8
shared

รวบอดีตนางแบบสาว ร่วมบงการขนยาไอซ์ข้ามชาติ 500 กก.

7 มกราคม 2563 14:35 5868
รวบอดีตนางแบบสาว พร้อมแฟนหนุ่มร่วมขบวนการขนยาไอซ์ข้ามชาติ หลังผู้ต้องหา 9 คนที่ร่วมขบวนการขนไอซ์ 500 กก.ซัดทอดเป็นผู้บงการ

วันนี้ (7 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวน และ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวิฒน์ชัย รองผู้บังคับการสืบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมสอบปากคำ น.ส.ณัฐจิตรา แก้วศรี หรือจุ๋ม อายุ 31 ปี และนายอาสนะ แก้วอดิษฐ์ หรือ เอ็ม อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.เชียงใหม่ หลังถูกชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ที่ห้องพัก ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่าน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวานนี้ ก่อนนำมาสอบปากคำเพื่อขยายผล

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้จับกุมนายวิโรจน์ พอเกาะ หรือ เต๋า อายุ 35 ปี  พร้อมพวกรวม 9 คน ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ใน ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมยึดของกลางยาไอซ์ 500 กิโลกรัม และรถยนต์เก๋งที่ใช้ในการขนลำเลียงยาไอซ์ 6 คัน และในพื้นที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังผู้ต้องหาขับรถหลบเลี่ยงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวได้


จากนั้นชุดสืบสวนได้ขยายผล กระทั่งสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายพงศธร สหมหมงคล หรือแก๊ป อายุ 43 ปี ได้ในวันเดียวกัน โดยนายพงศธรเป็นเจ้าของเต็นท์รถอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มแรกให้การซัดทอดว่าร่วมในขบวนการขนยาไอซ์ และขยายผลเพิ่มเติมจนออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ น.ส.ณัฐจิตรา และนายอาสนะ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ในที่สุด

ขณะที่การสืบสวนทราบว่า ในอดีต น.ส.ณัฐจิตรา เคยเป็นนางแบบถ่ายแบบและปฎิทินแนวปลุกใจเสือป่าเมื่อ 7-8 ปีก่อน แต่มีพฤติกรรมเที่ยวเตร่และเสพยาไอซ์ จนผันตัวมาเป็นผู้ค้า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีประวัติถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง ด้าน น.ส.ณัฐจิตรา ปฏิเสธจะให้การถึงอาชีพในอดีตโดยบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกัน


ด้าน พล.ต.ต.วีรชน กล่าวว่า เครือข่ายนี้แบ่งการทำงานกันชัดเจน โดยมีนายพงศธร เป็นคนจัดหารถยนต์ในการขนลำเลียงยาเสพติด ขณะที่นายอาสนะ และน.ส.ณัฐจิตรา ซึ่งมีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน จะเป็นผู้จัดหาคนเพื่อมาขนลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ โดยยาเสพติดทั้งหมดจะถูกกระจายขายให้กับลูกค้าทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยว และส่งออกต่างประเทศด้วย ซึ่งการขยายผลพบว่าเครือข่ายนี้มีนายทุนรายใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่เป็นผู้บงการ เจ้าหน้าที่จะขยายผลเพื่อสืบสวนและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา น.ส.ณัฐจิตร และนายอาสนะ ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบกันค้ายาเสพติดฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ดำเนินคดี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งหมดว่ามีการถ่ายเทไปที่ใดบ้างเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป โดยเบื้องต้นได้ตรวจยึดเต็นท์รถของนายพงศธรไว้ตรวจสอบแล้ว

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand