1
shared

ไม่มีคนเฝ้า! เพลิงโหมไหม้บ้าน "นักกีฬาซีเกมส์" ครอบครัวบินเชียร์ลูกแข่ง

8 ธันวาคม 2562 19:25 792
เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านนักกีฬาเบสบอล ทีมชาติไทย ผู้เห็นเหตุการณ์เผย ไม่มีคนเฝ้าบ้าน หลังครอบครัวบินไปเชียร์ลูกแข่งซีเกมส์

วานนี้ (7 ธ.ค.62) เมื่อเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านเรือนแสนบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ที่ 87/1 ถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านของ นายสัญลักษณ์ หรือ เจ้น พิพัฒน์ภิญโญ นักกีฬาเบสบอล ทีมชาติไทย จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 10 คัน

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในร้านเรือนแสนบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเป็นเรือนไม้ทรงไทยโบราณ ขายอาหารหมูกระทะ ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในร้านเนื่องจากทั้งครอบครัวได้เดินทางไปเชียร์ นายสัญลักษณ์ หรือเจ้น ที่ลงแข่งขันเบสบอล ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เมืองนิวคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ เพลิงได้ลุกไหม้นานประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


นอกจากนี้ ไฟยังได้ลามเลียหอพักหญิงแสงอรุณของ พ.ต.อ.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด ได้รับความเสียหายอีกด้วย ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตสาเหตุการเกิดเพลิงลุกไหม้อีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุนั้นได้เกิดควันไฟพวยพุ่งมาจากร้านเรือนแสนบุฟเฟ่ต์ซึ่งปลูกติดต่อกัน 3 หลัง จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นอาคารไม้และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรง จึงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้พยายามใช้น้ำเลี้ยงตัวอาคารข้างเคียง เพื่อให้ลุกไหม้ต่อไปนานประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

คนงานก่อสร้างหญิงอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า คาดว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา


ขณะที่ นายสัญลักษณ์ นักกีฬาเบสบอลทีมชาติไทย อยู่ระหว่างการแข่งกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณกำลังใจ โดยระบุว่า "ขอขอบคุณทุกกำลังใจและการสนับสนุน ที่มีให้ผมและครอบครัวจากใจครับ ยอดบริจาค ผมรับรู้ทุกรายการ ที่โอนเข้า บช ผมโดยตรง และทั้งมอบกับมือโดยตรง ผมและครอบครัวจะนำไปใช้ ในการบูรณะ บ้าน ที่โดนไฟไหม้ไปตรงนั้นอย่างมีค่า ให้สมกับที่ทุกๆคน ตั้งใจช่วยมาครับ พวกเราจะสู้ต่อไปครับ และ ขอโทษที่ไม่สามารถ คว้าเหรียญทองให้พี่น้องชาวไทยมาได้ครับ พวกเราทำสุดความสามารถ แล้ว แต่เจ้าภาพเตรียมตัวมาได้ดีจริงๆ ทุกๆด้าน

กระผม นายสัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ ขอขอบคุณจากใจจริง และจะไม่ลืมบุญคุณครั้งนี้ครับ"


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand