไวรัสโคโรนา ลุกลามเข้าฝรั่งเศส ออสเตรเลียแล้ว

เหยื่อไวรัสโคโรนา พุ่ง 41 ศพ ติดเชื้อทะลุพันคนเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand