1
shared

หายเหนื่อย! ธอส. มอบเงินสนับสนุน ส.เทควันโด 4.25 ลบ.

17 ธันวาคม 2562 19:34 408
หายเหนื่อย! ธอส. มอบเงินสนับสนุน ส.เทควันโด 4.25 ลบ.

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นำคณะนักกีฬาเทควันโด เข้าขอบคุณ ธอส. ที่ช่วยสนับสนุน สมาคมฯ มาอย่างยาวนาน พร้อมรับเงิน 4.25 ล้าน

วันนี้ (17 ธ.ค. 62) "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอน ชุดคว้า 7 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง จากศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เข้าพบเพื่อขอบคุณ คณะผู้บริหารของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่สำนักงานใหญ่ ธอส. ถนนพระราม 9 โดยมี นายธานินทร์ ผะเอม กรรมการธนาคาร, นางพัชรี อาระยะกุล กรรมการธนาคาร และนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโดไทย พร้อมกับร่วมมอบเงินตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ในงวดสุดท้ายประจำปี 2562 จำนวน 4.25 ล้านบาท (มอบ 4 งวด รวม 17 ล้านบาท) ให้กับสมาคมกีฬาเทควันโดฯ อีกด้วย


นายธานินทร์ ผะเอม กล่าวว่า ธอส. มีนโยบายในการตอบแทนสังคมในทุกๆ ด้าน ซึ่งเรื่องของกีฬาก็เป็นนโยบายหลักที่เราดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และการสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้ดำเนินการมาประมาณ 13 ปี ๆ ละ 17 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาเทควันโดสร้างผลงานและความสำเร็จนำความสุขและรอยยิ้มมาสู่คนไทยอย่างมากมาย ส่วนผลงานในซีเกมส์ 2019 นั้น ก็ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยได้เป็นอย่างดี ธอส. มีความภูมิใจที่มีส่วนในความสำเร็จของทีมเทควันโดไทย

"ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จะให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ตลอดไปอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะมีการหารือในบอร์ดใหญ่กันอีกครั้ง ส่วนตัวผมเองได้ติดตามผลงานของทีมเทควันโดมาตลอด และเชื่อมั่นในตัวของท่านพิมล ที่มีความสามารถ มีความตั้งใจจริงและทุ่มเทการทำงาน เปรียบเสมือนผู้ปิดทองหลังพระ ไม่เช่นนั้นวงการเทควันโดไทย จะไม่ประสบความสำเร็จจนได้รับการยอมรับจากทั่วโลกแน่นอน ส่วนกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งเป็นงานใหญ่ และสมาคมฯ วางเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้ได้นั้น ผมเชื่อมั่นในทีมผู้บริหาร นักกีฬา และผู้ฝึกสอนว่าจะทำได้สำเร็จเช่นกัน" 


ขณะที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า หากไม่มี ธอส.เข้ามาสนับสนุนงบประมาณก้อนใหญ่ปีละ 17 ล้านบาท เทควันโดไทย ก็คงไม่เกิดความสำเร็จมาจนทุกวันนี้ ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ของกลุ่มผู้สนับสนุนทุกราย สมาคมฯ ได้นำมาพัฒนานักกีฬาทั้งระบบทั้งการฝึกซ้อมและส่งแข่งขันในรายการต่างๆ ทุกปี ส่วนเป้าหมายใหญ่ในปีหน้านั้น แน่นอนว่าเรามองไปที่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ได้โควตามาแล้ว 1 คน คือ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์1 และแชมป์โลก รุ่น 49 กก.หญิง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างเข้าร่วมการแข่งขันรายการ "แกรนด์สแลม" ที่ประเทศจีน แต่ สมาคมฯ มองว่านักกีฬาไทย ยังมีโอกาสคว้าโควตาไป "โตเกียวเกมส์ 2020" จากการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้า ซึ่งตนตั้งเป้าไว้ที่อย่างน้อย 2 ที่นั่ง ส่วนจะเป็นรุ่นใดบ้างก็ต้องไปลุ้นกันอีกครั้ง


ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand