2
shared

จบด้วยดี! เพื่อนบ้านยอมรับผิดราดน้ำปลาใส่เก๋งคัมรี่

8 ธันวาคม 2562 10:02 896
จบด้วยดี! เพื่อนบ้านยอมรับผิดราดน้ำปลาใส่เก๋งคัมรี่

เพื่อนบ้านยอมรับผิด-ชดใช้ค่าเสียหายหลังราดน้ำปลาใส่รถเก๋งคัมรี่ อ้างโมโหเพราะจะจอดตรงนั้นวันนี้( 8 ธ.ค.62) จากกรณีที่ น.ส.วิภาวรรณ อายุ 26 ปี นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรศรีราชา ว่า ถูกเพื่อนบ้านนำน้ำปลามาราดใส่รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี่สีดำ จนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทั้งคันรถ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

น.ส.วิภาวรรณ  ให้การว่า เพิ่งเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุได้เพียงประมาณ 6 เดือน โดยบ้านของตนมีรถเก๋ง 2 คัน แต่สามารถจอดในบ้านได้เพียงคันเดียว ส่วนอีกคันจะนำไปจอดไว้ริมถนนของหมู่บ้าน โดยยืนยันว่าไม่ได้จอดขวางหน้าบ้านใคร เนื่องจากเป็นกำแพงไม่มีบ้านใคร และเป็นถนนสองเลนค่อนข้างกว้าง โดยก่อนจะนำรถไปจอดก็ดูเป็นอย่างดีแล้ว และยังถามประธานหมู่บ้านแล้วว่าจุดนี้จอดรถได้หรือไม่   

หลังทราบว่ารถของตนถูกราดน้ำปลา จึงได้ไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ก็พบว่าผู้ก่อเหตุคือ ชาย ที่อยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับจุดที่ตนจอดรถ โดยชายคนนี้ได้ขับรถเก๋งสีขาวมาจอดหน้ารถของตน แล้วเดินเข้าไปหยิบขวดน้ำปลา ออกมาจาบ้านมาราดใส่รถ จากนั้นก็ขับรถเข้าไปจอดในบ้านทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้(7 ธ.ค.) พ.ต.ท. เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รองผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้ว โดยผู้ก่อเหตุ ก็ยอมรับสารภาพว่าได้นำน้ำปลาไปราดใส่รถของ น.ส.วิภาวรรณ โดยสาเหตุเพราะโมโหที่เธอมาจอดรถตรงจุดที่เขาต้องการจะจอด  และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่ง น.ส.วิภาวรรณ ก็พอใจ ที่ผู้ก่อเหตุจะชดใช้ค่าเสียหายให้ และขอไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก 

พ.ต.ท. เกริกศิลป์ ยังบอกอีกว่า แม้คดีนี้จะจบลงได้ด้วยดีแต่ก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้เป็นตัวอย่างสำหรับเพื่อนบ้านหลายๆ คน ที่กำลังประสบปัญหาเช่นนี้ ขอให้เจรจาพูดคุยกันดีๆ ก่อน หรือไม่ก็แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของหมู่บ้านให้เข้าไปช่วยกันเจรจา หากยังไม่สำเร็จสามารถมาปรึกษากับทางตำรวจได้ ตำรวจก็พร้อมเป็นคนกลางช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยให้ ไม่ควรใช้อารมณ์แก้ปัญหาไม่เช่นนั้นอาจถูกดำเนินคดีและยังต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับคุ่กรณีด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand