4
shared

กรมป่าไม้ปักป้ายตรวจยึดฟาร์มไก่ 'เอ๋ ปารีณา'

5 ธันวาคม 2562 16:47 1137
กรมป่าไม้ปักป้ายตรวจยึดฟาร์มไก่ 'เอ๋ ปารีณา'

กรมป่าไม้ปักป้ายตรวจยึดที่ดินฟาร์มไก่ 'เอ๋ ปารีณา' 46 ไร่ ห้ามบุคคลใดเข้าไปใช้-เคลื่อนย้ายทรัพย์สินเด็ดขาด

วันนี้ (5 ธ.ค.62) เมื่อเวลา 14.00 น. นายสุชาติ บัวบาง เจ้าพนักงานป่าใม้ชำนาญการ พร้อมด้วยนายวัชระ ละอออ่อน หน้าหน่วยป้องกันป่าไม้ที่ 1 ราชบุรี และเจ้าหน้าป่าไม้ราชบุรี นำป้ายประกาศจากกรมป่าไม้ และ สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ไปปักบริเวณพื้นที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และ ป่าไม้ปี 2484 ภายในฟาร์มเลี้ยงไก่เขาสนฟาร์มไก่ หมู่ที่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ทั้งหมด 4 จุด เพื่อประกาศห้ามมิให้บุคคลใดเข้าไปใช้หรือเคลื่อนย้ายทรัพย์สินในที่ดินดังกล่าวเด็ดขาด

สำหรับข้อความบนป้ายประกาศมีการระบุว่า “ พื้นที่ตรวจยึดการกระทำความผิดว่าด้วยกรมป่าไม้ ตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พุทธศักราช 2484  ตามมาตรา 54 ฐาน  “ก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทำด้วยการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า เข้าถือยึดถือและครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือในที่ดิน ก่อสร้าง แผ้วถางทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาต” และความผิดตามประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 ฐาน “เข้าไปยึดถือครอบครอง ก่อสร้าง เผาป่า ทำด้วยประการใด ให้เป็นการทำลายหรือทำให้เสื่อมสภาพที่ดินในที่ดินของรัฐโดยไม่มีสิทธิครอบครอง หรือมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” เป็นพื้นที่ที่อยู่ในเขต ป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี จำนวน เนื้อที่ 41 ไร่ 1 งาน 59 ตารางวา และป่าตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พุทธศักราช 2484 จำนวนเนื้อที่ 4 ไร่ 3 งาน 81 ตารางวา รวมจำนวนเนื้อที่ 46 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา ตาม ปจว.ข้อ 4 ลงวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2562 เวลา 17.00 น. คดีอาญาที่ยึดทรัพย์ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจยึดโดย หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.1 (จอมบึง) หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้จอมบึง สังกัดศูนย์ป่าไม้ราชบุรี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) กรมป่าไม้ จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ปิดประกาศ ณ วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2562”


ด้านนายวัชระ ละอออ่อน หัวหน้าหน่วยป้องกันป่าไม้ที่ 1 ราชบุรี กล่าวว่าวันนี้นำป้ายมาติด จำนวน 4 จุดซึ่งพบการกระทำความผิดกรมป่าไม้ได้ออกหนังสือคำสั่งด่วน ให้หน่วยงานป้องกันรักษาป่าที่ 1 จ.ราชบุรี ตรวจยึดโดยห้ามมิให้บุคคลใดเข้าไปใช้หรือเคลื่อนย้ายทรัพย์สินในที่ดินดังกล่าวเด็ดขาด ส่วนขั้นตอนต่อไปก็เป็นเรื่องของการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่รับฟ้อง 'วีระ' หมิ่นประมาท 'ปารีณา' ปมรุกป่า

กมธ.ป.ป.ช.วุ่น! ‘ปารีณา’ ลากเก้าอี้ไปนั่งข้าง ‘เสรีพิศุทธ์’ (มีคลิป)

กรมป่าไม้เตรียมเอาผิด 'ปารีณา' บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน46ไร่

ลุยแจ้งจับ”ทวี-ปารีณา”ฮุบที่! “อัจฉริยะ”ท้ารีบฟ้องย้ำใครผิดก็ต้องติดคุก

'ธรรมนัส'สั่งด่วน! ยึดคืนฟาร์มไก่ 'ปารีณา'

กรมป่าไม้พบที่ดิน “ปารีณา” 600 ไร่รุกป่าสงวน

มือดีปักป้ายหน้า “ฟาร์มไก่ปารีณา” ระบายยิบนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิด


'วีระ' รุดแจ้งความ 'พ่อปารีณา' รุกป่าสงวนฯกว่าพันไร่เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand