2
shared

แมนซิตี้จ่อลงดาบแฟนบอลสถานหนักหลังไปเหยียดผิวแข้งแมนยู

8 ธันวาคม 2562 16:49 480
แมนซิตี้จ่อลงดาบแฟนบอลสถานหนักหลังไปเหยียดผิวแข้งแมนยู

แมนฯ ซิตี้ เตรียมออกบทลงโทษแฟนบอลของตัวเองที่ได้ทำการเหยียดผิวแข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์เมื่อคืนที่ผ่านมา

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มีการออกแถลงการณ์เตรียมออกบทลงโทษแฟนบอลในสถานหนัก จากกรณีที่แฟนบอลได้เหยียดผิวและปาสิ่งของใส่นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ "เรือใบสีฟ้า" เปิดบ้านพ่าย "ปีศาจแดง" เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเกม โดยผู้ถูกกระทำครั้งนี้คือ 2 แข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง เจสซี่ ลินการ์ด และ เฟร็ด ด้วยการปาสิ่งของใส่ และได้ทำท่าทางล้อเลียนไปเชิงเหยียดผิว ซึ่งเวลาต่อมาทาง แมนฯ ซิตี้ ก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนของตัวเองพร้อมเผยว่าพวกเขาจะลงโทษสถานหนักต่อผู้กระทำในครั้งนี้

เรือใบสีฟ้าได้แถลงการณ์ว่า" สโมสรได้ตระหนักดีกับเรื่องคลิปวิดิโอที่กำลังเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ที่มีแฟนบอลทำท่าทางล้อเลียนไปในเชิงเหยียดผิวในช่วงครึ่งหลังของเกมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ เจ้าหน้าที่ของสโมสรกำลังทำงานร่วมกับตำรวจของเกรทเตอร์แมนเชสเตอร์ เพื่อระบุตัวบุคคลที่ต้องสงสัยและช่วยเหลือในการให้ข้อมูล อีกทั้งสโมสรยังได้ทำงานร่วมกับตำรวจของเกรทเตอร์แมนเชสเตอร์ ในเรื่องตรวจสอบการโยนสิ่งของลงในสนามระหว่างเกมสโมสรดำเนินการด้วยการไม่ละเลยต่อการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ และหากใครก็ตามที่กระทำความผิดฐานเหยียดผิว จะถูกแบนจากสโมสรตลอดชีวิต " 

ซึ่งทาง เป๊ป ก็ได้เผยว่า " ผมสนับสนุนแถลงการณ์ของสโมสร พร้อมหวังว่าเราจะทำไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ผมค่อนข้างแน่ใจว่าสโมสรและทางตำรวจกำลังตัดสินใจได้ถูกต้อง เราต้องต่อสู้กับเรื่องนี้อยู่ทุกวัน ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังที่มันยังเกิดขึ้นในหลายที่ และได้แต่หวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก "

ทางด้านของ โซลชา แสดงความคิดเห็นเช่นกัน " แน่นอนว่าผมได้เห็นวิดีโอแล้ว และเป็น ลินการ์ด กับ เฟร็ด คือคนที่ถูกทำร้ายในครั้งนี้ ซึ่งคนที่ทำควรจะต้องรู้สึกผิดและละอายใจกับตัวเองบ้าง มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้เลย และผมหวังว่าเขาจะไม่ได้เข้ามาในสนามฟุตบอลอีกต่อไป "

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แรชฟอร์ด ควง มาร์กซิยาล ซัด! แมนยูบุกเฉือนแมน ซิตี้2-1 ยึดที่5ของตาราง

ตัดเกรด...11นักเตะแมนยูบุกเฉือนแมนฯซิตี้2-1ขยับยึดที่5

ได้ทีคุยหน่อย! โซลชาชูแมนยูเล่นด้วยฟอร์มที่ฝันอยากเห็นมาตลอด

เกาะติดข่าวที่นี่