9
shared

'ผู้ช่วยเจโอ' โล่งอก โมโนฯเชือดดราก้อนส์ ขอนักกีฬาไม่เจ็บสองเกมหนัก (คลิป)

16 มกราคม 2563 18:37 1268
ผู้ช่วยโค้ช โมโน แวมไพร์ เปิดใจกับทีมข่าว TNNSPORTS หลังพาทีมเชือดหวิด กัวลาลัมเปอร์ ดราก้อนส์ ไปอย่างสุดบีบหัวใจแฟนบาส พร้อมเปิดเผย เเผนการเล่นเกมเยือนสองนัดถัดไปในสุดสัปดาห์นี้

วันนี้ (16 ม.ค. 63) รัชเดช เครือทิวา ผู้ช่วยโค้ชของ โมโน แวมไพร์ ทีมบาสเกตบอล ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยในศึกเอบีแอล 2019-2020 เปิดเผยความรู้สึกหลังเกมที่พลพรรค "ค้างคาวอมตะ" เชือดหวิว กัวลาลัมเปอร์ ดราก้อนส์ 94-91 (ต่อเวลา) โดยยอมรับว่า ลูกทีมสมาธิไม่นิ่งพอในช่วงท้าย รวมทั้งปัญหาการฟาลด์ ที่ไม่จำเป็น ทำให้ต้องไปเหนื่อยในช่วงต่อเวลา แต่ยังโอเค ที่เอาตัวรอดเก็บชัยชนะในบ้าน พร้อมรั้งจ่าฝูงของตารางคะแนนต่อไป


แมตช์ดังกล่าวเป็นการลงสนามนัดที่ 9 ของ โมโน แวมไพร์ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาชนะ 6 แพ้ 2 เกมโดยรวมถือว่าตัวแทนจากไทยเป็นต่อพอสมควร ขึ้นนำในช่วง 1 นาทีสุดท้ายอยู่ 5 แต้ม แต่ดันมายิงไม่ลงและผิดพลาดกันเอง นับว่าโชคดีมากที่ เคด เดวิส การ์ดยิงของ ดราก้อนส์ ยิงลูกโทษชี้ขาด ลงเพียง 1 จาก 3 ลูก ทำให้เกมเสมอ ต้องไปต่อเวลาพิเศษ สุดท้ายแล้วเป็น แวมไพร์ ที่เอาชนะไปได้อย่างบีบหัวใจแฟนๆที่เข้ามาเชียร์ โดยหลังการแข่งขัน "ผู้ช่วยฯเจโอ" ได้ให้สัมภาษณ์กับ TNNSPORTS ถึงประเด็นดังกล่าวและความพร้อมในการเล่นเกมเยือนสองนัดติด เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย


"อันดับแรกยอมรับเลยครับว่า ปัญหาฟาลด์มีผลอย่างมากต่อเกมในช่วงท้าย ทำให้เราต้องเหนื่อย ทางโค้ชอูแล็ป พยายามย้ำนักกีฬาอยู่เสมอว่าอย่าตีฟาลด์โดยไม่จำเป็น แต่เราก็พลาดตรงนั้น โชคดีมากๆ ที่ทาง เดวิส พลาดโทษ มิเช่นนั้นน่าจะกลับมาไม่ได้ ยอมรับว่าในห้องแต่งตัวหลังเกมเมื่อวานค่อนข้างที่จะเดือดเหมือนกันครับ"


"ไมค์ มอร์ริสัน เป็นตัวที่โค้ชนำเข้ามาเอง เพื่อทดแทน วัตกินส์ ที่อำลาเราไป ก็ต้องบอกว่าเป็นตำแหน่ง 5 แบบธรรมชาติ บ็อกซ์เอาท์ , รีบาว , เล่นวงใน และคอยสกรีน ถือว่าตามสเปคที่โค้ชต้องการทุกอย่าง ส่วนผลงานวันนี้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคครับ"


"ยอมรับว่าเหนื่อยครับ กับการออกไปเยือนสองนัดติด เราต้องเล่น 2 แมตช์ ใน 3 วัน แล้วต้องเดินทางตลอด สิ่งแรกที่คาดหวังคือ นักกีฬาต้องไม่ได้รับอาการบาดเจ็บเพิ่ม ส่วนผลการแข่งขัน อยู่ที่สถานการณ์ในเวลานั้นๆของการแข่งครับ แน่นอนว่า แมตช์กับ ฟูบอน น่าจะหนัก เพราะเราก็ยังไม่เคยเจอเขามาก่อน อีกทั้งยังมี โอเจ เมโย่ ซึ่งเป็นอดีตตัวสตาร์ของเอ็นบีเอ เราก็ได้เตรียมวิธีป้องกันเขาไว้แล้ว พยายามหาจุดอ่อนของเขาให้ได้ เพราะบนโลกบาสเกตบอล มันไม่มีใครเพอร์เฟค ที่ทำได้ทุกอย่าง ทั้งยิงได้ , ข้ามเข้าในได้ , เล่นวงในได้ เรามีวิธีรับมือครับ"


"เรายังคงไม่ได้มองไกลถึงแชมป์ แม้สื่อจะยกให้เป็นเต็ง 1 แต่กล้าบอกว่าปีนี้เราพร้อมที่สุดตั้งแต่เราส่งทีมแข่งมา ทุกทีมต้องการแชมป์ทั้งหมด ด้วยสถานการณ์ที่ยังผ่านไม่ถึงครึ่งทางเลยด้วยซ้ำ เราจึงยังไม่ได้มองไกลถึงตรงนั้นครับ สุดท้ายผมอยากเชิญชวนแฟนบาสเกตบอล คอยให้กำลังใจ โมโน แวมไพร์ ของเรานะครับ ตัวแทนทีมจากไทย ลงเล่นเป็นปีที่ 10 มาสนามได้อยากให้มา เพราะมันมีสีสัน ความสนุก ตื่นเต้น อย่างเกมนี้ก็ลุ้นกันจนนัดสุดท้าย แต่ถ้าไม่สะดวก ก็ดูผ่านช่องทางอื่นๆนะครับ ช่วยกันสนับสนุนเพื่อพัฒนาบาสไทยไปพร้อมกันครับ" ผู้ช่วยเจโอ เปิดใจหลังเกม


สำหรับ โมโน แวมไพร์ จะบุกไปเยือน ฟูบอน เบรฟ ทีมจาก ไชนีส-ไทเป ในวันศุกร์ ที่ 17 ม.ค. 63 นี้ เริ่มทำการแข่งขันเวลา 19.00 น. ซึ่งเวลานี้นักกีฬาเดินทางถึงไต้หวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บีบหัวใจ! 'โมโนแวมไพร์' ต่อเวลาเชือด 'ดราก้อนส์' 94-91 แบบสุดดราม่า