5
shared

"เสรีพิศุทธ์" มั่นใจ ยิงถล่มรถ "บิ๊กโจ๊ก" จัดฉาก หวังเปลี่ยนตัวผบ.ตร.

9 มกราคม 2563 20:11 1767
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช เชื่อเหตุยิงถล่มรถ "บิ๊กโจ๊ก" เป็นการจัดฉาก หวังสั่นคลอนตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยส่วนตัวเคยถูกเล่นงานลักษณะนี้มาแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ Lexus สีขาว ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จอดอยู่ในย่านถนนสุรวงศ์ ทำให้รถเสียหายเป็นรูกระสุนที่ฝั่งด้านซ้ายนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ม.ค.62) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า ในฐานะที่เป็นอดีตนายตำรวจและเคยเป็นผู้บังคับบัญชาของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ตนเชื่อว่า เรื่องนี้เป็นการจัดฉากของผู้ที่ถูกยิงใส่รถ

ทั้งนี้ สาเหตุที่ปักใจเชื่อว่าเป็นการจัดฉาก เนื่องจากว่าการที่มือปืนจะลงมือสังหารใคร ต้องมีการติดตามเหยื่อมาอย่างใกล้ชิดเมื่อสบโอกาสจึงลงมือลั่นไกสังหารเหยื่อ แต่เรื่องนี้เอามือปืนมาจัดฉากยิงใส่รถที่จอดอยู่เฉยๆ ไม่มีเป้าหมายอยู่ในรถแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าเป็นการจัดฉากหวังขยายผลเพื่อโจมตีคู่กรณีฝั่งตรงข้ามมากกว่า เพื่อให้มีข้ออ้างจัดการปลดพล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกจากตำแหน่งก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในอีก 8 เดือน เหมือนกับที่ตนก็เคยถูกเล่นงานมาเช่นกัน

นอกจากนี้ เรื่องปล่อยคลิปเสียงการสนทนาระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ ที่กำลังพูดคุยเรื่องคดีกับ พล.ต.อ.วิระชัย นั้น ทำให้เชื่อได้ว่าคนที่ปล่อยคลิปเสียงดังกล่าว ก็น่าจะเป็นคนที่คุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ซึ่งน่าจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มากที่สุด และจากประสบการณ์ ตนเองก็เคยถูกเล่นงานในลักษณะนี้ จนถูกเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก่อนเกษียณอายุราชการมาแล้ว แต่ไม่รุนแรงถึงขั้นยิงกันแบบนี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าพัวพันกับเรื่องนี้เพราะต้องการกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง จึงฝากเตือนไปยังนายกรัฐมนตรี อย่าคล้อยตาม จนเร่งย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกจากตำแหน่ง ขอให้สืบสวนจนได้ข้อเท็จจริงก่อน มิเช่นนั้นอาจตกเป็นเครื่องมือของผู้ใต้บังคับบัญชาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กโจ๊ก" หดหู่ ฟังคลิปเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" สะท้อนความเชื่อมั่นตร.

รองโฆษก ตร. ยอมรับ คลิปเสียงหลุดเป็นเสียง "ผบ.ตร.-วิระชัย" 

“บิ๊กโจ๊ก”เชื่อผู้มีอำนาจสั่งยิงรถ! กร้าวจับไม่ได้”ผบ.ตร.”ต้องรับผิดชอบ 

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้คลิปเสียงหลุด จ่อเคลียร์ใจ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก"

ระทึกกลางกรุง! บุกยิง 7 นัด รถบิ๊กโจ๊ก บนถนนสุรวงศ์

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand