2
shared

โฟกัสทีละเกม!คล็อปป์ยันลิเวอร์พูลไม่เคยคิดเรื่องแชมป์ไร้พ่าย

10 ธันวาคม 2562 10:20 417
โฟกัสทีละเกม!คล็อปป์ยันลิเวอร์พูลไม่เคยคิดเรื่องแชมป์ไร้พ่าย

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลยืนยันไม่เคยคิดเรื่องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่ายเลยแม้แต่นาทีเดียว โดยขอโฟกัสทีมไปแบบนัดต่อนัด

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลยอมรับว่าแฮปปี้ที่ "หงส์แดง" เก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่องแต่ยืนยันไม่มีความคิดเรื่องคว้าแชปม์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่ายอยู่ในหัวสมอง

"หงส์แดง" ทำผลงานยอดเยี่ยมในศึกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ โดยหลังจากผ่านไป 16 เกมเสมอเพียงแค่นัดเดียวที่เหลือเก็บชัยชนะเรียบทำให้ยืดสถิติไร้พ่ายออกไปเป็น 33 เกมติดต่อกันหลังบุกชนะบอร์นมัธ 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

จากผลงานร้อนแรงดังกล่าวทำให้"หงส์แดง" นำโด่งเป็นจ่าฝูงตารางคะแนน นำเลสเตอร์ ซิตี้อันดับ 2 ถึง 8 แต้มและทิ้งห่างแชมป์เก่าอย่างแมนฯ ซิตี้ถึง 14 คะแนนทำใหมีโอกาสดีที่จะได้ชูถ้วยพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี

ล่าสดคล็อปป์เผยว่าเป็นเรื่องดีที่ยังไม่แพ้ทีมไหนแต่ก็ไม่เคยเก็บเอามาคิดว่าจะต้องพาทีมไร้พ่ายไปจนจบฤดูกาล "การคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายมันพิเศษมาก แต่เราไม่ได้คิดถึงเรื่องอะไรแบบนี้เลย"

"หลังจากจบแมตช์เมื่อวันเสาร์เราทำสถิติชนะติดต่อกันเสมอซึ่งเป็นช่วงที่โมเมนต์แบบนี้มันควรดำเนินต่อไป แต่ก็ไม่ได้มีใครคิดถึงเรื่องนี้เลย"

"มันไม่ใช่ว่าผมเจียมเนื้อเจียมตัว แม้เรากำลังโบยบินด้วยความสุข แต่ผมก็เป็นห่วงและคิดถึงแต่เกมหน้าเสมอ ซึ่งเราต้องแน่ใจว่าเรายังมีสภาพทีมที่ดีที่สุด"

"พวกนักเตะก็อารมณ์เดียวกัน พวกเขาจริงจังเต็มร้อยและนี่คือแนวทางที่เราเดินและเราจะดูว่ามันจะนำพาเราไปจบที่ตรงไหน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถอดรหัส...สัปดาห์16 ลิเวอร์พูล-เลสเตอร์แรงไม่หยุด,สเปอร์สเลิกเสียว,แมนซิตี้งานหินแพ้แมนยู

แข้งดังใกล้หมดสัญญา! "มิลเนอร์"เปิดใจเริ่มคิดเรื่องอำลาทีม

ใครจะหยุดพญาหงส์! 'ลิเวอร์พูล' ชนะติดต่อกันนานสุดในประวัติศาสตร์สโมสร

ลิเวอร์พูลเผยชื่อ23แข้งทำศึกสโมสรโลกเรียบร้อยแล้วเกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand