23
shared

รักกิเลนยิ่งชีพ! 'มาริโอ' ประกาศแขวนสตั๊ด แต่ขออยู่เมืองไทยต่อไป

10 มกราคม 2563 18:31 32534
รักกิเลนยิ่งชีพ! 'มาริโอ' ประกาศแขวนสตั๊ด แต่ขออยู่เมืองไทยต่อไป

ดาวเตะต่างชาติ ระดับตำนาน อำลาอาชีพค้าแข้งเรียบร้อย เจ้าตัวลั่นไม่พร้อมเล่นให้ทีมอื่นที่ไม่ใช่เมืองทองฯ ยุติ 7 ปี บนสนามไทยลีก แต่ขออยู่เมืองไทย และเล็งเรียนโค้ชเพิ่มวันนี้ (10 ม.ค. 63) มาริโอ ยูรอฟสกี้ ดาวเตะต่างชาติระดับตำนานของไทยลีกอีกหนึ่งคน ประกาศแขวนสตั๊ดยุติการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อย ด้วยวัย 34 ปี หลังโลดแล่นบนเวทีไทยลีกมานานถึง 7 ปีเต็ม โดยเจ้าตัวขอใช้ชีวิตที่ประเทศไทยต่อไป และเล็งเรียนโค้ชเพิ่มทันที เพื่อรับงานหัวหน้าผู้ฝึกสอนในอนาคต


เพลย์เมกเกอร์ดีกรีทีมชาติมาซิโดเนีย ย้ายจาก เมตาลุช โดเนสท์ ในลีกยูเครน มาอยู่กับ "กิเลนผยอง" อย่างฮือฮาเมื่อปี 2012 ก่อนที่จะมาสร้างตำนานพา เมืองทองฯ สอยแชมป์ไทยลีกแบบไร้พ่าย ได้ตั้งแต่ปีแรกที่ลงรับใช้ทีม พังประตูถล่มทลาย มีลีลาการเล่นที่สุดประทับใจแฟนบอล จนกลายเป็นที่รักของเหล่าอุลตร้าเมืองทองด้วยเวลาอันรวดเร็ว


จากนั้นย้ายไปอยู่กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปี 2016-2017 ก็ยังโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยม ทว่าเจ้าตัวเริ่มโดนปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังเล่นงาน ทำให้ต้องย้ายอีกครั้งไปอยู่กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในปี 2018 แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และออกจากทีมหลังจากที่ "กระต่ายแก้ว" ตกชั้น กระทั่งได้กลับมาอยู่บ้านที่อบอุ่น กับเมืองทองฯ อีกครั้งในซีซั่น 2019 แต่ก็ยังถูกอาการบาดเจ็บตามราวีไม่เลิก จนโดนถอดชื่อในเลกที่สอง และเมื่อฤดูกาลปิดตัวลง เจ้าตัวประกาศแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืนยัน คงไม่สามารถเล่นให้ทีมอื่นนอกจากเมืองทองไม่ได้อีกแล้ว และเล็งที่จะเรียนโค้ชต่อเพื่อมาเริ่มงานระดับเยาวชนกับทีม


"หลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นกับเมืองทองฯ ในช่วงเลกสองก็ยังอยู่ในไทยเหมือนเดิม เพราะตลอด 9 ปี ที่อยู่ที่นี่มีความรักมีความชื่นชอบและมีความผูกพันกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก"


"อาชีพการค้าแข้งคงจะเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้วด้วยวัยและสภาพร่างกาย แต่ถึงกระนั้นก็รู้สึกดีใจที่ก่อนอำลาสนามได้กลับมาเล่นให้กับเมืองทอง สโมสรที่ทำให้ตัวเองแจ้งเกิดในเวทีไทยลีกอีกครั้ง ดังนั้นก็เลยคิดว่าจะไม่ไปเล่นให้กับทีมไหนอีกแล้ว"


"ส่วนตอนนี้ยังคงใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยต่อไป และหากเป็นไปได้ ก็อาจจะศึกษางานโค้ชเพื่อเป็นโค้ชในระดับเยาวชน ซึ่งจะเป็นทีมไหนไปไม่ได้นอกจากเมืองทอง ยูไนเต็ด" มาริโอ เปิดใจ


สำหรับ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ยิงประตูไปทั้งหมด 82 ประตู จาก 171 นัด ตลอดการลงสนาม 7 ปี กับการเล่น 3 ทีมบนเวทีไทยลีก