5
shared

แข้งไทยประวัติศาสตร์! ธีราทร เปิดใจหมดเปลือกหลังคว้าแชมป์เจลีก

7 ธันวาคม 2562 18:21 1130
แข้งไทยประวัติศาสตร์! ธีราทร เปิดใจหมดเปลือกหลังคว้าแชมป์เจลีก

ธีราทร เปิดใจ สุดดีใจพา โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส คว้าแชมป์เจลีก พร้อมให้เครดิตเพื่อนร่วมทีมทุกคน ยอมรับกว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย

วันนี้ (7 ธ.ค. 62) ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายพลังเทอร์โบขวัญใจชาวไทย ของ โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส เปิดใจ ไม่เคยคาดคิดว่าจะมาสร้างตำนานคว้าแชมป์เจลีก ยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันต่อสู้จนประสบความสำเร็จ ยอมรับ มาช่วงแรกก็ปรับตัวยากเช่นกัน ฝากถึงนักฟุตบอลไทยทุกคนหากมีโอกาสก็ควรจะคว้าเอาไว้แบบตน


มารีนอส สามารถเถลิงบัลลังก์แชมป์เจลีก ปีนี้ได้สำเร็จ หลังเปิดบ้านเอาชนะ เอฟซี โตเกียว 3-1 ในเกมนัดสุดท้าย ทำให้พวกเขามี 70 คะแนน จาก 34 นัด ทิ้งห่าง เอฟซี โตเกียว 6 แต้ม ซึ่งเกมนี้ "เจ้าอุ้ม" เป็นผู้ทำประตูแรกให้กับทีมด้วย ทำให้ยอดรวมซีซั่นนี้ เจ้าตัวทำไปทั้งหมด 3 ประตูด้วยกัน ส่งผลให้เป็นแข้งไทยคนแรกที่ได้แชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ซึ่งหลังเกมนักเตะวัย 29 ปี ได้เปิดเผยความรู้สึกเอาไว้หมดเปลือก


"มันเป็นจังหวะของเกมนะครับที่ผมยิงได้ ก็ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่สร้างสรรค์โอกาสมา และจังหวะนั้นเราก็ทำมันได้พอดี" ธีราทร เริ่มกล่าว


"ถ้าพูดเรื่องการคว้าแชมป์ มาที่นี่วันแรกผมไม่ได้คิดฝันที่จะเป็นแชมป์เลย ขอแค่พาทีมไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้ ซึ่งในวันแรกที่ผมเห็นแท็คติกของทีมเวลาฝึกซ้อม ผมพูดกับล่ามของผมว่าปีนี้ผมต้องยิงได้แน่ๆเลย"


"ช่วงแรกของผมถือว่าสาหัสมากๆในการมาเล่นที่นี่ แต่มันเป็นเรื่องของแท็คติกของโค้ชอังเก เขาให้ผมเช่นสไตล์ False Fullback คือต้องเข้ามาเล่นตรงกลาง ช่วงทำเกมตรงกลางในเวลาบุก แต่เมื่อเกมรับผมก็เป็นแบ็คเหมือนเดิม"


"เอาจริงๆ ผมก็ยังไม่เข้าใจในช่วงแรกนะว่าทำไมผมต้องเข้ามาเล่นข้างใน เหมือนว่ายังไม่เข้าใจแท็คติกของโค้ชดีพอ แต่พอซ้อมไปเรื่อยๆแล้วเราเริ่มเข้าใจแท็คติกของโค้ชเป็นอย่างดี จนสุดท้ายผมพยายามจนสำเร็จ มันทำให้ผมเล่นได้ และยึดตำแหน่งในทีมมาตลอด"


"ตอนผมใช้ชีวิตอยู่ที่ไทยผมไม่ค่อยได้เข้าฟิตเนสเท่าไหร่ รวมไปถึงตอนเล่นกับวิสเซล โกเบ ผมก็แทบไม่ได้เล่นฟิตเนสเลย แต่มาที่นี่ มารินอส เขากำหนดมาเลยว่าคุณต้องเข้าฟิตเนสอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เป็นโปรแกรมเลย


"สำหรับน้องๆนักฟุตบอลที่อยากมาเล่นในเจลีก จริงๆมันพูดยากนะครับ มันถือเป็นโอกาสในช่วงชีวิตที่ดีของผมมากกว่า ก็อยากจะให้น้องๆพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด ที่สำคัญคือเรื่องของฟิตเนส เทรนนิ่ง มารินอส ทำให้ผมรู้ว่าฟิตเนสเนี่ยสำคัญกับการเล่นฟุตบอลมาก จะเห็นว่ามารินอสเล่นเพรสซิ่ง ดันไลน์ขึ้นมาสูงตลอด เป็นสไตล์ของทีม เพราะฉะนั้นถ้าน้องๆมีโอกาส ก็ควรจะคว้าเอาไว้ มันไม่ง่ายเลยที่จะมีโอกาสเข้ามาหาสำหรับทุกๆคน ผมเองก็อยากจะเห็นคนไทยมาเล่นที่เจลีกให้มากขึ้น" ธีราทร เปิดใจหลังเกม


สรุปตารางคะแนนฟุตบอลเจลีก ประจำฤดูกาล 2019