3
shared

มนุษย์แห่ซื้อเสื้อให้ตูบ เสื้อวินจยย.มาแรงขายดีสุด

8 ธันวาคม 2562 08:39 769
หนาวนี้ 'ชุดวินจยย.' ขายดี' เจ้าของต่างพากันแห่ซื้อเสื้อผ้ากันหนาวให้น้องหมาสวมใส่กันอย่างคึกคัก

วันนี้(  8 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อากาศที่หนาวเย็นนอกจากประชาชนที่ต้องหาเครื่องนุ่งห่มอย่างเสื้อกันหนาว มาปกคลุมร่างกายเพื่อบรรเทาความหนาวแล้ว อย่างกลุ่มคนที่เลี้ยงสุนัข ต่างก็พากันแห่ซื้อเสื้อผ้ากันหนาวให้สุนัขของตนเช่นเดียวกันเพื่อกันหนาว

 โดย นายสัตวแพทย์ เจษฎา โชติจิตรากรณ์ เดอะ ฮัค เพ็ท คลินิก ตั้งอยู่เลขที่ 131/1 หมู่ที่ 7 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ คลินิกรักษาสัตว์ และจำหน่าย อาหารสัตว์, อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เปิดเผยว่า ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีสภาพอากาศหนาวเย็น และอุณหภูมิยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ผู้ที่รักสุนัขต่างพากันมาซื้อยาแก้หวัดเป็นจำนวนมาก เพราะหากปล่อยไว้ไม่ได้รับดูแลรักษา อาจจะทำให้สุนัขป่วยปอดติดเชื้อได้ จึงทำให้กลุ่มบรรดาคนรักสัตว์ทั้งหลายที่เลี้ยงสุนัข ต่างพากันออกมาหาซื้อเสื้อผ้ากันหนาวให้กับสุนัขสวมใส่กันอย่างคึกคัก เพราะถือว่าเป็นการป้องกันได้ดีอีกทางหนึ่ง แทนที่จะต้องเสียค่ายาเพราะหากเปรียบเทียบกันค่าเสื้อกันหนาวสุนัข จะถูกกว่าค่ายาอีกด้วย และที่สำคัญสำหรับที่คนเลี้ยงสุนัข ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าต่างก็รักสุนัขที่ตนเลี้ยง เหมือนดังเป็นลูกของตัวเอง เพราะว่าเอาเขามาเลี้ยงแล้วก็เกิดความรัก ความผูกพัน ไม่อยากเห็นเขาเจ็บป่วย


นอกจากนี้กลุ่มคนที่รักสัตว์บางราย ก็ซื้อเสื้อผ้ากันหนาวไปให้กับน้องแมว น้องกระต่ายก็ยังมี ซึ่งเสื้อผ้ากันหนาวของกลุ่มคนรักสัตว์ ปัจจุบันก็ไม่ต่างกันกับเสื้อผ้าเด็ก ที่มีให้เลือกมากมาย มีทั้งชุดการ์ตูน ชุดแฟชั่นต่างๆ ส่วนชุดที่ได้รับความนิยมขายดีมากที่สุด คือ เสื้อวิน ที่มาพร้อมเบอร์ด้านหลัง และสีส้มสดใส ส่วนราคาก็ไม่แพง ราคาเริ่มต้นที่ 80-100 บาท ตามขนาดสุนัข และชุดอื่นๆ ราคาก็เริ่มต้นที่ 35-100 บาท เท่านั้น

ส่วนลูกค้าบางคนบอกว่า ที่ออกมาหาซื้อเสื้อกันหนาวให้กับน้องหมาหรือสุนัข ยอมรับว่ารักสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้มากเหมือนลูก เวลาอากาศหนาวทีไรก็จะซื้อเสื้อผ้ากันหนาวให้สุนัขเป็นประจำทุกปี เพราะถ้าหากสุนัขป่วย หรือหนาวสั่น ก็อดที่จะสงสารไม่ได้
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand