1
shared

ประชาชนรอเฝ้ารับเสด็จฯชมขบวนพยุหยาตราฯวัดระฆังฯ

12 ธันวาคม 2562 14:18 567
ประชาชนจำนวนมากได้เดินทางมายังวัดระฆังโฆสิตาราม เพื่อที่จะจับจองพื้นที่ในการเฝ้ารับเสด็จและชมความงดงามของขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562

วันนี้ (12 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดระฆังโฆสิตาราม เป็นอีก 1 พื้นที่ที่เปิดให้ประชาชนเฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ซึ่งในช่วงเวลานี้มีประชาชนเดินทางไปเป็นจำนวนมาก ติดตามบรรยากาศล่าสุดกับคุณ ธัญรมณ ไพศาลสุนทรกิจ รายงานจากวัดระฆังโฆสิตาราม

ประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมายังวัดระฆังโฆสิตาราม เพื่อจับจองพื้นที่รอเฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 


ทั้งนี้ ในจุดนี้ ได้เปิดจุดคัดกรองให้ประชาชนนำบัตรประชาชนมาแสดงตนตั้งแต่ช่วงเวลา 9 นาฬิกาที่ผ่านมา ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด  ซึ่งประชาชนทุกคนจะต้องได้รับการตรวจกระเป๋าห้ามนำสิ่งของมีคมเข้ามาในพื้นที่ จากนั้นจะเดินทางไปนั่งรอที่จุดพักคอย โดยมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวก โดยในพื้นที่วัดระฆัง ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันจัดเตรียมโรงครัวพระราชทาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน 


นาง สมจิตร พลคง  อายุ74 ปี แม่ของหนึ่งในฝีพายเรือพระราชพิธีกระบี่ปราบเมืองมาร  เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง เพื่อให้กำลังใจลูกชายในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ให้ดีที่สุด พร้อมบอกว่าในฐานะเกษตรกร มีความภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิต ที่ลูกชายได้ทำหน้าที่ถวายพระองค์ท่าน 

ขณะที่ ดญ.ดาริน องอาจผจญ อายุ  8 ปี ตั้งใจเดินทางมาชมความงดงามของเรือพระที่นั่สุพรรณหงส์ และเรือพระราชพิธีลำอื่นๆ ด้วยตาของตัวเอง 

ทั้งนี้ที่วัดระฆังโษสิตาราม ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คณะสงฆ์ทรงสมณศักดิ์  ร่วมเจริญชัยมงคลคาถา ในช่วงเวลาที่ขบวนเรือพระราชพิธีเคลื่อนผ่านหน้าวัดระฆังโษสิตาราม เพื่อความเป็นสิริมงคล 


สำหรับการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันนี้หมายกำหนดการจะเริ่มขึ้นในช่วงเวลา 15.30 น. โดยเรือพระราชพิธี ทั้ง 52 ลำ ในจำนวนนี้เป็นเรือพระที่นั่ง 4 ลำ ได้แก่ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ โดยมีกำลังพลฝีพาย 2200 นาย  จะตั้งขบวนเรือ หัวขบวนอยู่บริเวณธนาคารแห่งประเทศไทยและท้ายขบวนอยู่บริเวณโรงแรมริเวอร์ไซด์ก่อนถึงสะพานกรุงธน

จากนั้นจะเคลื่อนออกจากจุดตั้งขบวนมุ่งหน้าไปทางพระบรมมหาราชวัง จากท่าวาสุกรี ถึงท่าราชวรดิษฐ์ระยะทางประมาณ 3.4กิโลเมตร ใช้เวลาในการเคลื่อนขบวนประมาณ 40 นาที

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand