10
shared

ผมอยากเลื่อนชั้นกับศรีสะเกษ! เปิดใจฉบับเต็มกูปรีตัวใหม่ "ธเนศ เบญพาด"

12 ธันวาคม 2562 22:30 3631
ผมอยากเลื่อนชั้นกับศรีสะเกษ! เปิดใจฉบับเต็มกูปรีตัวใหม่ "ธเนศ เบญพาด"

TNNSPORTS ต่อสสายสัมภาษณ์ ธเนศ เบญพาด ปราการหลังรายใหม่ของศรีสะเกษ เอฟซี หลังย้ายมาจาก ไทยฮอนด้า ที่ประกาศยุบทีม โดยเจ้าตัวเปิดใจเอาไว้แบบไม่มีกั๊กเลยทีเดียว

ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา ฟุตบอลไทยลีก ทั้ง 1 และ 2 มีข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีเกิดขึ้นมากมาย นั่นก็คือ การประกาศระงับส่งทีมเข้าแข่งขันของหลายต่อหลายทีม หรือเรียกง่ายๆว่า "ยุบทีม" นั่นเอง ซึ่งการยุบทีมนั้น มันส่งผลเสียต่ออะไรมากมาย อันดับแรก คือ สภาพจิตใจของแฟนบอล ที่จะไม่มีทีมรักให้ได้เชียร์กันอีกแล้ว บางคนมีความผูกพันธ์กับทีมมานานหรือชนิดที่เรียกว่า แฟนบอลพันธุ์แท้ นั่นเอง


ต่อมาคือ นักฟุตบอลและโค้ช ที่ต้องระเห็จกันหางานใหม่ ซึ่งหลายคนจนถึงวันนี้ยังหาทีมเล่นกันไม่ได้ แม้ว่าอีก 2 เดือน ฤดูกาล 2020 จะเปิดฉากขึ้นแล้วก็ตาม วันนี้ทาง TNNSPORTS ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นักเตะคนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆจากการยุบทีมของต้นสังกัด นั่นก็คือ "ธเนศ เบญพาด" กองหลังตัวแกร่งของไทยฮอนด้า เอฟซี นั่นเอง 


โดย "เจ้าก๊ง" ได้เปิดใจไว้หมดเปลือกกับช่วงเวลาอันยากลำบากที่ต้องหาทีมใหม่ รวมถึงความหวังและคำสัญญาที่ไว้กับต้นสังกัดใหม่ของเขา ศรีสะเกษ เอฟซี ว่าแล้ว....ไปคุยกับเขากันเลยดีกว่าครับ


Q : สวัสดีครับ "ก๊ง" ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะครับที่ได้สังกัดใหม่แล้ว


ธเนศ : ขอบคุณมากจริงๆเลยครับ 


Q : ย้อนกลับไปเล่าให้ฟังหน่อย ตอนแรกที่รู้ว่า ไทยฮอนด้า ยุบทีม ความรู้สึกตอนนั้นเป็นอย่างไร ?


ธเนศ : ก็ต้องบอกตรงๆว่า ช็อค เลยครับ คือทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่เคยมีข่าวมาก่อน หลังจบฤดูกาลได้ 1 สัปดาห์ ทางทีมโทรมาบอกผมว่าจะต่อสัญญาให้ เพราะมันหมดพอดี โดยนัดว่าอีก 1 อาทิตย์ให้เข้ามาเซ็น ผมก็ดีใจที่จะได้อยู่ที่นี่ ไม่ต้องไปเร่หาทีมใหม่ แต่ก่อนถึงวันนัด เขาโทรมาบอกว่า ให้หาทีมใหม่ได้เลย ผู้ใหญ่เขามีมติให้พักทีม ผมรู้สึกใจหาย คืออันดันแรกสงสารแฟนบอลที่ตามเชียร์เรามาตลอด สิ่งที่สองคืออนาคตตัวผมเอง เพราะหลายทีมเค้าก็ขยับซื้อนักเตะกันไปเยอะแล้วครับ


Q : ตอนที่ต้องกลายเป็นนักเตะว่างงานใหม่ๆ มีทีมติดต่อมาบ้างหรือเปล่าครับ สามารถบอกชื่อได้มั้ย ?


ธเนศ : ผมก็ทำทุกอย่างครับ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ว่าว่างนะครับ พร้อมเจรจาทุกทีม ให้พี่ๆเพื่อนๆที่ทำเพจฟุตบอลช่วยกันประชาสัมพันธ์ ก็ยอมรับว่ามีติดต่อมาประมาณ 3 ทีม แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อแล้วกันครับ


Q : แล้วตอนนี้มีโอกาสมาซ้อมกับศรีสะเกษหรือยังครับ ?

ธเนศ : มาซ้อมที่นี่ได้สองวันแล้วครับผม


Q : เท่าที่ทราบจากข้อมูล คือมาเล่นฟุตบอลอาชีพที่ภาคอีสานครั้งแรก แน่นอนว่าต้องห่างไกลครอบครัวคิดว่าตรงนี้จะมีปัญหาการปรับตัวไหมครับ ?


ธเนศ : ตรงนี้ผมยอมรับว่าก็มีบ้างครับ เพราะไกลเหลือเกิน คุณพ่อคุณแม่ผมอยู่ที่ กาญจนบุรี ส่วนแฟนผมอยู่ที่ ศรีราชา จ.ชลบุรี ก็คงจะต้องรอช่วงหยุดยาวถึงได้กลับไป แต่ไม่เป็นไรครับ วิถีนักฟุตบอล ในอดีตผมก็เคยไปเล่นให้ ภูเก็ต เอฟซี ก็ถือว่าไกลเหมือนกัน แต่นี่คือความท้าทายครับ โอกาสมา เราก็ต้องคว้าไว้ก่อน


Q : ตอนแรกที่รู้ว่า "โค้ชเก๋ วรชัย" มาคุมศรีสะเกษ ในใจเรามีความหวังมั้ยว่าจะได้มาเล่นที่นี่ให้กับอดีตโค้ชของเรา ?


ธเนศ : ไม่เลยครับ...เพราะ ศรีสะเกษ เป็นทีมใหญ่ในระดับที2 ตอนนี้ ขุมกำลังเขาก็แน่นอยู่แล้ว ผมไม่ได้คิดว่าผมเป็นเด็กพี่เก๋ แล้วจะได้ตามมาเลย แต่มีอยู่วันนึง ทางศรีสะเกษ ก็ติดต่อมา เพราะ พี่เจ๋ง (ยุทธพงษ์ ศรีละคร) ย้ายตามไปอยู่กับน้าฉ่วย ทีมกำลังต้องการเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ แล้วผมว่างอยู่พอดี พี่เก๋เลยถามว่าสนใจมามั้ย ผมก็เลยไม่รอช้าครับ เพราะอย่างแรก ได้ร่วมงานกับคนคุ้นเคย และมีเพื่อนจากไทยฮอนด้า มากันหลายคนครับ


Q : มีอะไรอยากบอกโค้ชเก๋ มั้ยครับ ?

ธเนศ : ถึงตรงนี้ผมคงไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากคำว่า "ขอบคุณ" ขอบคุณในความไว้ใจ ทั้งพี่เก๋ และ พี่แดง (ทรงยศ กลิ่นศรีสุข) ที่ไม่ลืมผม และเห็นในศักยภาพของผม ผมก็จะตอบแทนความไว้ใจด้วยการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทั้งเวลาซ้อมและเวลาลงแข่งครับ


Q : บรรยากาศของทัพกูปรี ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ เท่าที่ได้มาซ้อมแล้วสองวัน ?


