‘ซามูไรบลูส์’ส่งคลิปให้กำลังใจ13ชีวิตทีมหมูป่า

14:42 5 กรกฎาคม 2561 1,643
‘ทัพซามูไรบลูส์’ ทีมชาติญี่ปุ่นอัดคลิปส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง หวังเป็นกำลังใจให้เด็กและโค้ชสู้ต่อไป

วันนี้ (5 ก.ค. 61) ท่ามกลางกำลังใจจากทั่วสารทิศที่เป็นกำลังใจให้กับน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี ล่าสุด “ทัพซามูไรบลูส์” ทีมชาติญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะยุติเส้นทางในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียหลังเป็นฝ่ายแพ้ให้กับ เบลเยียม 2 – 3 ในเกมรอบ 16ทีมสุดท้ายได้ร่วมให้กำลังใจน้องทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตด้วย

 

หลังจากตกรอบ 2 ฟุตบอลโลกแบบประทับใจ นักเตะทีมชาติญี่ปุ่นที่เตรียมจะเดินทางกลับบ้านเกิดได้ทราบข่าวเกี่ยวกับทีมหมูป่าอะคาเดมี หลังสื่อในญี่ปุ่นต่างให้ความสนใจ โดยบรรดานักเตะของทีมพร้อมใจกันอัดคลิปให้กำลังใจเด็กๆ พร้อมบรรยายข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลได้ว่า “Hang on! Football Family are with you.” หรือ “อย่ายอมแพ้นะเด็กๆ” ลงบนเพจอย่างเป็นทางการของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น

 

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวบรรดาแข้งซามูไรหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆและโค้ชให้มีกำลังใจสู้ต่อไป โดยกล่าวว่าพวกเราคือครอบครัวเดียวกัน ขอให้ไม่ยอมแพ้กับสถานการณ์ที่พวกเขาต้องเจอกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

タイの洞窟で閉じ込められているサッカーチームの選手とコーチに向けて、FIFAワールドカップに出場している日本代表チームからメッセージを送ります。「負けるな!頑張れ!」"Hang on! Football Family are with you." #ThailandCaveRescue #footballfamily pic.twitter.com/aoqBdRKjf4

— サッカー日本代表 (@jfa_samuraiblue) July 4, 2018

 

ขอบคุณ Twitter : @jfa_en