8
shared

"สมคิด พุ่มพวง" ไม่ใช่คนตรัง ชาวบ้าน ผวาขออย่ากลับมาบ้าน

18 ธันวาคม 2562 10:06 4732
"สมคิด พุ่มพวง" ไม่ใช่คนตรัง ชาวบ้าน ผวาขออย่ากลับมาบ้าน

น้องสาวของแม่เลี้ยง เผย "สมคิด พุ่มพวง" ไม่ได้เป็นคนตรัง แค่อาศัยอยู่กับแม่และมีชื่อในทะเบียนบ้าน แจงไม่อยากให้กลับมาเพราะชาวบ้านหวาดกลัว

จากกรณีนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี มีชื่อทะเบียนบ้านอยู่บ้าน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตกเป็นผู้ต้องหในคดี ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าผู้หญิงที่ร่วมหลับนอนด้วยอย่างโหดเหี้ยมกับหญิงสาวมา 5 คนแล้ว  มีคดีติดตัวทั้งในเรื่องคดีที่เกี่ยวกับชีวิต ร่างกายและคดีเกี่ยวกับทรัพย์รวม 17 คดี การลงมือฆ่าเหยื่อทุกครั้งจะใช้วิธีที่โหดเหี้ยมโดยการเอาเชือกหรือวัสดุอื่นใดรัดคอเหยื่อจนตายต่อหน้าต่อตาคามือ หรือจับศีรษะเหยื่อกดลงน้ำจนเสียชีวิต และนายสมคิด  พุ่มพวง ถูกดำเนินคดีและติดคุกในเรือนจำหลายปี เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา 

ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีกฆ่าแม่บ้านโรงแรม ที่ จ.ขอนแก่นและได้หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุ สมคิดฆ่าผู้หญิงโหดเหี้ยมโดยการรัดคอเหยื่อจนเสียชีวิต ในท้องที่  สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนแน่ชัดจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง คดีหมายเลขที่ จ.322/2562 ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย นายสมคิด ไม่ใช่ชาว จ.ตรัง โดยกำเนิดแต่มาอาศัยอยู่ที่บ้านแม่เลี้ยง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยพ่อพาสมคิดมาอยู่ด้วยที่บ้านแม่เลี้ยง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของญาติฝั่งแม่เลี้ยงของนายสมคิด พุ่มพวง โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางเอ (นามสมมติ) อายุ 72 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่านายสมคิดถูกปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำก็ไม่เคยกลับมาที่บ้านเลย และตนเองไม่ได้เป็นอะไรกับนายสมคิด นายสมคิดเป็นลูกติดมากับพ่อ ส่วนแม่เลี้ยงนายสมคิดนั้น เป็นพี่สาวของตน ดังนั้นชื่อของนายสมคิด  พุ่มพวง มีทะเบียนบ้านอยู่ที่นี่เป็นบ้านแม่เลี้ยง และปัจจุบันนี้พ่อของนายสมคิดและแม่เลี้ยงนายสมคิดนั้นเสียชีวิตหมดแล้ว นายสมคิดจึงไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตนเอง

และตอนนี้ตนเองรู้สึกตกใจและกลัวมากหลังจากที่รับทราบข่าวนายสมคิดไปก่อคดีอีก ตนเองก็ไม่อยากให้เขากลับมาบ้าน อีกที่ ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด อยากให้เขาโดนจับไป เพราะชาวบ้านแถวนี้ก็กลัวเขาหมด สมคิดไม่น่ากลับมาที่บ้านแม่เลี้ยง อ.ห้วยยอด เขาน่าจะกลับไปบ้านเดิมของพ่อในพื้นที่ ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มากกว่า 

โดยนิสัยส่วนตัวของนายสมคิดที่ตนเคยรู้จักจะเป็นคนมีนิสัยเงียบ ไม่ค่อยพูดจากับใคร และเคยมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อยมาก่อนหน้านี้ แต่หลังจากพ่อตายก็มาทราบข่าวอีก  จนมาทราบว่าสมคิดก่อคดีฆ่าผู้หญิงจำนวนหลายคน จนเป็นข่าวโด่งดัง

ด้าน นายประสิทธิ์ หนูนุ่ม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองและชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัว ชาวบ้านจะไม่ปลอดภัยหากกลับมา โดยส่วนตัวตนเองไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้จัก ได้ยินแต่ชื่อ แต่คนในพื้นที่จะหวาดกลัวเพราะรู้จักนายสมคิด และมีญาติฝ่ายแม่เลี้ยงอยู่ก็กลัวว่าจะกลับมาบ้านเดิมของแม่เลี้ยง พอชาวบ้านทราบข่าวกันก็ต่างหวาดกลัวและหาวิธีไม่อยากให้กลับมา ซึ่งตอนนี้ก็ไม่เคยกลับมาบ้านเลย มีแต่ชื่อที่ติดอยู่ในทะเบียนบ้านเท่านั้น 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand