4
shared

กระจ่างชัด! 'เสี่ยเป้' ตอบทุกประเด็นที่แฟนเมืองทองฯอยากรู้

27 ธันวาคม 2562 16:48 7388
กระจ่างชัด! 'เสี่ยเป้' ตอบทุกประเด็นที่แฟนเมืองทองฯอยากรู้

เสี่ยเป้ ไขข้อสงสัยแฟนบอลทุกประเด็นครบถ้วน ในงานเปิดตัว สหรัฐ กันยะโรจน์ แข้งรายใหม่ของทีม ที่ "เอสซีจี สเตเดี้ยม"วันนี้ (27 ธ.ค. 62) รณฤทธิ์ ซื่อวาจา หนึ่งในผู้บริหารของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดการตอบคำถามที่แฟนบอล "กิเลนผยอง" สงสัยในทีมกับผู้สื่อข่าวอย่างหมดเปลือกในงานแถลงข่าวเปิดตัว สหรัฐ กันยะโรจน์ มิดฟิลด์ตัวใหม่ของทีม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่สนาม "เอสซีจี สเตเดี้ยม"


โดยหลายประเด็นที่แฟนบอลเมืองทองฯ ขุ่นข้องใจตลอดเดือนที่ผ่านมา ทั้งการปล่อยนักเตะตัวหลักออกจากทีมหลายคน , ผู้เล่นย้ายเข้าไม่มี , อนาคตของธีรศิลป์ แดงดา กับ สารัช อยู่เย็น และ ดีลของ อดิศักดิ์ ไกรษร กับการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งทุกข้อสงสัย "เสี่ยเป้" ตอบไว้ครบถ้วน


Q : พูดถึง 'สหรัฐ กันยะโรจน์' ?

เสี่ยเป้ : เป็นนักเตะที่เราติดตามมานานมาก ตั้งแต่เขาอยู่กับเชียงราย ทางโค้ชกาม่า ก็อยากได้ เขาจะมาเติมมิติในเกมรุกให้กับเราได้อย่างดีแน่นอน สัญญาเซ็นด้วยกัน 3 ปี แบบมี Option เขาจะเป็นตัวอยู่ในแผนสร้างทีมระยะยาวของเรา ซึ่งผมมั่นใจว่าเล่นได้ทุกตำแหน่งในแผงเกมรุก และเป้าหมายร่วมกันคือ ปั้นเขาให้ติดทีมชาติให้ได้


Q : ตลาดนักเตะในรอบนี้ของเมืองทองฯ ?

เสี่ยเป้ : เมืองทองฯ ไม่เคยนิ่งในตลาดนักเตะอยู่แล้ว เราไม่เคยต้องรีบ เรามีลิสต์ผู้เล่นคุณภาพที่จะเข้าทีมอีกมาก การตอบรับของผู้เล่นระดับอินเตอร์ยังดีมาก หลังปีใหม่นี้เราเตรียมเปิดตัวต่างชาติ ประกอบด้วย แนวรุกที่จะมาทดแทน เฮแบร์ตี้ , มิดฟิลด์ 1 คน และเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหนึ่งคน ทางสโสรจะใช้โควตาเต็มทุกตำแหน่งแน่นอน รวมถึงอาเซียนด้วย


Q : อนาคตของ ธีรศิลป์ และ สารัช ?

เสี่ยเป้ : ทั้งสองคนยังอยู่ในทีม แน่นอนว่าเขาเป็นมากกว่านักฟุตบอลภายในทีม เพราะเป็นคนที่โตมากับ อคาเดมี่ของเรา แต่อยากบอกให้รู้ว่าเราไม่เคยขัดขวางความก้าวหน้าของนักเตะ แม้ทีมเราจะต้องดรอปลงไปก็ตาม เพราะเป้าหมายคือพัฒนานักฟุตบอลไทย การส่งออกนอกประเทศ คือใบเบิกทาง เพราะหากเรามีนักเตะไปอยู่ในลีกท็อปของเอเชีย หรือ ในยุโรปได้ โอกาสไปฟุตบอลโลกของทีมชาติไทย เราก็จะมีมากขึ้น


Q : อดิศักดิ์ ไกรษร กับการท่าเรือ เอฟซี ?

เสี่ยเป้ : ยอมรับว่ามีดีลเข้ามาจริงครับ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของบอร์ดว่าจะขายมั้ย เพราะ โค้ชกาม่า ก็ยังอยากเก็บไว้ใช้งานต่อ ความสมเหตุสมผลเป็นอย่างไร เนื่องจากที่รู้กัน กอล์ฟ ก็เป็นกองหน้าทีมชาติไทย ก็หลังปีใหม่คงได้บทสรุปครับ


นี่ก็คือบทสัมภาษณ์ทั้งหมดของ "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้บริหารของเมืองทองฯ ที่ไขข้อสงสัยทุกประการของแฟนบอลที่ถาโถมเข้ามาตลอดในช่วงที่ผ่านมา


เครดิตภาพ : muangthong united fc.