7
shared

ซึ้งน้ำตาร่วง! วิลาวัณย์ ยืนยัน อำลาซีเกมส์พร้อมโฟกัสตั๋ว อลป. ต่อ

10 ธันวาคม 2562 13:46 674
จอมตัวหัวเสาตัวเก๋าทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ยืนยัน ได้ลงเล่นซีเกมส์ครั้งสุดท้ายไปแล้ว หลังฟาดมาถึง 9 แชมป์ ขอให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น และขอมุ่งมั่นคว้าตั๋วโอลิมปิกให้จงได้

วันนี้ (10 ธ.ค. 62) “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวเสาจอมเก๋าของทีมชาติไทย เผยทั้งน้ำตาว่าซีเกมส์ครั้งที่ 30 จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ลงแข่งขัน โดยจะขอให้เวลากับครอบครัว ส่วนตัวพอใจกับผลงานในซีเกมส์ซึ่งเป็นครั้งที่ 9 ของตัวเอง ถือเป็นความภูมิใจที่ได้อำลาขณะที่โชว์ผลงานได้ดี


ทีมชาติไทยเอาชนะเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ 3-0 เซต ป้องกันเหรียญทองเป็นสมัยที่ 14 และเป็นสมัยที่ 12 ติดต่อกัน ในศึกซีเกมส์ ได้สำเร็จ ซึ่งหลังจบการแข่งขัน วิลาวัณย์ ได้เผยว่าจะเป็นการลงแข่งซีเกมส์ครั้งสุดท้ายของเธอ และพูดถึงความประทับใจตลอด 9 ครั้งที่คว้าแชมป์มาอีกด้วย


“สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของกิ๊ฟ น่าจะชัวร์กว่าคนอื่นๆ มันก็ถึงเวลาแล้วนะคะ ที่ต้องให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น”


“ดีใจนะคะที่น้องๆและทุกๆคนทำผลงานได้ดีในซีเกมส์ครั้งนี้ ต้องบอกว่าทำใจลำบากเพราะครึ่งชีวิตก็อยู่ทีมกับทุกๆคน พอรู้ว่าเป็นครั้งสุดท้ายก็พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด”


“ส่วนตัวก็พอใจกับผลงานของตัวเองในซีเกมส์ที่จะอำลา ขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลและสตาฟฟ์โค้ช เพื่อนร่วมทีมที่ทำซีเกมส์ครั้งสุดท้ายให้เป็นความทรงจำที่ดีของกิ๊ฟ กิ๊ฟเชื่อมั่นว่าทีมของเรามีศักยภาพ แม้ว่าจะเลิกเล่น ทีมเราก็มีน้องๆสายเลือดใหม่ขึ้น ทีมเราก็จะเข้มแข็งและแข็งแกร่งในอาเซียนต่อไปอีกยาวนาน ก็จะอยู่เบื้องหลังคอยช่วยเหลือ คอยเชียร์และดูแลน้องๆต่อไป”


“ครั้งนี้เป็นสมัยที่ 9 ต่อเนื่องกันก็ถือว่าเป็นเลขสวย อยากอยู่ให้ถึงครั้งที่ 10 ตรงกับเบอร์ อายุ 38 ปี สงสัยสามีจะไล่ออกจากบ้าน (หัวเราะ) ครั้งนี้เป็นครั้งที่ดีค่ะ ตัวเองก็อยากจะจบซีเกมส์ตอนที่ยังมีศักยภาพที่ดีอยู่ เพราะอีก 2 ปีข้างหน้าก็ไม่การันตีว่าเราจะเล่นดีอย่างนี้ไหม ร่างกายเราจะเป็นแบบนี้ไหม อยากให้มันอยู่ในความทรงจำที่ดี ก่อนอำลาก็อยากจะโชว์ให้แฟนๆได้จดจำว่าเราเล่นได้ดีที่สุด ไม่อยากให้จดจำในวันที่เราโรยราลงไป ถือว่าเป็น 9 ครั้งต่อเนื่องที่อยู่ในความทรงจำและเป็นความภาคภูมิใจของกิ๊ฟค่ะ”


แม้จะประกาศอำลาซีเกมส์ แต่ยังมีอีกรายการที่ต้องมุ่งมั่นคือวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกซึ่งเจ้าตัวก็หวังว่าจะคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้


“ส่วนเอเชียนเกมส์คงจะยากกว่าซีเกมส์ เพราะ 4 ปีครั้ง ครั้งที่ผ่านมาน่าจะเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายด้วย ต้องบอกว่ากิ๊ฟโชคดีที่เอเชียนเกมส์ก็อำลาด้วยเหรียญเงิน ซึ่งเป็นเหรียญสูงสุดที่เคยได้ในเอเชียนเกมส์และของสมาคมด้วย ซึ่งตัวกิ๊ฟเองโชคดีอีกอย่างที่อำลาทุกรายการด้วยผลงานที่ดี โอลิมปิกก็หวังว่าจะเป็นผลงานที่ดีเช่นกัน ตั้งแต่ที่อำลามาผลงานดีทุกอย่าง หวังว่าเราทุกคนจะทำเพื่อความฝันของกิ๊ฟและความฝันของเพื่อนๆในทีม”


เรื่องการผันตัวไปเป็นผู้ฝึกสอนนั้นยังไม่มีคิด ขอมีเวลาให้กับครอบครัวก่อนค่อยว่ากันอีกทีหลังจากนั้น ตอนนี้สตาฟฟ์โค้ชขอให้มุ่งมั่นกับการแข่งขันคัดโอลิมปิกก่อน หลังจากเสร็จการแข่งขันแล้วจะทำอะไรค่อยว่ากันอีกที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลสาวไทยชนะเวียดนาม คว้าเหรียญทองซีเกมส์สมัย14