2
shared

น่ากลัว! ฝูงลาบราดอร์ผสมพิตบูลล์รุมขย้ำยาย 87 สาหัส

3 มกราคม 2563 08:38 354
ยายวัย 87 ปีถูกฝูงสุนัขลาบราดอร์ผสมพิตบูลล์รุมขย้ำอาการสาหัส ด้านเจ้าของให้ 500 อ้างไม่มีเงิน

วันนี้( 3 ม.ค.63) จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Waiwith Wongtawonsunti โพสต์ข้อความว่า “จากโพสต์ก่อนหน้านี้ เรื่องฝูงหมาที่ไล่จักรยานยนต์จนเกิดอุบัติเหตุ วันนี้ก่อเหตุจากหมากลุ่มเดิม รุมกัดคุณยายจนบาดเจ็บหนัก หมามีเจ้าของ แต่เลี้ยงแบบปล่อยปะละเลย หมาฝูงนี้มี 7-8 ตัว เพ่นพ่านไปทั่วถนนวุฒาราม #เราจะทำอย่างไรได้บ้างครับ #เทศบาลนครขอนแก่น

 ล่าสุดผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังซอยวุฒาราม 6 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อไปพบกับ นายไววิชญ์ อายุ 45 ปี ลูกเขยของนางแสง อายุ 87 ปี คุณยายที่ถูกสุนัขรุมกัดเพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนายไววิชญ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าทางเทศบาลก็ได้เดินทางมานำตัวสุนัขไปทั้งหมด 6 ตัว ลูกสุนัข 5 ตัว เหลือไว้ให้อย่านมอีก 5 ตัว ส่วนสุนัขอีก 2 ตัว ตามตัวไม่เจอจึงนำไปเพียง 11 ตัว จากการสืบทราบเบื้องต้นก็พบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่าปูนผสมไม้ 2 ชั้น เช่าไว้สำหรับเลี้ยงสุนัข แต่เจ้าของสุนัขไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยและชอบเบี้ยวจ่ายค่าบ้านเช่า


ในทุกวันหลังจากยายกินข้าวเสร็จ ะเดินออกมาหาลูกสาวที่บริเวณหน้าปากซอยอยู่เป็นประจำ พอเมื่อวานหลังจากยายได้เดินออกมาหน้าปากซอยได้มีหมาวิ่งออกมากัดโดยไม่ทราบสาเหตุ จนล้มลงเลือดออกเต็มบริเวณคอ จนมีพลเมืองดีขับรถเก๋งผ่านมาช่วยได้ทัน จึงได้เรียกรถกู้ภัยให้นำตัวยายส่งโรงพยาบาล หลังจากดูบาดแผลคร่าวๆก็พบว่า มีบาดแผลบริเวณรอบคอทั้งด้านข้างและด้านหลัง ใบหูฉีกทั้งบนและล่าง หลังหัวเป็นแผลบาดลึกและยาว และมีรอยกอดบริเวณแขนซ้าย ซึ่งบาดแผลที่หนักที่สุดคือ คอด้านหลังเนื่องจากเนื้อหลุดเป็นก้อน และเป็นแผลลึกประมาณ 2 นิ้ว ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ยังไม่สามารถเย็บได้เนื่องจากต้องคอยเช็คว่าบาดแผลติดเชื้อรึเปล่า

 และเมื่อคืนเจ้าของสุนัขได้เดินทางเพื่อไปเจรจาค่าเสียหายที่โรงพยาบาล และบอกแค่ว่าปกติคนอื่นที่โดนสุนัขของตนกัดจะจ่ายตังแค่คนละ 500 บาทเท่านั้น จึงได้ของร้องให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกไปจากชุมชนนี้ เนื่องจากสุนัขกลุ่มนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชนมานานกว่า 1 ปี แล้ว หลังจากนั้นเจ้าของก็ยังไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย ได้แต่เพียงข้ออ้างว่าตนไม่มีตังเป็นคนหาเช้ากินค่ำจึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11.31 น. ที่ผ่านมา ส่วนทางคุณยายก็ต้องรอรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อไป
 เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand