3
shared

นิชิโนะ เตรียมรับสัญญาเพิ่ม 2 ปี สมาคมฟุตบอลฯ นัดจรดปากกาวันศุกร์นี้

22 มกราคม 2563 14:50 312
สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมขยายสัญญาของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชชาวญี่ปุ่น ออกไปอีก 2 ปี หลังทำผลงานได้น่าพอใจ โดยนัดมาเซ็นอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้

วันนี้ (22 ม.ค. 63) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เดินทางเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อสรุปการทำงาน ผลงานในฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ได้หารือร่วมกับ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคทีมชาติไทย โดย นิชิโนะ จะทำงานร่วมกับ โรมาโกซา โดย โรมาโกซา เป็นฝ่ายสนับสนุนด้านต่างๆ "ผมให้ นิชิโนะ และ มร.การ์เลส โรมาโกซา ที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิค วางรากฐานฟุตบอลไทยทุกรุ่น ตั้งแต่ 12 ปี ไปจนถึง 23 ปี ซึ่งทั้งคู่จะทำงานร่วมกัน คุณ โรมาโกซา จะเป็นแบ็คอัพของ นิชิโนะ เพื่อให้ทุกอย่างมีความสอดคล้องกันอย่างเป็นระบบ การพัฒนาฟุตบอลมันต้องใช้เวลานาน ซึ่งผลงานของทีมชาติไทย โดยเฉพาะในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจครับ"

"ส่วนเรื่องสัญญาของ นิชิโนะ เราได้สรุปข้อตกลงกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็จะนำสัญญาไปตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อความสบายใจ โดยระยะเวลาก็จะเซ็น 2 ปี และจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้ ส่วนรายละเอียดเรื่องค่าเหนื่อย ผมขอไม่เปิดเผยนะครับ"

ขณะที่ เป้าหมายของทีม "ช้างศึก" ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกในโซนเอเชีย ในอีก 3 นัดที่เหลือนั้น นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ผมอยากให้ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบลึกๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกทีมล้วนมีคุณภาพ เราต้องคิดทีละเกม เรื่องที่อยากให้ทีมไปสู่เป้าหมายที่สูงกว่าเดิม ย่อมเป็นเรื่องปกติของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน และแฟนบอลทุกคน ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ นิชิโนะ ตอนนี้เขาก็ยังไม่ได้ขออะไรเพิ่มเติมนอกจาก นักกายภาพชาวญี่ปุ่น และ อัมรินทร์ เยาดำ ซึ่งจะเข้ามาเป็นโค้ชผู้รักษาประตู ส่วนตำแหน่งอื่นๆ หากเขาต้องการ เราก็พร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่ครับ"

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม จี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ อินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2563