1
shared

แข้งคุณภาพ! 'คล็อปป์'ชมเหล่าตัวสำรองลิเวอร์พูลฟอร์มยอดเยี่ยม

5 ธันวาคม 2562 14:53 708
แข้งคุณภาพ! 'คล็อปป์'ชมเหล่าตัวสำรองลิเวอร์พูลฟอร์มยอดเยี่ยม

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ชื่นชมบรรดาแข้งตัวสำรองที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนช่วยให้ "หงส์แดง" อัด เอฟเวอร์ตัน แบบสุดมันส์ 5-2 พร้อมบอกไม่แปลกใจเพราะเหล่าตัวสำรองมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเยอรมันของลิเวอร์พูล ออกโรงสรรเสริญบรรดาขุมกำลังสำรองของทีมที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ในเมอร์ซี่ย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์ ที่ "หงส์แดง" เปิดแอนฟิลด์ เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 5-2 เมื่อวันพุธที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เกมนี้ คล็อปป์ เปลี่ยนผู้เล่นจากนัดล่าสุดถึง 5 ตำแหน่ง โดยให้โอกาสตัวสำรองในช่วงที่ผ่านมาอย่างอาเดรียน, เจมส์ มิลเนอร์, อดัม ลัลลาน่า, เซอร์ดาน ชากิรี่ และ ดิว็อค โอริกี้ ได้เป็นตัวจริง แต่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนเอาชนะได้แบบไม่ยากเย็น

กุนซือชาวเยอรมันเผยว่า "มันมีจังหวะการเล่นที่ยอดเยี่ยมหลายจังหวะในนัดนี้ เราทำการเปลี่ยนตำแหน่งถึง 5 ตำแหน่ง ผมพูดถึงคุณภาพในขุมกำลังของเราอยู่บ่อยๆ ดังนั้นผมเลยต้องแสดงให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ว่าที่ผมพูดมันเป็นเรื่องจริง"

"คุณมอบหน้าที่ให้กับบรรดานักเตะ และพวกเขาต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมได้ และแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีดีแค่ไหน ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำได้มันก็ยอดเยี่ยมสุดๆ"

"มันมีการเล่นที่ดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประตูของ ดิว็อค, การผ่านบอลของ ซาดิโอ, การเล่นทุกจังหวะของ ชากิรี่, การที่ อดัม ลัลลาน่า ไปอยู่ทั่วทุกที่ของสนามและเล่นได้ดีหลายช่วง แต่แน่นอนว่าในบางช่วงเกมรับของเรามีปัญหานิดหน่อย หลังจากปล่อยให้พวกเขาขึ้นเกมโดยตรงอย่างรวดเร็ว"

"ทุกอย่างมันกำลังเป็นไปได้ด้วยดีในตอนที่เรานำอยู่ 4-1 แต่ผมไม่ชอบเท่าไหร่ตอนที่โดนไล่มาเป็น 4-2 เราต้องเรียนรู้จากเรื่องนี้ และต้องแก้ไขกันให้ดีขึ้น ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราจะทำกันให้ได้"

"พวกเขา (ตัวสำรองของ ลิเวอร์พูล) ต่างเป็นนักฟุตบอลชั้นยอดกันทั้งนั้น ผมเคยพูดไปตั้งแต่ก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มขึ้นแล้วว่าในขุมกำลังของเรามันไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่ไม่ใช่นักเตะชั้นยอด"

"ประตูทุกลูกต่างเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม มันเป็นประตูที่สวยมากๆ การผ่านบอลก็ทำได้ดี เราเล่นฟุตบอลกันได้ยอดเยี่ยม ผมชอบมันมากๆ เราต้องการความสดใหม่ และผมต้องแสดงความเคารพต่อนักเตะในทีมของผมด้วย มันก็เท่านั้นแหละ"

"วันนี้พวกเขาได้พิสูจน์ถึงคุณภาพของตัวเองแล้ว การทำการปรับเปลี่ยนมันสนุกมากๆ นักเตะทุกคนต่างก็พร้อมที่จะโชว์ฟอร์มเก่งอย่างที่พวกเขาทำได้ในวันนี้"

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand