4
shared

เปิดวีรกรรม “สมคิด”จากพยานเท็จ สู่อสูรกายฆ่า 6 ศพ

19 ธันวาคม 2562 17:23 4488
เปิดวีรกรรม “สมคิด”จากพยานเท็จ สู่อสูรกายฆ่า 6 ศพ

เปิดใจ 2 ตำรวจชุดจับกุม “คิด เดอะริปเปอร์ ”เริ่มจากพยานเท็จสู่ฆาตกรต่อเนื่องล่าชีวิตหญิงสาว 6 ศพ

วันนี้ ( 19 ธ.ค. 62 )พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน หรือ รองชัด และ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น หรือ ผกก.ปู อดีตชุดจับกุม “สมคิด พุ่มพวง” หรือ “คิด เดอะริปเปอร์ ”ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน “รายการโหนกระแส” ของ “หนุ่ม กรรชัย” ถึงพฤติกรรมของ “สมคิด” ในครั้งถูกจับกุมคดีแรกเมื่อปี 2548 

ทั้งนี้รองชัดระบุว่าสมคิดได้เข้ามาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยานคดีผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ตนเองได้ใกล้ชิดกับ“สมคิด”เพื่อดูแลรับผิดชอบในฐานะพยาน แต่สุดท้ายก็จับไ้ด้ว่าให้การเท็จ และถูกดำเนินคดีติดคุกเป็นเวลา 6 เดือน คาดว่ามีพฤติการณ์แบบนี้เพราะต้องการเงินและต้องการค่าใช้จ่ายจากเจ้าหน้าที่รัฐ

ในขณะที่อยู่ในคุกระหว่างนั้นมีคดี ฆาตกรรมแกนนำต้านบ่อขยะราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กำลังหาตัวร้าย สมคิดได้เขียนจดหมายจากเรือนจำไปหาภรรยาผู้ตายว่าตนเองรู้ว่าใครเป็นคนทำ คาดว่าเป็นการสร้างเรื่องให้คนมาเยี่ยมมาติดต่อและต้องการเงินค่าใช้จ่าย สุดท้ายก็เป็นเรื่องโกหกหลังจากพ้นโทษก็ไม่เจอสมคิดอีกเลย 

ต่อมาชุดฝ่ายสืบสวนจากมุกดาหารได้ติดต่อมาทางตนจากคดีฆาตกรรมหญิงสาว เพราะรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับสมคิดจึงประสานมาขอภาพเพื่อติดตามจับกุมตัว

จนกระทั่งคดีสุดท้ายสมคิดได้หนีไปกบดานที่ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของสุภาพสตรีท่าหนึ่ง และเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมในตอนเช้า ขณะนั้นสมคิดยังนอนดูข่าวของตัวเองที่ออกทางช่อง 3 ดำเนินรายการโดยสรยุทธ์ แต่ก็ไม่เอะใจจะหลบหนี แม้แต่ภรรยาก็ยังถามว่าทำไมหน้าเหมือนพี่จัง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็จับกุมตัวได้ในที่สุด 


นอกจากนี้หนุ่ม กรรชัย ได้ถามถึงประเด็นที่ สมคิดเคยประกาศว่าจะถ้าออกจากคุกมาได้จะฆ่าคนคนหนึ่งที่เป็นสาเหตุทำให้เขาถูกจับ ถ้าไม่ได้ฆ่าให้ตายอย่ามาเรียกไอ้สมคิด พ.ต.อ.บุญลือ ตอบประเด็นนี้ว่ามีบุคคลนี้จริง ซึ่งเขาเข้าใจว่าเป็นคนที่แจ้งเบาะแสจนถูกจับกุม แต่เพราะเป็นคนใกล้ชิดจึงทำให้เกิดความแค้น 

สำหรับประเด็นที่ว่า สมคิด เคยบอกว่าตนเองนั้นเคยฆ่ามามากกว่า 5 ศพนั้น พ.ต.อ.นภันต์วุฒิระบุว่าน่าจะเป็นเพียงการสร้างเครดิตให้ตัวเองในเรือนจำไม่ให้ใครกล้ามาเข้าใกล้สร้างความหวาดกลัวให้กับเพื่อนนักโทษมากกว่า 

สุดท้ายพ.ต.อ.นภันต์วุฒิยังได้พูดถึงประเด็นที่ว่าตนเองเคยบอกว่าหากสมคิดพ้นโทษออกมาจะมีศพที่ 6 นั้น เนื่องจากมองว่าคนร้ายมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม ขาดผู้หญิงไม่ได้จุดจบสุดท้ายคือการฆ่า 

นอกจากนี้ยังมองว่าสมคิดจะปรับพฤติกรรมการเลือกเหยื่อจากผู้หญิงที่ทำงานนักร้อง หมอนวดแผนโบราณ ไปเป็นเป้าหมายอื่นหญิงสาวคนเดียวอยู่บ้าน

หนุ่ม กรรชัยยังถามอีกว่ามีคนบอกว่าสมคิดเป็นคนฉลาดมากและเป็นทนายให้ตัวเองจริงหรือไม่ พ.ต.อ.นภันต์วุฒิระบุว่าสมคิดเคยมีทนายแต่ก็เลิกจ้างไปเพราะไปหลอกเขาว่าจะโอนอพาร์ทเม้นท์ย่านสุขุมวิทให้หากคดีจบ สุดท้ายไม่ได้มีอยู่จริงๆ จนไม่มีใครรับงาน ทางเราจัดหาทนายมาให้แต่เขาก็ไม่ถูกใจจนต้องซักพยานเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สมคิดอ้างเครียด ใช้สิทธิ์ไม่ทำแผนจุดเกิดเหตุคดีศพที่6

-ปมวัยเด็ก เสพความรุนแรงวิเคราะห์พฤติกรรมฆาตรกรต่อเนื่อง "สมคิด พุ่มพวง"

-ไม่สำนึก! 'สมคิดสารภาพฆ่าเหยื่อเพราะบันดาลโทสะ

-เปิดใจนศ.พลเมืองดีเห็นรอยคิ้วบากสืบจับสมคิดจนมุมบนรถไฟ

-อดีตหัวหน้าชุดจับกุมยัน 'สมคิดป่วยจิตเภท รักษาไม่ได้

-เปิดเส้นทางหนี"สมคิด"ขึ้นรถไฟจากบุรีรัมย์ปลายทางอยุธยา

-แพทย์ แนะ ควรตรวจอาการทางจิตเวช "สมคิด พุ่มพวงอีกครั้ง

-พลิกแผ่นดินไล่ล่า ‘สมคิด พุ่มพวง’ ฆาตกรต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand