23
shared

ปีสุดเศร้า 10ดาราล่วงลับเหลือไว้เพียงความทรงจำ

31 ธันวาคม 2562 14:26 18401
ปี 2562 ถือเป็นอีกปีหนึ่งของความสูญเสียของวงการบัญเทิง ศิลปินหลายท่านต้องจากไปแบบไม่มีวันกลับ

เป็นสัจธรรมของชีวิตที่มีตั้งอยู่ และดับไป วงการบันเทิงก็เช่นกันมีดาวรุ่งแจ้งเกิดขึ้นมาประดับวงการ และก็มีดาวบางดวงที่ดับแสงลงไปแบบไม่มีวันกลับ ฝากไว้เพียงภาพความทรวงจำที่เคยสร้างความสุขให้ทุกๆคน

วันนี้ทีมงานขอย้อนความทรงจำไปถึงดวงดาวที่ดับแสงลงไปจากวงการบันเทิงไทยในรอบปีที่ผ่านมาอีกครั้ง


เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2562 ก็เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตกคลองที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือ "เซนติเมตร" พิธีกร "ล้นตู้" รายการทางช่องออนไลน์ เพื่อนสนิทของ "เจนนี่ ปาหนัน" เสียชีวิตลง 


ต่อมาในวันนี้ 6ม.ค.62 เราได้สูญเสียนักแสดงอาวุโส-ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (โทรทัศน์-ภาพยนตร์) ประจำปี พ.ศ.2557 "สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" ไปแบบไม่มีวันกลับ ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวหลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.2561 สิริรวมอายุได้ 88 ปี


3 มิ.ย.62 "เชิด ร็อคแสลง" หรือ นายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี เจ้าของเสียงเพลง มอเตอร์ไซค์ฮ่าง, ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ได้เสียชีวิตจากโรคตับที่โรงพยาบาลรามคำแหง


14 มิ.ย.62 วงการเพลงต้องสูญเสียนักร้องคุณภาพ "น้ำตาล เดอะสตาร์" บุตรศรัณย์ ทองชิว จากไปด้วยอาการประหลาดมีเลือดออกมาทั้งทางปาก-จมูก จำนวนมากจนต้องให้เลือดและยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ต่อมาพบอาการเลือดออกที่อวัยวะภายในหลายจุด และสมองบวม และภายหลังคณะแพทย์รพ.ศิริราช ได้สรุปสาเหตุว่าเกิดมาจากวัณโรคหลังโพรงจมูก


4 ก.ค. 62 วงการบันเทิงได้สูญเสียศิลปินอาวุโส "นพดล ดวงพร" ผู้ก่อตั้งวงดนตรี "เพชรพิณทอง" และเป็นที่จำกันได้จากบทหลวงพ่อในหนังเรื่อง 15 ค่ำเดือน 11 ได้เสียชีวิตจากอาการเนื้องอกในสมอง


17 ต.ค. 62 ผู้กำกับและนักแสดงคิวบู๊ชื่อดังในอดีต "เป้า ปรปักษ์" เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 71 ปี


ข่าวช็อกคนบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 62 นักแสดงหนุ่มหล่อ "เหม" ภูมิภาฑิต นิตยารส อายุ 31 ปี ตัดสินใจผูกคอบจบชีวิตตัวเองลงภายในห้องพัก ภายหลังการสืบสวนสาเหตุของเรื่องดังกล่าว สรุปได้ว่า "เหม" ต้องทนทุกข์กับอาการของ "โรคซึมเศร้า" จนต้องหาทางออกด้วยวิธีนี้


24 พ.ย.62 "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้ากับการเสียชีวิตของน้องชายแท้ๆ "ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล" อตีตนักแสดงหนุ่มหล่อที่เลือกหันหลังให้วงการไปใช้ชีวิตกับครอบครัว จากโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร หลังต่อสู้กับโรคร้ายไม่ถึง 2 เดือน เป็นข่าวร้ายที่ไม่ทันตั้งตัว


29 พ.ย. 62 "คิว" ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี นักร้องนำเจ้าของเพลง "ห้องนอน" เพลงดังที่มียอดวิวในยูทูปกว่า 356 ล้านวิว อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้รับผมกระทบจากอาการของ "โรคซึมเศร้า" และได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการผูกคอในบ้านพักที่จ.สงขลา


ข่าวเศร้าส่งท้ายปีกับการเสียชีวิตของ "พ่อแรม วรธรรม" นักแสดงอาวุโส คุณพ่อของพระเอกชื่อดัง "โอ" วรุฒ วรธรรม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยอาการของโรคหัวใจกำเริบ จนช็อคหมดสติและเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลเดียวกับลูกชาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สุดเศร้า!คุณพ่อ"โอ วรุฒ"เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อปั๊มหัวใจ3ครั้งหลังช็อกหมดสติ
- เผยสาเหตุ"โรคซึมเศร้า"คร่าชีวิต"คิว ภูริวัฒน์" แม่พบผูกคอคาห้อง
- วงการบันเทิงสุดช็อก "เหม ภูมิภาฑิต" ผูกคอลาโลก
- แพทย์เผย 'น้ำตาล เดอะสตาร์' สมองบวม ทำอาการแย่จนเสียชีวิต

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand