6
shared

เจอสอนมวย! คล็อปป์ ตอกกลับนักข่าวหงายเงิบหลอกให้ทับถมลีกบราซิล

23 ธันวาคม 2562 00:13 3949
กุนซือ "หงส์แดง" จัดการสอนเชิงนักข่าว ที่มาจี้หลอกถามให้วิจารณ์และเปรียบเทียบ พรีเมียร์ลีก กับ ลีกบราซิล ซึ่งการตอบครั้งนี้ ทำเอาแฟนบอลทั้งโลกปรบมือให้แบบสุดๆ

วันนี้ (22 ธ.ค. 62) เจอร์เก้น คล็อปป์ สุดยอดกุนซือของ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกปีนี้ จัดการสอนเชิงนักข่าวจอมเสี้ยม ตอกกลับหน้าแทบหงาย หลังถูกถามเชิงให้พูดโอ้อวดว่า ลีกบราซิล ยังห่างชั้นจากลีกยุโรป ซึ่งโค้ชชาวเยอรมันตอบกลับแบบชนิดที่เรียกว่าคนทั้งโลกถึงกับปรบมือให้และยิ่งหลงรักเข้าไปอีก จากการรายงานของ NBCSPORTS


พลพรรค "หงส์แดง" สามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ได้เป็นสมัยแรก หลังเอาชนะ ฟลาเมงโก้ จากบราซิล 1-0 (ต่อเวลาพิเศษ) ในนัดชิงชนะเลิศ ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยหลังจบการแข่งขัน ได้มีนักข่าวไม่ทราบสังกัด เดินมาจี้ไมค์ถามคำถามเชิงเปรียบเทียบ ว่า "ทีมจากพรีเมียร์ลีก กับ ลีกบราซิล มีความแตกต่างกันเยอะขนาดไหน ?" ซึ่ง เทรนเนอร์คนเก่งได้จัดการสอนมวยนักข่าวรายนี้ชนิดหน้าชาเลยทีเดียว


"ทำไมคุณต้องมาจี้ให้ผมเปรียบเทียบความแตกต่างของสองลีกนี้ ทั้งที่แต่ละทีมก็มีรูปแบบการเล่นที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฟลาเมงโก้ คือทีมที่ดีมากๆ เหตุผลนี้ก็เพียงพอแล้วที่ทำให้เราอยากเอาชนะเขาให้ได้ ผมอยากให้คุณรู้อะไรไว้อย่างนึงนะ ผมไม่ได้มาที่นี่ เพื่อมาตัดสินคุณภาพของลีก หรือเปรียบเทียบว่าลีกใครดีกว่าใคร เพราะลีกพวกเขาก็ส่งนักเตะไปเล่นจนแทบจะมีมากเป็นอันดับ 1 ของโลก" 


"ผมเองก็มีลูกทีมแซมบ้า (ฟีร์มิโน่) แล้วเค้าก็เป็นฮีโร่ของเราทั้งสองนัด เพราะฉนั้น อย่ามาหลอกให้ผมเปรียบเทียบลีก หรือระดับฟุตบอลเลยนะ" คล็อปป์ จัดการตอกหน้านักข่าวจอมเสี้ยมหลังเกม


หลังข่าวนี้ได้ถูกแพร่ออกไป ได้มีแฟนคลับของลิเวอร์พูล และทีมอื่นๆทั่วโลก ชมเชยวาทะศิลป์ในการตอบคำถามของ คล็อปป์ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"คล็อปป์" เปิดใจหลัง "ลิเวอร์พูล" เถลิงแชมป์สโมสรโลก

เขียนหน้าประวัติศาสตร์! ลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมแรกจากอังกฤษคว้า 3ถ้วยเมเจอร์ในปีเดียวกัน

ฟิร์มิโน่ซัดชัย! ลิเวอร์พูลต่อเวลาเชือดฟลาเมงโก้ 1-0 ครองแชมป์สโมสรโลกสมัยแรก