2
shared

“สิระ”เดือด! หนุนจับตายโจรปล้นทอง-ยิงเด็ก

10 มกราคม 2563 16:07 1083
“สิระ”เดือด!  หนุนจับตายโจรปล้นทอง-ยิงเด็ก

“สิระ เจนจาคะ”สุดทนพฤติกรรมเหี้ยมโหดโจรปล้นทอง ฆ่า 3 ศพ เจ็บ 4 โดยหนุนให้ตำรวจจับตาย เหตุไร้จิตสำนึกเลวร้ายกว่าคดี สมคิด 6 ศพ พร้อมติงพวก คลั่งสิทธิมนุษยชน ไม่ต้องมาโจมตีที่พูดเรื่องนี้

วันที่ 10 มกราคม 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรม แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากกรณีคนร้ายปล้นร้านทองที่จังหวัดลพบุรี พร้อมประนามผู้ก่อเหตุ โดยขอให้ตำรวจเร่งจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ก่อเหตุอย่างอุกอาจสะเทือนขวัญคนไทยอย่างยิ่ง และเสนอให้การพิจารณาบทลงโทษจำแนกออกมา ไม่รวมกับผู้ต้องหาคดีทั่วไป เพราะพฤติกรรมโหดเหี้ยม การควบคุมตัวในเรือนจำต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ อย่าให้เกิดเหตุเหมือนกรณีนายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด 6 ศพ ที่ฆ่าคน 5 ศพ ได้รับโทษติดคุกตลอดชีวิต แต่ติดคุกจริงเพียงแค่ 14 ปี ก่อนจะอออกมาก่อเหตุฆาตกรรมซ้ำเป็นรายที่ 6

 

ผมเห็นว่าคดีปล้นฆ่าที่ลพบุรี ได้ทองไป 28 บาท ฆ่าคนไป 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ผู้ก่อเหตุไร้จิตสำนึกเลวร้ายกว่าคดีคิด 6 ศพ ถ้าคนเหล่านี้ยังมีชีวิตอยู่จะเป็นภัยต่อสังคม ถ้ามีการวิสามัญฆาตกรรมผมเชื่อว่าสังคมก็ไม่ติดใจการทำหน้าที่ของตำรวจ แต่แน่นอนว่าการไล่ล่าจับกุมหรือหากมีเหตุที่ต้องนำไปสู่การวิสามัญฆาตกรรม ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์และแนวทางปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด พวกคลั่งสิทธิมนุษยชนไม่ต้องมาโจมตีที่ผมพูดเรื่องนี้ ขอให้ลองคิดว่าถ้าเด็ก 2 ขวบที่ตายเป็นลูกพวกคุณ ยังคิดปกป้องสิทธิมนุษยชนให้ฆาตกรกันอีกหรือเปล่านายสิระ กล่าว

 

ประธานอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรม กล่าวด้วยว่า อยากให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์เร่งรัดการรื้อระบบพักโทษ-ลดโทษให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ไม่ใช่พอคดีคิด 6 ศพซาลงก็เฉื่อยแฉะไม่กระตือรือร้น เนื่องจากหลักเกณฑ์นี้จะใช้กับคดีอื่น ๆ ด้วย โดยต้องกำหนดมาตรการคุมเข้มในการกลั่นกรองการลดโทษ ควรกำหนดให้ชัดเจนไปเลยว่าคดีประเภทไหน พฤติกรรมก่อคดีลักษณะใด ต้องโทษตั้งแต่กี่ปีขึ้นไปที่จะไม่เข้าเกณฑ์การลดโทษ เพื่อให้ผู้ก่อเหตุรับโทษทัณฑ์ที่สาสมกับความเหี้ยมโหด ไม่ปล่อยให้อาชญากรใจทรามออกมาเป็นภัยต่อสังคม ซึ่งในวันพฤหัสหน้าจะเชิญอธิบดีกรมราชทัณฑ์มาชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินการเรื่องนี้ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เผย โจรปล้นทองลพบุรี ชำนาญใช้ปืน ก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

โซเชียลระอุ! ลงขันค่าหัวมือกราดยิงปล้นร้านทอง นำจับพุ่งเกิน 3 แสน

โซเชียลแชร์มั่ว! ภาพนักข่าวเป็นโจรกราดยิงปล้นร้านทอง

เหิม! โจรบุกชิงทรัพย์ร้านทองกลางเมืองลพบุรี กราดยิงดับ 3 เจ็บ 4

“อัจฉริยะ”ประณามโจรกราดยิงชิงทอง ตั้งค่าหัว 3 หมื่น! 

คอมมานโดล้อมป่ากล้วยล่าโจรกราดยิงปล้นร้านทอง-สตช.ตั้งค่าหัว 1 แสน

โรบินสันลพบุรี พร้อมเยียวยาเหยื่อปล้นร้านทอง

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand