1
shared

นายกฯขอคนไทยทำดีทุกวัน พร้อมยืนยันตนเองไม่มีปัญหากับใคร

5 ธันวาคม 2562 15:31 256
นายกฯขอคนไทยทำดีทุกวัน พร้อมยืนยันตนเองไม่มีปัญหากับใคร

นายกฯขอคนไทยอธิษฐานทำความดีเพื่อแผ่นดินในทุกวัน ไม่ใช่เฉพาะ 5 ธ.ค. ขอทุกฝ่ายช่วยกัน ยืนยันตนเองไม่มีปัญหากับใคร-ตรวจสอบได้แต่อย่าทำให้ระบบราชการเสียหาย

วันนี้ ( 5 .. 62 )พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการจิตอาสาจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ที่ท้องสนามหลวง พร้อมคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส โดยนายกฯ สาธิตการนำอินทรีวัตถุ เช่น ผักตบชวา มาพัฒนาปรับปรุงเป็นดินปลูกและปุ๋ย จากนั้น นายกรัฐมนตรี นำผู้ร่วมกิจกรรมและจิตอาสา ใส่ดินปลูกและปุ๋ย บริเวณโคนต้นมะขามในพื้นที่สนามหลวง รวม 778 ต้น ขณะที่ทุกจังหวัด ก็มีการจัดกิจกรรมจิตอาสา พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการบูทต่างๆ ที่จัดแสดง เริ่มจาก นิทรรศการ 5 ธันวาคม วันดินโลก ที่องค์การสหประชาชาติให้การยกย่องเป็นวันดินโลก 

จากนั้นร่วมชมนิทรรศการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ดูการสาธิตวิธีการทำปุ๋ยหมักจากผักตบชวา และคนน้ำหมักชีวภาพ ที่ใช้เวลาทำเพียง 7 วันเท่านั้น แล้วนำบัวรดน้ำ รดปุ๋ยที่ทำจากผักตบชวา พร้อมด้วยภริยาและคณะรัฐมนตรี ใช้คราดบนกองผักตบชวาที่เตรียมนำมาทำเป็นปุ๋ยหมัก และนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับสื่อว่า ขอให้สื่อมาช่วยกันทำจิตอาสาบ้าง จะได้รู้ว่าการทำงานของรัฐบาลเหนื่อยแค่ไหน พร้อมตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่คนจะสนใจงานที่เป็นรูปธรรม ไม่ใช่สนใจแต่เรื่องกระพี้ 

ขณะเดียวกันนายกฯพร้อมภริยา ร่วมใส่ปุ๋ย รดน้ำต้นมะขาม พร้อมบอกเปลือกไม้คือกระพี้ ซึ่งคนสนใจแต่ภายนอก แต่ไม่รู้ข้างในคืออะไร ทำให้มีแต่กระพี้ทุกวัน 

พร้อมกันนี้นายกฯ ขอร้องไม่ว่าจะวันที่ 5 หรือวันอื่นๆ ขอให้คนไทยอธิษฐานทำความดีเพื่อแผ่นดิน ธำรงไว้ซึ่งความรักชาติ ศาสตร์กษัตริย์ และประชาชน ถ้าเราทำทุกอย่างได้ ประเทศไทยก็ไปข้างหน้าได้อีก ประเทศชาติก็สงบร่มเย็น ถึงแม้จะมีปัญหาอยู่บ้าง ก็แก้กันไป แต่ถ้านำปัญหามารุมเร้า จนทำให้บริหารงานไม่ได้ มันไม่ใช่ ปัญหามีก็ต้องช่วยกันแก้ 

นายกฯได้ยืนยันตนไม่มีอะไรกับ ใครจะตรวจสอบหรือถ่วงดุลก็ว่ากันไป แต่ในทางปฏิบัติ อย่าทำให้ระบบราชการเสียหาย ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดวันนี้ เป็นการส่งสัญญาณถึงพรรคร่วมรัฐบาล หรือไม่ นายกรัฐมนตรี บอกว่า เลิกพูดได้แล้วเรื่องส่งสัญญาณ พร้อมถามกลับ ทำไมต้องส่งสัญญาณ 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand