4
shared

สาวซึ้งลืมกระเป๋าเงิน ได้พนง.เก็บรถเข็นส่งคืนไม่รับสินน้ำใจ

28 ธันวาคม 2562 18:21 788
สาวซึ้งลืมกระเป๋าเงิน ได้พนง.เก็บรถเข็นส่งคืนไม่รับสินน้ำใจ

สาวสุดซึ้งลืมกระเป๋าเงินไว้ที่ห้างดังพร้อมมือถือนึกว่าจะไม่ได้คืนแต่สุดท้ายได้ฮีโร่เป็นพนง.เก็บรถเข็นเก็บไว้ให้แถมไม่ยอมรับสินน้ำใจวันนี้ ( 28 ธ.ค.62 )เป็นเรื่องดีๆที่หายากในสังคมเมื่อสาวรายหนึ่งเผลอลืมกระเป๋าเงินพร้อมโทรศัพท์มือไว้ที่ห้างแห่งหนึ่ง กว่าจะนึกออกก็กลับมาถึงบ้านแล้ว เมื่อย้อนกลับไปตามหาที่ห้างปรากฏว่าพนักงานเก็บรถเข็นได้เป็นคนเก็บไว้ให้ โดยเธอได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจแต่เขากลับไม่รับ 

“ วันนี้ขอแชร์ประสบการณ์น่าประทับใจ #ณโลตัสสาขาหนองจอก วันนี้พาซีนายไปซื้อของที่โลตัสสาขาหนองจอก ตามประสาแม่ลูก2คน มันก็จะพะรุงพะรังหน่อยๆ ด้วยความสมองเบลอของแม่ลูกอ่อนนอนน้อยอย่างเรา จึงเผลอลืมกระเป๋าถือ ในกระเป๋ามีกระเป๋าสตางค์มีเงินเกือบหมื่น (ตั้งใจจะเอาเงินไปเข้าบัญชีแล้วลืม) กับโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง กลับมาถึงบ้านแล้ว อาบน้ำเตรียมพาลูกนอน จะใช้โทรศัพท์เลยนึกขึ้นได้ ว่าแขวนไว้กับรถเข็น 

รีบขับรถกลับไปดูรถก็ติด ใจจะขาดบัตรต่างๆในกระเป๋า โทรศัพท์ของช้านนนนนึกถึงสิ่งศักดิ์ในใจแล้ว ขอให้บุญกุศลที่ทำมาขอดลบันดาลให้ได้ของคืน

แต่ลึกๆก็ทำใจไป80%แล้ว ไปถึงรีบวิ่งๆๆไป  ตาก็เหลือบไปเจอคนเก็บรถเข็นคนนี้ เข็นรถผ่านไป ถามหาว่าเจอกระเป๋าสีขาวมั้ย เค้าชี้ไปในโลตัส เราก็อุ้มลูกวิ่งๆๆๆอีกไป ณ จุดบริการลูกค้า เจอกระเป๋าจริงๆ เปิดดูของอยู่ครบ เงินอยู่ครบโล่งอกมากกกเราบอกพนักงานขอเจอหน้าคนเก็บกระเป๋าหน่อยได้มั้ย เค้าก็ตามมาให้ คือพนักงานผู้ชายที่เก็บรถเข็น แต่งตัวมอมแมม ที่เข็นรถผ่านหน้าเราไปนั้นเอง

เราขอบคุณยกมือไหว้เค้า หยิบเงินให้เค้าจำนวนนึง เป็นสินน้ำใจ แต่เค้าปฎิเสธไม่รับ คนรอบข้างก็เร้าบอกให้เค้ารับก็ไม่ยอม เราเลยยัดใส่มือเค้า เค้าก็เอาไปยื่นให้คนข้างๆอีกคือไม่ยอมรับเงินเรา เราขอถ่ายรูปเค้า เค้าก็กลัวเราเอารูปเค้าไปทำของ

จากที่ยืนคุยด้วยสักพักสรุปเหมือนเค้าจะไม่ค่อยเต็ม(ไม่แน่ใจนะ) น้ำตาเราไหลแบบว่า นอกจากดีใจที่ได้ของคืนแล้ว ทำไมเค้าถึงเป็นคนดีขนาดนี้ เค้าแต่งตัวมอมแมม เหงื่อเนี่ยเปียกทั้งตัว แต่กลับไม่คิดเอาของๆใคร ทำมาหากินเอาเหงื่อแลกเงิน ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ยุคที่คนต่างดิ้นรนเอาตัวรอด ยังมีคนดีๆ ที่เรามองเค้าแต่เปลือกนอกไม่ได้เลย ใจพี่โคตรหล่อเลย

เราอึ้งไปพักนึงเลย คือจุกพูดไม่ออก ขอยกย่องพี่จริงๆเราจึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ยาวสักหน่อยแต่ขอเก็บบันทึกไว้ในความทรงจำประทับใจจริงๆ #อย่ามองคนแค่ภายนอก #คนดีแห่งโลตัสหนองจอก #คุณมีบุญคุณต่อเราแล้วชาตินี้ไม่มีลืม”

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand