2
shared

ปีของพริตตี้! ...”เหยื่อ”ความเหมือนที่แตกต่าง

2 มกราคม 2563 11:28 2688
รอบปี 2562 ถือว่ามีข่าวดัง และอยู่ในความสนใจของประชาชน โดยเฉพาะ พริตตี้ งานเอนเตอร์เทน ที่สาวๆจำนวนไม่น้อย ใช้เป็นอาชีพเสริม จึงทำให้ บางรายต้องตกเป็นเหยื่อ ทั้งที่ไม่ตั้งใจ หรือ เพราะความประมาท

เช้ามืดวันที่ 17 กันยายน 2562  ถือเป็นวันแห่งการสูญเสียลูกอันเป็นที่รักของครอบครัวนรพันธ์พิพัฒน์...เมื่อหนุ่มนักล่าแต้ม น้ำอุ่น" นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี พริตตี้บอย อุ้ม-ลาก ร่างอันไร้วิญญาณของ ลัลลาเบล" นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาวสวยตัวท็อป วัย 25 ปี นำมาวางทิ้งไว้บนโซฟาในล็อบบี้คอนโดหรู ย่านตลาดพลู

 

การตายอย่างปริศนาของลัลลาเบลสังคมต่างให้ความสนใจและจับจ้องว่า

เธอเสียชีวิตด้วยเหตุใด?

ใคร? ทำให้เธอตาย..และตายที่ไหน..

 

น้ำอุ่น ถือเป็นละครตัวเอกและตัวแรก ที่ถูกจับกุมดำเนินคดี โดยตำรวจบุกค้นห้องพักในคืนเกิดเหตุ  แม้วันถัดมา เขาจะออกมาปฎิเสธเสียงแข็งว่า ไม่รู้ ไม่เห็น และไม่ได้กระทำความผิด

 

คลิปและภาพวงจรปิด เกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อนนำไปสู่ความตายของ"สาวลัลลาเบล"เริ่มจาก"น้ำอุ่น"หิ้วร่างของเหยื่อออกจากบ้านบางบัวทอง ที่จัดงานปาร์ตี้ ภาพทุกมุมของคอนโด ที่เห็นสภาพของเหยื่อ"หมดสติ"แต่นักล่าแต้ม ยังกล้าลากร่างเหยื่อเข้าห้อง โดยไม่สนใจ อีกทั้งหลังเสร็จกิจ กลับนำร่างเหยื่อมาทิ้งให้นอนบนโซฟา โดยไม่สนใจที่จะพาส่ง รพ.

“กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย"

"พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร"

"กระทำอนาจารผู้อื่น"

 

คือ 3 ข้อหาที่ศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับ"น้ำอุ่น"และสุดท้ายถูกดำเนินคดี หลังพบว่า"ลัลลาเบล"ตายระหว่างถูกผู้ต้องหากักขังหน่วงเหนี่ยว แม้ชั้นต้นหลังจับกุม"น้ำอุ่น"จะปฎิเสธก็ตาม

 

สาแหรกคดีแก๊งบ้านบางบัวทอง

 

 

การตายปริศนาของ"ลัลลาเบล"ถือว่าไม่ได้จบลงแค่จับ”น้ำอุ่น”ดำเนินคดี หลังจาก ณ เวลานั้น กระแสโชเชียลต่างถามหาความรับผิดชอบของบ้านต้นเหตุ"งานปาร์ตี้มรณะ"ว่าพวกเขาเหล่านั้น ที่อยู่ในวันเกิดเหตุ จะต้องมีส่วนรับผิด ฐานใดหรือไม่?..

 

งานปาร์ตี้ ที่จัดดื่มกิน แบบหามรุ่ง หามค่ำ ติดต่อพริตตี้ มาแบบไม่ซ้ำหน้า บางวันมีพริตตี้หมุนเวียน 2-3 คน ขณะห้องเกิดเหตุ จัดสรร แสง เสียง สี แบบครบครัน

 

ซึ่งดาบแรก การสั่งปิด”บ้านปาร์ตี้”และดำเนินคดีต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่ เหล่าสมาชิกบ้านปาร์ตี้ ต่างออกมาแถลงแบบรายวัน ว่าพวกตนไม่เกี่ยวกับการตาย และการกระทำความผิดของ”น้ำอุ่น”ด้วยการงัดคลิปอีกมุม ที่กล่าวหาว่า “พริตตี้”ปลุกเร้าพวกเขา ทำให้มีชื่อของ”พริตตี้เดียร์”และ”เดียร์โมเดลลิ่ง”เข้ามาเสริมเป็นตัวประกอบใน ข่าวฉาวเรื่องนี้

 

การต่อสู้กับพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาตร์ ควบคู่กับการเรียกร้องหาความเป็นธรรม ของสังคม ที่ต้องการให้เอาผู้กระทำความผิดมาลงไทษ จึงได้บังเกิดขึ้น

 

เมื่อ นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี และ นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี ถูกจับกุมและฟ้องดำเนินคดี ฐานสนับสนุนนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น กระทำความผิดในฐานพาผู้อื่นเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำจิตครองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ , กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย


ซึ่งถือเป็นการปิดสำนวนคดีการตายปริศนาของ”สาวลัลลาเบล”ส่วนบทพิสูจน์ในชั้นศาล ใคร จะถูกพิพากษาโทษ หรือไม่ ไม่นานเกินรอรู้ผล

พริตตี้เหยื่อเสี่ยกำมะลอ

อีกเรื่องฉาวๆเกี่ยวกับ”พริตตี้”ที่ถือได้ว่า ดังกระหึ่มในโลกโซเซียลเช่นกัน โดยเรื่องนี้ ถือว่า มาจากรักหวังแต่งโดยแท้!!

“ภาพนาฬิกาหรู กองเงิน เครื่องบิน รถยนต์หรู บ้านพัก วุฒิการศึกษาจากต่างประเทศ และเอกสารสเตทเมนต์จากบริษัทการเงินชื่อดัง”

คือความอวดร่ำ อวดรวย ของ”นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" อายุ 49 ปี หนุ่มมาดนักธุรกิจ ที่สาวๆต่างหมายปอง มาเป็นคู่ชีวิต และบุคคลที่ตกเป็นเหยื่อ ด้วยความตั้งใจ หรือ ไม่ตั้งใจ ก็ตามที แต่สำหรับเรื่องนี้”พริตตี้สาว”ชาว จ.บุรีรัมย์ ได้ถลำตัว ยอมแต่งงาน ซึ่งถือว่า จัดยิ่งใหญ่ แต่สุดท้าย ไม่เป็นดังที่หวังเรื่องนี้ถูกตีแผ่สู่สังคม หลังจาก น.ส.ดาริน หรือ ดา พริตตี้ เจ้าสาวผู้เสียหาย ถูก นายธนณัฎฐ์ หรือ ”เสี่ยท็อป” หลอกแต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท หลังจากเขาได้ก้าวย่างเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทนายความชื่อดังสำนักหนึ่ง ก่อนที่เธอจะเปลี่ยนใจไปขอพึ่ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องทุกข์  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)

 

โดยมีหลักฐาน ผู้ที่อ้างว่าเสียหาย นำมามอบคือ หลักฐานที่ เสี่ยท็อป เซ็นต์ยอมรับหลังใบหย่า ซึ่งเจ้าตัวระบุจะรับผิดชอบหนี้สินงานสมรสทั้งหมด

 


 

เรื่องนี้ พริ๊ตตี้ดา บอกว่าแม้ที่ผ่านมา เคยมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกแต่งงานแบบนี้มาแล้ว 4 คน แต่ที่ต้องเลิกราไปเพราะเสี่ยท็อป อ้างว่า ไปด้วยกันไม่ได้ และที่ยอมตกลงแต่งงานเป็นเพราะเสี่ยท็อป ให้เกียรติครอบครัว และดูแลตนดี

 

ข่าวฉาว”พริ๊ตตี้ กับ เสี่ยท็อป”ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ เฉพาะตัวของสาวที่ตกเป็นเหยื่อ แต่กลับกลายเป็น ฝ่ายชาย เมื่อเขาคือ เสี่ยกำมะลอ หลอกสาวแต่งงานมามากต่อมาก โกหกสร้างเรื่อง สร้างภาพให้กับตนเอง รวยระดับพันล้าน หมื่นล้าน

การกระชากหน้ากาก ตีแผ่เรื่องราว ของเสี่ยท็อป ได้เกิดขึ้นแบบรายวัน เรื่องเก่าผ่านไป เรื่องใหม่โผล่ขึ้นมาก ในขณะที่ตัว”เสี่ยท็อป”ก็ไม่ได้ มีความละอายใจ ต่อความผิดที่เขาได้กระทำ แต่กลับยืนยันผ่านสื่อ ว่าเขาไม่ผิด เขาไม่ได้หลอก และเขาจะกลับมารับผิดชอบในหนี้ที่ได้ก่อไว้ พร้อมๆกับคำประกาศว่า หลังจากกลับจากต่างประเทศ ก็จะมาแถลงข่าวให้สังคมได้รับรู้

เรื่องราวของเสี่ยท็อป....ที่เกิดมาจากการหลอกสาวแต่งงาน จนนำมาสู่ เสี่ยท็อป เสี่ยกำมะลอ ได้เกิดและจบลงด้วยการเขาถูกนำตัวไปจองจำในคุก

 

หลังจากเข้ากลับเข้าสู่ประเทศไทยและถูกจับกุมคาสนามบิน ต่อมา วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ตำรวจได้ควบคุมตัวเขา ไปยังศาลเเขวงพระนครเหนือ เขาก็ถูกโทษจากคดีเก่า ที่เขาถูกจับกุม เมื่อปี 2559 โดยครั้งนั้น เสี่ยท็อป ได้ตกลงกับคู่ค้า จะลงทุนทำธุรกิจเสริมความวงเงิน 8 ล้าน ต่อรองลงมาเหลือ 4.5 ล้าน และ ตกลงกัน ล่าสุดเหลือ 1 ล้านบาท โดยเสี่ยท็อป ได้จ่ายเป็นเช็คให้ แต่เช็คไม่สามารถ ขึ้นเงินได้ หรือ เช็คเด้ง ทำให้ คู่กรณีมาฟ้องร้อง เสี่ยท็อป ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ

 

มารดาของเสี่ยท็อป จึงได้นำโฉนดที่ดิน ที่ลำลูกกาคลอง 4 มาวางไว้เพื่อเป็นหลักค้ำประกัน ว่า จะนำเงินมาชดใช้ให้ ในภายหลัง ซึ่งขณะนี้ โฉนดที่ดิน ก็ยังอยู่กับคู่กรณี และยังไม่มีการเซ็นต์โอนที่ดินให้กันแต่อย่างใด

 

เมื่อถึงวันฟังคำพิพากษา ในวันที่ 14 พ.ย.2559 เสี่ยท็อป กลับไม่มาฟังคำพิพากษา และไม่อ้างเหตุแห่งความจำเป็น โดยอ้างว่าเพียงว่า ติดภารกิจที่ต่างประเทศ ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลยสั่งจำคุก 1 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ แก้การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมกับให้ออกหมายจับ จำเลยไว้ จากนั้น เสี่ยท็อป ไม่ได้ยื่นอุทธรณ์ตามระยะเวลา ที่กฎหมายกำหนด ทำให้ขาดอุทธรณ์ และทำให้คดีถึงที่สุดแล้ว

 

หลังจากตำรวจ ติดตาม จับกุมตัวเสี่ยท็อป ได้จึงนำส่งศาล ศาลได้แจ้งผลคำพิพากษา ให้เสี่ยท็อป ทราบว่า คดีนี้ ถึงที่สุดแล้ว และให้รับโทษตามคำพิพากษาคือ จำคุก 6 เดือน จึงต้องส่งตัวไปคุมขังที่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

 

วันนี้เสี่ยท็อป ถูกจองจำ ส่วนการชดใช้หนี้ พริตตี้ดา คดีเงียบ เพราะคู่กรณีติดคุก ซึ่งคดีนี้ถือเป็น บทเรียนชีวิตสาวสวย ได้เป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจแต่งงานกับใคร โปรดศึกษาให้ถ่องแท้ เพราะชีวิตรัก อาจจะไม่สมหวังดั่งที่คิด!