10
shared

ถอดคำสารภาพ! "ผอ.กอล์ฟ" ฆ่าโหดชิงทอง

23 มกราคม 2563 13:36 9752
ผบ.ตร.นำทีมแถลงข่าว ขณะที่ "ผอ.กอล์ฟ" สารผิดทำไปเพราะปัญหาส่วนตัวด้านการเงิน รับเสียใจกับการกระทำ พร้อมขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต

วันนี้ (23 ม.ค.63) เวลา 10.30 น.  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นำทีมคณะทำงานแถลงข่าวคดีที่นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ "ผอ.กอล์ฟ" ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาชิงทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี ก่อนยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บ 4 ราย 

พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. กล่าวถึงแนวการสืบสวนว่า หลังจากได้ข้อมูลมาประมวล และมีฐานข้อมูลเก่าๆ อยู่ จึงทำให้ระบุตัวเป้าหมายได้มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง และได้เฝ้าสังเกตุการณ์จนน่าเชื่อว่าเป็นนายประสิทธิชัย จึงได้ออกหมายจับและเข้าจับกุมตัวเมื่อวานนี้

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการโฟนอินผู้ต้องหาให้ทางสื่อมวลชนสอบถามด้วย โดยนายประสิทธิชัย กล่าวถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เกิดจากปัญหาส่วนตัว ปัญหาเกี่ยวกับด้านการเงิน ส่วนเรื่องการยิงผู้อื่น เพราะต้องการยิงเพื่อเปิดทางหรือว่าให้กลัว มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน ไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต ส่วนเหตุที่ยิงซ้ำพนักงานร้านทอง ตอนที่ได้ขึ้นไปที่ตู้กระจก ได้หันปลายกระบอกปืนที่พนักงานร้านทอง ขณะที่ถุงมือเข้าไปพันไกปืน พอพยายามดึงถุงมือออกได้ลั่นไกไปอีก 2 นัด 


ทั้งนี้ ตอนที่ก่อเหตุยิงปืนนัดแรกตั้งใจยิง ไม่ได้ปืนลั่น เพราะว่าต้องการที่จะยิงเพื่อเปิดทาง เพื่อไม่ให้ใครเข้ามาใกล้ตนเอง แต่ลูกกระสุนพลาดไปโดนน้องไทตัล ส่วนเหตุที่ยิงเด็กนั้น ตนไม่เห็น เพราะตนยิงรปภ.เพื่อเปิดทาง คาดว่าลูกกระสุนจะแฉลบไปโดนเด็ก ตนไม่ได้ตั้งใจ ส่วนที่ยิงเปิดทางแล้วต้องยิงคนจนเสียชีวิตนั้น ตนได้ยิงไปที่ตู้กระจกทอง 2 นัด แต่ไม่คิดว่ากระสุนจะโดนพนักงานร้านทอง และพอเจอผู้ชายกับผู้หญิงที่มาซื้อทอง พอกระทำไปอารมณ์มันก็หลุดไปแล้ว 

ส่วนกรณีเหตุที่ใช้ท่อเก็บเสียงก่อเหตุ เนื่องจากว่าต้องการลดเสียง ไม่ต้องการให้ผู้คนตื่นตระหนก ส่วนท่อเก็บเสียงตนสั่งมาจากเพื่อนรุ่นน้องทางอินเตอร์เน็ต 

หลังจากเห็นข่าวรู้สึกอย่างไรนั้น นายประสิทธิชัย กล่าวว่า รู้สึกสำนึกผิด พอเห็นข่าวกระสุนไปโดนเด็ก เสียใจกับการกระทำ หลังจากที่ก่อเหตุแล้วที่กลับไปใช้ชีวิตแบบสุขสบาย คือ ตนพยายามทำตัวปกติ ไม่ได้คิดหนี แต่ในใจทุกครั้งที่เห็นข่าวก็เสียใจกับการกระทำ 


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อยากพูดอะไรถึงผู้สูญเสียบ้าง นายประสิทธิชัย กล่าวว่า อยากบอกว่าเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตโดยเฉพาะน้องไทตัลและพนักงานร้านทอง และทุกคนที่ได้กระทำการยิงลงไป อยากบอกว่าเสียใจและขอโทษ

หลังจากเกิดเหตุคิดมอบตัว แต่ไม่ได้ปรึกษาอะไรกับใคร เพราะการกระทำทั้งหมดทำแต่เพียงผู้เดียว ไม่ได้คุยกับใคร แต่คิดว่าหลังวันที่ 24 ม.ค.63 จะมอบตัวกับตำรวจ ซึ่งที่ต้องเป็นวันนี้เนื่องจากมีภารกิจที่โรงเรียน 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่ก่อเหตุไม่ได้อยากตาย ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่อ้างขึ้นมา ปัญหาเกิดจากส่วนตัวและการเงิน 


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับพยานหลักฐานได้มีอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ทองรูปพรรณ 32 เส้นที่ได้จากบ้านของพ่อผู้ต้องหา ส่วนที่ขาดอยู่คือลำกล้องกับท่อเก็บเสียง เจ้าหน้าที่กำลังงมหากันอยู่ ส่วนผู้ชี้เบาะแสเป็นความลับในสำนวนที่ทางกองปราบปรามได้รับมา ถึงวันนี้ยังไม่พบว่าพ่อของผู้ต้องหามีความเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ แต่วันนี้ยังไม่แจ้งข้อหาใครเพิ่มเติม ขณะที่ ผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยมีมูลเหตุประสงค์ต่อทรัพย์ส่วนจะเอาไปทำอะไรอยู่ในสำนวน 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายประสิทธิชัย 7 ข้อหา ได้แก่ 1.ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการกระทำผิดอย่างอื่น 2.ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การกระทำผิดอื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ 3.พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น 4.ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 5.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน 6.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุอันควร และโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 7.มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้และมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับขั้นตอนการนำตัวฝากขังนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะส่งฝากขังในวันนี้ (23 ม.ค.) เพราะการดำเนินการในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนและรวบรวมคำให้การประกอบสำนวนคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เจอทองแล้ว! 'ผอ.กอล์ฟ' ซุกใต้หลังคาโรงรถบ้านพ่อแม่

หิ้ว! 'ผอ.กอล์ฟ' ถึงกองปราบฯ เตรียมแถลงข่าววันนี้

ด่วน! รวบผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดชิงทองลพบุรี

ไม่ได้จับแพะ! ผบ.ตร.ยันผู้ต้องหารับสารภาพก่อเหตุคนเดียว

เร่งค้นหาของกลางชิงทองลพบุรี พบเสื้อผ้าวันก่อเหตุทิ้งป่าข้างทาง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand