5
shared

พลังคนเงียบ! 'อุ๊ หฤทัย-ผู้กองปูเค็ม' นำเดินกิจกรรม 'เดินเชียร์ลุง'

12 มกราคม 2563 11:12 895
'อุ๊ หฤทัย-ผู้กองปูเค็ม' นำเดินกิจกรรม 'เดินเชียร์ลุง' ยืนยันไม่ได้ต้องการให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้านเมือง

วันนี้ (12ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศกิจกรรม เดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี ในวันนี้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 05.30 น. ที่ทางเข้าประตู 4 สวนลุมฯ โดยจุดรวมพลอยู่บริเวณประตู 4 เปิดให้ลงทะเบียนไปตั้งแต่ เวลา 05.30 - 08.45 น. พร้อมกับมีการแจกของที่ระลึกได้แก่ เสื้อ หมวก และแก้วน้ำ สกรีนหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมของแจก 13,000 ชิ้น ส่วนการอำนวยความสะดวกมีรถห้องน้ำจากกรุงเทพฯสนับสนุนอีกถึง 10 คัน ซึ่งเวลา 09.00 น. ได้เริ่มปล่อยแถวเดินเชียร์ลุง และจบกิจกรรมเดินเซียร์ลุงในเวลา 11.30 น.

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจสวนลุมพินี ตั้งจุดตรวจบริเวณทางเข้าทุกประตู ณะที่บริเวณจุดปล่อยตัวมีการ์ดของทางผู้จัดกิจกรรมอีกราว 50 คนดูแลความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง


การเดินในครั้งนี้มี อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องสาวรวมไปถึง ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม และ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มาร่วมเดินในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ร.อ.ทรงกลด เปิดเผยว่า การเดินในวันนี้เพื่อทำให้ฝ่ายชังชาติรู้ว่า คนที่เชียร์ลุงหรือสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ยังมี ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้านเมือง แต่เพื่อต้องการให้กำลังใจเพียงเท่านั้น ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้มีการขออนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะถือเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมืองอย่างหนึ่ง ซึ่งอยากจะฝากถามไปยังฝ่ายตรงข้ามว่า ได้มีการขออนุญาตแล้วหรือไม่

ส่วนการที่มีผู้ตั้งคำถามว่า การจัดกิจกรรมเดินเชียร์ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลหรือไม่นั้น ยืนยันว่าเป็นการเดินที่ไม่ได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด แต่เป็นการเดินด้วยใจ เพื่อให้คนทั้งประเทศและประชาชนรู้ว่า ผู้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ มีอยู่ไม่น้อย และยังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ต่อไป โดยส่วนตัวมองว่าพลเอกประยุทธ์ซื่อสัตย์สุจริต และพยายามที่จะขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า


ขณะที่ อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องหญิง เดินทางมาร่วมเดินในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับเปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าการเดินในครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองจริง เนื่องจากฝั่งที่ต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์เองก็มีกิจกรรม จึงเห็นว่ากลุ่มผู้ที่สนับสนุนซึ่งถือว่าเป็นเสียงที่เงียบอยู่นั้น ต้องออกมาแสดงพลังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งการชุมนุมนั้นก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรง และเป็นไปตามกรอบของระบอบประชาธิปไตยด้วยเช่นกัน


ส่วนสาเหตุที่ต้องออกมาจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นนายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งอย่างถูกต้อง แต่มีความพยายามบิดเบือนและใช้วาทะกรรมด้วยคำว่า เผด็จการ มาเป็นเครื่องจุดชนวน โดยเฉพาะกับเด็กๆและเยาวชนที่เกิดความเข้าใจผิด เพื่อทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แต่ปัญหาของประเทศไทยที่กำลังประสบอยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่การที่ยังไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เป็นที่นักการเมืองที่ถูกรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 กีดกันการทุจริตคอรัปชั่น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนลุมฯคึกคัก! ประชาชนแห่ร่วมกิจกรรม ‘เดินเชียร์ลุง’

สวนรถไฟคึกคักแต่เช้า ประชาชนแห่ร่วมกิจกรรม ‘วิ่งไล่ลุง’

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand