4
shared

ตร.ขอโทษ ล็อกล้อจนส่งถังออกซิเจนไม่ทัน ทำแม่เจ้าของรถเสียชีวิต

7 มกราคม 2563 13:58 5956
ตร.ขอโทษ ล็อกล้อจนส่งถังออกซิเจนไม่ทัน ทำแม่เจ้าของรถเสียชีวิต

ตำรวจจราจรหาดใหญ่น้อมรับผิด หากเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพราะถูกล็อกล้อที่นำรถยนต์มาจอดในที่จอดรถจักรยานยนต์ข้างรพ.หาดใหญ่และนำถังออกซิเจนกลับไปให้แม่ไม่ทัน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเหตุการณ์ถูกตำรวจล็อกล้อรถ โดยระบุว่า "วันนี้ผมทำผิดกฎจราจร จอดรถในที่จอดมอเตอร์ไซค์ เพราะรีบเข้าไปเช่าเครื่องออกซิเจนไปให้แม่ที่ป่วย ออกซิเจนใกล้หมด ผลถูกล็อกล้อต้องเสียค่าปรับ 500 บาท ประเด็นคือผมพยายามบอกตำรวจคนนั้นแล้ว แต่เขาไม่ยอมฟัง ต้องให้ไปจ่ายค่าปรับก่อนจึงจะปลดให้ ผลก็คือผมเอาออกซิเจนไปให้แม่ไม่ทัน  แม่จากไปโดยสงบในเวลา 11.25 น. ขอบอกตำรวจคนนั้น ท่านรักษากฎหมายดีมาก แต่ท่านขาดจริยธรรม ท่านคงภูมิใจที่ท่านยึดตามกฎหมาย หวังว่าท่านคงมีความสุขกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เหตุเกิดที่ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่วันนี้ครับ"


วันนี้ (7 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ในวันนี้จาก พ.ต.ท.นฤทธิ์ เครือเนตร สารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ซึ่งได้เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่รอบโรงพยาบาลหาดใหญ่มีปัญหาการจอดรถมาก จึงจำเป็นต้องบังคับใช้กฏหมายโดยการบังคับล้อกับรถที่ไม่ปฏิบัติตามกฏจราจร เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ถนนอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งกรณีนี้ตำรวจไม่รู้ว่าข้อมูลที่ประชาชนบอกนั้นเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้ารู้ความจริงว่ามีใครสักคนรอความช่วยเหลืออยู่ตำรวจไม่ใจดำและจะจัดรถนำพาไปถึงบ้านผู้ป่วยทันที 

และหากกรณีนี้เป็นสาเหตุหลักที่ให้ทำผู้ป่วยท่านนี้เสียชีวิตตนก็กราบขออภัยและขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาและออกคำสั่งให้ตำรวจจราจรนายนี้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด ตำรวจจราจรทุกนายไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมเพียงแค่ต้องการจัดระเบียบจราจรให้ดีที่สุดเท่านั้น


พ.ต.ท.นฤทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ยืนยันว่าตำรวจจราจรไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝงและทำไปตามกฏหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืน ส่วนเหตุผลและความจำเป็นนั้นสามารถคุยกันได้ ไม่ได้ต้องการจะปรับ 500 หรือ 1,000 บาท เพราะบางรายก็ปรับแค่ 200 หรือแค่กล่าวตักเตือนก็มี 

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสิกขาราม ต.คลองแดน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพแม่ของเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์เรื่องดังกล่าว แต่ปฏิเสธไม่ขอเป็นข่าวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยบอกแต่เพียงว่าที่โพสต์เรื่องนี้ลงไปเพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคมและผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจให้ฟังเหตุผลบ้าง แต่ตนก็มีส่วนผิดที่ทำผิดกฎจราจรไปจอดในที่ห้ามจอด และขอจบเรื่องนี้ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวหรือเป็นข่าวยืดเยื้อและไม่ติดใจเอาความใดๆ

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand