1
shared

จุฬาฯเฮ!เฉือนชนะธรรมศาสตร์ 2-1 ศึกบอลประเพณี

10 เมษายน 2562 02:30 8
'กรวิทย์' ฮีโร่! พาจุฬาฯ 10คน เฉือนชนะ ธรรมศาสตร์ ไป1-2 ฟุตบอลประเพณีครั้งที่ 73

วันนี้ ( 9 ก.พ. 62 )การแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ที่สนามศุภชลาศัย ธรรมศาสตร์ ส่ง สารัช อยู่เย็น สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม และใช้ ชนินทร์ แซ่เอี๊ย ลงเฝ้าเสา แนวรับนั้นประกอบไปด้วย ศุภนันท์ บุรีรัตน์ นัสตพล มาลาพันธ์ อดิศร พรหมรักษ์ และ เจตน์จินณ์ ศรีปราชญ์ แดนกลางใช้ อรรถวิท สุขช่วย ยืนคู่กับ วันเฉลิม ยิ่งยง โดยมีศูนย์หน้าตัวแสบอย่าง รชานนท์ ศรีนอก ลงมาย้ำแค้นทางฝั่งจุฬาฯอีกครั้ง

 

ส่วนฝั่งจุฬาฯ จัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามอย่างครบครัน ไล่มาตั้งแต่ ศิวลักษ์ เทศสูงเนิน พรรษา เหมวิบูลย์ กรกช วิริยอุดมศิริ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี นูรูล ศรียานเก็ม รวมไปถึง ศุภชัย ใจเด็ด โดยมี อภิวัฒน์ งั่วลำหิน เป็นกัปตันทีม

 

เริ่มเกมมาได้เพียง 4 นาที ทางฝั่งจุฬาฯ ได้ลุ้นจาก นูรูล ศรียานเก็ม หลุดเข้าไปยิงแต่สุดท้ายไม่เหลือบ่ากว่าแรงของ ชนินทร์ แซ่เอี๊ย สามารถเซฟเอาไว้ได้

 

นาทีที่ 6 จุฬาฯ ได้ยิงทักทายจาก ศุภชัย ใจเด็ด บอลเลี้ยวออกหลังแบบได้ลุ้นเลยทีเดียว

 

นาทีที่ 8 นูรูล ศรียานเก็ม ตัดบอลได้และได้โอกาสหลุดเดี่ยว แต่ซัดหลุดเสาไปอย่างน่าเสียดาย ชนิดที่เรียกว่าทิ้งโอกาสทอง

 

นาทีที่ 12 ความสับสนของแนวรับ ธรรมศาสตร์ ทำให้ฝั่งจุฬาได้ลูกจุดโทษ และเป็น อภิวัฒน์ งั่วลำหิน สังหารเข้าไปไม่เหลือจุฬาออกนำไปก่อน 1-0

 

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 20 ทางฝั่งจุฬาฯ เกือบได้เฮ ศุภโชค สารชาติ ตักบอลให้ นูรูล ศรียานเกม โหม่งเน้นๆ แต่ ชนินทร์ พุ่งปัดได้ปลายมือ เกมต่อเนื่องกัน ทางฝั่ง ธรรมศาสตร์ ไม่สนใจ ขึ้นเกมโต้กลับใส่ทันที แต่ รชานนท์ ศรีนอก ได้โอกาสซัดเต็มข้อ บอลชนคานกระดอนออกข้างสนามไปอย่างน่าเสียดาย

 

ผ่านมาครึ่งทางของครึ่งแรก ส่ง รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี ลงไปแทน อรรถวิท สุขช่วย

 

นาทีที่ 30 ธรรมศาสตร์ ได้ลุ้นจากลูกตั้งเตะ แต่ สารัช เปิดออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

 

ช่วง 10 นาทีก่อนหมดครึ่งแรก ธรรมศาสตร์ ได้ลุ้นจากลูกเตะมุม บอลไหลมาเข้าทาง อดิสร พรหมรักษ์ ได้ซัดจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ ศิวลักษณ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้สบาย

 

ก่อนหมดครึ่งแรกเพียงไม่กี่นาที รชานนท์ ศรีนอก โดนผู้เล่นจุฬาฯสกัดในกรอบเขตโทษ และเป็น สารัช อยู่เย็น วิ่งเข้ามาซัดเสียบมุมล่างซ้าย “ลูกแม่โดม” ตีเสมอเป็น 1-1 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

 

เริ่มเกมในครึ่งหลัง ลงมาเพียงแค่ 5 นาที จุฬาฯ มาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ เปิดบอลเข้ามาให้ที่เสาสอง กรวิทย์ นามวิเศษ กระโดดแปรเข้าไปจ่อๆ พาทีมขึ้นนำอีกครั้งเป็น 1-2

 

ต่อมา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่ง 2 ผู้เล่นตัวเก่งอย่าง อดิศักดิ์ ไกรษร และ อภิภู สุนทรพนาเวศ ลงมา

 

ในนาที่ 65 จุฬาฯ ต้องเหลือผู้เล่นเพีย 10 คน รัตนากร ใหม่คามิ ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามไป

 

ช่วงนาทีที่ 70 ทางด้าน ธรรมศาสตร์ เกือบได้ประตูตีเสมอ แต่แผงหลัง จุฬาฯ สกัดทิ้งอกอไปกลายเป็นเกมโต้กลับบอลมาถึง อนาวิน จูจิน ได้ยิงแต่บอลหลุดเสาออกไป

 

จบเกม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอาชนะ มหาวิทยาธรรมศาสตร์ ไปได้ 1-2

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน