8
shared

ตร.เผย โจรปล้นทองลพบุรี ชำนาญใช้ปืน ก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

10 มกราคม 2563 13:59 2908
ตร.เผย โจรปล้นทองลพบุรี ชำนาญใช้ปืน ก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เผย ลักษณะรูปพรรณของคนร้ายสูง 166 ซม. เชี่ยวชาญการใช้อาวุธ ใช้เวลา 1.37 นาที่ในการก่อเหตุ

วันนี้ (10 ม.ค.63) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังห้องสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี เพื่อตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุกรณีคนร้ายบุกเดียวใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ติดที่เก็บเสียง พร้อมกับเข้าไปชิงทองคำที่ร้านขายทองคำออโรร่าและยิงเจ้าพนักงานขายได้รับบาดเจ็บ 1 รายเสียชีวิตในจุดที่เกิดเหตุ 1 ราย ผู้ที่มายืนซื้อทองคำสองสามีภรรยาได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเสียชีวิต 1 รายและเด็กที่มากับผู้ปกครองถูกยิงเสียชีวิตอีก 1 รายนั้น 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดในการติดตามตัวคนร้ายปล้อนทองจากร้านเพชรทองออโรร่า ว่า ลักษณะรูปพรรณของคนร้ายจากภาพวงจรปิดที่พบเป็นชาย มีความสูงประมาณ 166 ซม.สวมเสื้อสีดำ กางเกงลายพราง ใส่หมวกไอ้โม่ง หลบหนีไปพร้อมรถจักรยานยนต์ฟีโน่สีขาวแดง ไม่มีป้ายทะเบียน


จากลักษณะการใช้ปืนที่แม่นยำ และมีการดัดแปลงปืน 9 มม.มาให้เป็นปืนเก็บเสียงได้นั้น แสดงว่ามีความชำนาญอย่างนี้ จึงระบุได้ว่า คนร้ายเป็น “นักแม่นปืน” เคยฝึกซ้อมยิงปืนมาอย่างดี ซึ่งจะมีใครบ้างที่เข้าข่ายซ้อมยิงปืนได้ ก็มีทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป ส่วนที่ส่งสัยว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ ได้ประสานหน่วยราชการทุกหน่วยในการช่วยติดตามตัวคนร้าย รวมถึงในค่ายทหารที่จังหวัดลพบุรีมีจำนวนมาก มีความร่วมมือกันอย่างดี


นอกจากนี้ รายงานชุดสืบสวนสอบสวนระบุว่า คนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุ นับตั้งแต่เดินเข้าประตู้ห้าง จนมายิง รปภ. พนักงานในร้าน และประชาชนทั่วไป ใช้เวลา 1.37 นาที ในการก่อเหตุยิงกวาดทองในตู้ และหลบหนีออกไปทางประตู โดยยิง รปภ.อีกคนหนึ่งเสียชีวิต ออกมาเอารถจักรยานยนต์ ที่จอดอยุ่ประตูทางเข้าเชื่อว่า คนร้ายเคยเข้ามาที่ร้านแห่งนี้มาก่อน จึงต้องตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดต่อไป


พล.ต.อ.วิระชัย ขอความร่วมมือร้านทองให้สังเกตุบุคคลที่นำทองไปขายที่สลักคำว่า Aurora กับ อนันต์ 96.5%k หากพบว่ามีทางมีพิรุธหรือผิดสังเกตุ สามารถแจ้งข้อมูลให้ทางตำรวจได้ทันที ซึ่งคนร้ายสามารถชิงทองไปจำนวน 28 บาท หากใครซื้อไว้จะมีความผิดฐานรับของโจร แต่หากใครครอบครองไว้ และแจ้งตำรวจ จะกักไว้เป็นพยาน โดยได้ขอรูปพรรณของทองที่ตะขอที่ได้ทีการปั้มชื่อร้านแจกจ่ายไปยังร้านทองและตามโรงพักต่างๆ เพื่อที่จะได้เบาะแสกรณีที่คนร้ายนำทองที่ชิงทรัพย์ในครั้งนี้ไปขาย ขณะเดียวกันก็ได้เร่งสืบหาคนร้ายและติดตามรถจักรยานยนต์สีแดง – ขาว รวมทั้งได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส 100,000 บาท


ขณะเดียวกันก็ได้พบกับครอบครัวของนางธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานของร้านดังกล่าวที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยได้ให้กำลังใจแก่ทางครอบครัวและบอกว่าจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งทางครอบครัวผู้เสียชีวิตก็บอกว่ามั่นใจในการทำงานของตำรวจในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลระอุ! ลงขันค่าหัวมือกราดยิงปล้นร้านทอง นำจับพุ่งเกิน 3 แสน

โซเชียลแชร์มั่ว! ภาพนักข่าวเป็นโจรกราดยิงปล้นร้านทอง

เหิม! โจรบุกชิงทรัพย์ร้านทองกลางเมืองลพบุรี กราดยิงดับ 3 เจ็บ 4

“อัจฉริยะ”ประณามโจรกราดยิงชิงทอง ตั้งค่าหัว 3 หมื่น! 

คอมมานโดล้อมป่ากล้วยล่าโจรกราดยิงปล้นร้านทอง-สตช.ตั้งค่าหัว 1 แสน

โรบินสันลพบุรี พร้อมเยียวยาเหยื่อปล้นร้านทอง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand