3
shared

เกือบไปแล้วช้างศึกเล็ก...เชียร์บรูไนและลาวกันต่อ by NickyMAN

3 ธันวาคม 2562 19:51 3604
NickyMAN ชวนนั่งคุยหลังเกมฟุตบอชายซีเกมส์ ที่ทัพช้างศึกเล็ก แทบอ้วก กว่าจะเอาชนะลาวมาได้ 2-0 และคงต้องตามเชียร์ บรูไน กันต่อในค่ำนี้อย่างสุดหัวใจ

หลายๆท่านคงได้นั่งชมเกมฟุตบอลชายซีเกมส์ นัดที่สี่ ของรอบแรก ระหว่าง ไทย กับ ลาว ใช่ไหมครับ บอกตามตรงว่า โคตรอึดอัด เพราะกว่าเราจะมาได้ประตูขึ้นนำ ก็ปาเข้าไปหลังนาที 90 และมาได้ประตูย้ำชัยจากการสวนกลับ โดยวันนี้ฮีโร่ของไทยคือ ศุภณัฐฏ์ เหมือนตา ดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่ยิงคนเดียวทั้งสองประตู ต่อความหวังให้ช้างศึกเล็กไปลุ้นเข้ารอบกันต่อในนัดสุดท้าย 


แมตช์นี้เป็นอีกเกมที่เราเล่นได้อย่างอึดอัดมาก อาจจะมาจากสภาพผู้เล่นที่เริ่มโรย เพราะแข่งแบบวันเว้นวัน และบ่าย 3 ทุกนัด จะเห็นได้ว่าครึ่งแรกเราเล่นแทบไม่ออก เกือบเสียประตูให้ลาวด้วยซ้ำ อนิจจัง ที่หอกของลาวไปลื่นล้ม ทั้งที่ล็อคหลบประตูของเราไปแล้ว จากสภาพสนามที่ฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดการแข่งขัน

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoor

ครึ่งหลังก็ดูเหมือนเรายังเกร็งๆ เร่งไม่ขึ้น กระทั้ง 15 นาทีสุดท้าย จึงสามารถขึงลาวได้อยู่หมัด และมาได้ "เจ้าแบงค์" พัง 2 ประตู ในช่วงทดเจ็บ ต่ออายุการลุ้นเข้ารอบให้ทีมชาติไทยไปได้ มิเช่นนั่นหากวันนี้เราได้แค่เสมอ ก็แทบจะวางจอย เลิกลุ้น เพราะน่าจะตกรอบชัวร์ๆ ตั้งแต่ คู่ 1 ทุ่ม ยังไม่เตะด้วยซ้ำ

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoor

จากชัยชนะของเรา ทำให้สถานการณ์ในเวลานี้ ต้องบอกเลยว่า ลาวควงแขนกับบรูไนและสิงคโปร์ ตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะลงสนามในวันนี้ เวลา 19.00 น. โดย ณ ตอนนี้ เรามี 9 คะแนน จาก 4 นัด ขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงชั่วคราว จากประตูได้เสียที่ดีกว่าอินโดฯ ส่วนเวียดนาม พวกเขามี 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัด ซึ่งบอกตามตรงว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรสำหรับดาวทองที่จะเข้ารอบ

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoor

โปรแกรมนัดที่สี่ ช่วงค่ำของวันนี้ จะเป็นการพบกันของ อินโดนีเซีย กับ บรูไน และ เวียดนาม ดวลสิงคโปร์ ซึ่งเราคาดเดาผลการแข่งขันได้ไม่ยากเลย ว่าทั้ง อินโดฯ และ เวียดนาม จะเก็บ 3 แต้มไปได้ ดังนั้นสิ่งที่แฟนบอลชาวไทยต้องนั่งภาวนากันก็คือ ให้ บรูไน แพ้อินโดนีเซีย ให้น้อยที่สุด เนื่องจากฟุตบอลซีเกมส์ ดูที่ประตูได้เสียเป็นอย่างแรกหากแต้มเท่ากัน 


เวลานี้ทีมไทยผ่าน 4 นัด บวกอยู่ 10 ประตู ขณะที่ อินโดฯ เหลือเล่นกับ บรูไน และ ลาว ซึ่งพวกเขาบวกอยู่ 3 ประตู นั่นเอง โดยนัดสุดท้าย เราจะเจอกับของแข็งโป๊ก เวียดนาม เต็ง 1 ของรายการนี้ ในวันพฤหัสบดี ที่ 5 ธ.ค. 62 นี้


เรียบเรียงโดย : NickyMAN