2
shared

เลื่อนตัดสิน "หญิงไก่" แจ้งเท็จ กล่าวหาสาวใช้ลักทรัพย์

11 ธันวาคม 2562 14:36 558
ศาลเลื่อนนัดตัดสิน “หญิงไก่” แจ้งความเท็จ หลังเจ้าตัวร้องขอ หวั่นเสียสิทธิเรื่องการนับโทษ นัดครั้งหน้า 23 ม.ค.63

วันนี้ (11 ธ.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น.ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ "หญิงไก่" จากทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 62 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137,172,173,174 ที่ ห้องพิจารณา 803

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 - 8 ธ.ค.58 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลย ซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ที่คอนโดประชานิเวศน์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ไปโดยทุจริต ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่า ผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไปอันเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญา ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหะสถาน โดยตัวจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ

นอกจากนี้แล้วจำเลยยังได้ แจ้งความอันเป็นเท็จต่อ พนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่นด้วยว่า มีชายไทยไม่ทราบชื่อโทรศัพท์มาหาจำเลยว่า จะนำทรัพย์สินดังกล่าวที่ผู้เสียหายลักไปมาคืนให้จำเลย เพื่อแลกกับการที่จะให้จำเลยยกเลิกการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย และต่อมามีเสียงเคาะประตูห้องคอนโดที่พัก เมื่อจำเลยเปิดประตูก็พบกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษวางอยู่พบทรัพย์สินที่หายไปอยู่ในกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษ ซึ่งล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงไม่ปรากฏว่า มีใครนำทรัพย์สินมาคืนให้จำเลยแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัด นางมณตา ได้แถลงต่อศาลว่าขอเลื่อนการอ่านคดีต่อไปอีก 1 เดือน เนื่องจากเกรงว่าจะเสียสิทธิการขออภัยโทษตามหลักเกณฑ์การพ้นมลทิน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาในวันนี้ออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยยื่นคำร้องโต้แย้งผลคดีที่อัยการขอนับโทษติดต่อกัน โดยทางอัยการโจทก์อยู่ระหว่างตรวจสอบคำร้องดังกล่าว จึงให้เลื่อนอ่านเป็นวันที่ 23 ม.ค. 2563 เวลา 09.30 น.

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุกนางมณตา รวม 18 ปี ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง และค้ามนุษย์ ที่มีการอ่านคำพิพากษาในสำนวนก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หญิงไก่”ยื้อโทษคดีแจ้งเท็จสาวใช้ลักทรัพย์-อ้างเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทิน (คลิป)

'หญิงไก่' ปล่อยโฮศาลยกฟ้องคดีค้ามนุษย์


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand