3
shared

ตามคาด! ทัพลูกยางสาวไทย ตบชนะ คาซัคสถาน ลิ่วชิงตั๋วใบสุดท้าย

11 มกราคม 2563 21:36 1780
ตามคาด! ทัพลูกยางสาวไทย ตบชนะ คาซัคสถาน ลิ่วชิงตั๋วใบสุดท้าย

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เก็บชัยเหนือ คาซัคสถาน ตามความคาดหมาย 3-1 เซต ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ เเย่งตั๋วโอลิมปิกฯกับ เกาหลีใต้

วันนี้ (11 ม.ค. 63) การแข่งขัน "เอสโคล่า" วอลเลย์บอลหญิง "โตเกียว 2020" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา เป็นการลงสนามคู่สุดท้ายของ รอบรองชนะเลิศ "เเชมป์กลุ่มเอ" ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ "รองเเชมป์กลุ่มบี" ทีมชาติคาซัคสถาน โดยผลงานในรอบเเบ่งกลุ่ม "ตบสาวไทย" ชนะรวด 2 นัด ส่วนทาง "สาวคาซัค" ชนะ 2 แพ้ 1  


ผลการปรากฏว่า ทีมตบสาวไทย ออกสตาร์ทได้ดีกว่าในช่วง 2 เซตเเรก เเม้ว่ารูปเกมจะไม่เหนือกว่ามากเเต่ก็เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ก่อน 25-21 เเละ 25-20 คะเเนน ขึ้นนำ 2-0 เซต แต่ทว่า คาซัคสถาน ไม่ยอมเเพ้ง่ายๆเเละฮึดขึ้นมาในช่วงปลายเซตที่ 3 ก่อนจะเอาชนะ "ตบสาวไทย" ช่วงเเต้มดิวซ์ 26-24 คะเเนน ส่งผลให้ต้องเล่นกันต่อ กลับมาสู่เซตที่ 4 ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมใคร เเต่ว่า ทีมชาติไทย มาทำเเต้มฉีกหนีออกไปได้ในช่วงท้าย และเป็นฝ่ายเอาชนะไป 25-21 คะเเนน จบเกม ทีมสาวไทย เอาชนะไปได้สำเร็จ 3-1 เซต ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้  


หลังจบเกม วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า ทีมชาติคาซัคสถาน เล่นกันได้ดีมากเเละไม่กดดันกับเสียงเชียร์ภายในสนาม เพราะว่าผู้เล่นหลายคนของเขามีประสบการณ์ค่อนข้างสูงมาก เเต่สุดท้ายก็ต้องชื่นชมความมุ่งมั่นตั้งใจของ ทีมชาติไทย ที่สามารถเก็บชัยชนะมาครองได้สำเร็จ เเละก็ต้องขอบคุณเเฟนๆทุกคนที่ส่งเสียงเชียร์อยู่ข้างสนาม จนทำให้นักกีฬาของเราสามารถเรียกความมั่นใจกลับยมาได้ในหลายๆจังหวะ


"ส่วนเกมพรุ่งนี้กับ เกาหลีใต้ ถือว่าไม่มีอะไรจะเสียเเล้ว นักกีฬาทุกคนคุยกันว่ามีเท่าไหร่ใส่ให้หมด เพราะว่าเป็นนัดสำคัญที่สุดของทุกๆคน โดยส่วนตัวเชื่อว่า ทีมชาติไทย ชนะได้เเน่นอน เเต่ก็ต้องเป็นวันที่พวกเราเล่นได้ท็อปฟอร์มด้วยเช่นกัน ดังนั้นก็หวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันของพวกเราทุกคน ส่วนอาการบาดเจ็บของ คิม ยอน คยอง ไม่ทราบรายละเอียดเลย รู้เท่าที่มีแฟนคลับส่งข้อมูลมาให้ดูเท่านั้น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เขาลงสนามช่วยทีม เพราะว่าเราต้องการชนะทีมที่ดีที่สุด เเต่ถ้าลงไม่ได้จริงๆก็ถือว่าเป็นโชคดีของเรา"


 การแข่งขัน "เอสโคล่า" วอลเลย์บอลหญิง "โตเกียว 2020" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา รองชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในเวลา 18.00 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ไม่น่าพลาด! "โค้ชด่วน" มั่นใจลิ่ว 'รอบชิงฯ'

คุยเฟื่องเรื่องวอลเลย์ : ความหวังสาวไทย Road To Tokyo EP.1

ไม่พลิก! ตบสาวไทย ไล่ต้อน ออสเตรเลีย 3 เซตรวด เข้าป้ายเเชมป์กลุ่ม

"โค้ชด่วน" วางแผนเด็ดปราบ "ออสซี่" นำทัพ "ตบสาวไทย" ครองเเชมป์กลุ่ม