ธเนศ : เยี่ยมเลยครับ ก่อนมาผมก็รู้จักกับนักเตะที่นี่หลายคน ที่นี่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก เพื่อนผมหลายคนที่มาจากไทยฮอนด้า มันทำให้การปรับตัวไม่ยากเลยครับ


Q : มองโอกาสของตัวเองกับต้นสังกัดใหม่อย่างไร ?


ธเนศ : สำหรับผมแล้ว ผมก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด แน่นอนว่านักฟุตบอลทุกคนต้องการลงเล่นเพื่อพัฒนาตัวเองครับ ถ้ามีโอกาสลงไปเล่น ผมจะไม่ทำให้แฟนๆ และโค้ชผิดหวังครับ


Q : ตอนนี้ในทีมมีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก๋าอยู่หลายคน ทั้ง ภานุวัฒน์ ไฟไหล , จักรพงษ์ สมบูรณ์ , คริสมาสต์ สมเปน รวมถึงอีกหลายๆคนที่กำลังทยอยย้ายเข้ามา คิดว่าจะสอดแทรกเข้าไปยืน 11 ตัวแรกได้มั้ย ?

ธเนศ : เรื่องนี้อยู่ที่โค้ชอย่างเดียวครับ ผมอยู่ในวงการมาก็เกือบ 10 ปี ใครซ้อมดีก็ได้ลงเล่น ผมให้ความเคารพพี่ๆทุกคนที่อยู่มาก่อน เป็นเรื่องที่ดีด้วย เพราะผมจะได้เรียนรู้จุดบกพร่องของตัวเองจากคนที่มีประสบการณ์มากกว่า ส่วนโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง ผมก็จะพยายามทำหน้าที่ของผมอย่างสุดความสามารถครับ


Q : มองการแข่งขันไทยลีก 2 ในซีซั่นหน้าว่ายากง่าย และเข้มข้นขนาดไหนครับ ?

ธเนศ : แน่นอนครับ ทุกวันนี้สำหรับผม ไทยลีก 2 ไม่ต่างกับ ไทยลีก 1 เลย มีนักเตะฝีเท้าดีระดับท็อปของประเทศมากมายที่ลงมาเล่น ทุกทีมมีความต้องการเลื่อนชั้นเหมือนกันหมด ดังนั้นทุกเกมที่ลงสนาม เราต้องทำกันให้เต็มที่ ปีนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับ ศรีสะเกษ เพราะทีมยักษ์ใหญ่ขึ้นไทยลีกไปหมดแล้วครับ 555+


Q : สุดท้ายให้ฝากอะไรถึงแฟนๆ กูปรี หน่อยครับ ที่เค้าว่ากันว่าเป็นทีมที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นๆอันดับต้นๆของประเทศไทย ?

ในภาพอาจจะมี 8 คน, คนที่ยิ้ม

ธเนศ :  สวัสดีแฟนๆกูปรีทุกคนนะครับ ผมมาที่นี่เพื่อช่วยทีมจริงๆ ผมสัญญาว่าหากมีโอกาสได้ลงเล่น จะพาทีมเก็บชัยชนะ และเสียประตูให้น้อยที่สุดให้ได้ ขอบคุณในทุกกำลังใจที่มาคุยกับผมในเฟซบุ๊ก และสิ่งสำคัญที่สุดคือ ผมอยากเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกกับทีมให้ได้ครับ ฝากมาเชียร์พวกเราที่สนามกันด้วยนะครับ


นี่แหละครับก็คือ การเปิดใจกับทีมงาน TNNSPORTS ของ เจ้าก๊ง ธเนศ เบญพาด นักเตะของศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งเคยมีดีกรี เป็นแชมป์ฟุตบอลนักเรียนไทย ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดเดียวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มาแล้ว ทางเราก็คงต้องขอยินดีด้วย ที่ได้สังกัดใหม่ และขอให้ประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข้งกับ "กูปรีอันตราย" นะครับ


เรียบเรียงโดย : NickyMAN