5
shared

สั่งระงับเครื่องเล่น ‘เครซี่เวฟ’ ในงานฤดูหนาวลพบุรี

2 ธันวาคม 2562 07:39 367
สั่งระงับเครื่องเล่น ‘เครซี่เวฟ’ ในงานฤดูหนาวลพบุรี

ผู้ว่าฯลพบุรีสั่งระงับเครื่องเล่น ‘เครซี่เวฟ’ ในงานฤดูหนาวลพบุรี เพื่อตรวจสอบสาเหตุ พร้อมรอผลสอบสวนให้ชัดเจนก่อนดำเนินคดี

วันนี้ (02ธ.ค.62) จากกรณีที่ตัวล็อกเครื่องเล่นทากาด้า เครซี่เวฟ แบบ 18 ที่นั่ง ซึ่งจัดขึ้นในงานฤดูหนาวลพบุรี ภายในสนามโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลุด ส่งผลให้เด็กที่ขึ้นไปเล่นถูกเครื่องเหวี่ยงจนหลุดออกตกลงมาที่พื้น 4 คน ขณะอยู่ที่ความสูงกว่า 6 เมตร ทำให้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา นายดิเรก มาขาว พนักงานควบคุมเครื่องเล่น ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมสารภาพว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มาจากความสะเพร่าของตนที่ไม่ได้ล็อกเหล็กกั้นทำให้เด็กตกลงมา และกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ขณะที่ นายศรชัย จันทรโชตะ ผู้ดูแลเครื่องเล่น กล่าวว่า การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทางบริษัทจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด เนื่องจากเครื่องเล่นทุกชุดจะมีการทำประกันอุบัติเหตุประเภทที่ 1 ไว้อยู่แล้ว ขณะที่ผู้ปกครอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันอยากให้ผู้ดูแลเครื่องเล่น มีความรัดกุม และเน้นเรื่องความปลอดภัยมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (1ธ.ค. ) พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี พร้อมด้วยนายพินิจ อ่อนไสว นายกสมาคมครูและผู้ปกครอง โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยในฐานะผู้จัดงาน เข้าเยี่ยมอาการเด็กทั้ง 4 คน พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเด็กและผู้ปกครอง ได้ความว่า ขณะเกิดเหตุจุดที่เด็ก 4 คน ขึ้นไปนั่งยังมีที่ว่างอยู่ พนักงานควบคุมเครื่องเล่น จึงไม่ได้ล็อกตัวเหล็กกั้น หลังจากนั้นก็กลับไปเดินเครื่องทันที โดยไม่มีการสำรวจก่อน เมื่อเครื่องหมุนเหวี่ยงด้วยความแรงในรอบที่ 2 ตัวล็อกด้านริมขวามือก็หลุดออก ส่งผลให้ร่างของเด็กทั้ง 4 คน ลอยตกกระแทกกับพื้น 

ด้านนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้สั่งการให้โยธาธิการ และผังเมืองลพบุรีเข้าไปร่วมตรวจสอบจุดเกิดถึงมาตรฐาน และใบอนุญาต รวมถึงการติดตั้งได้มาตราฐาน หรือมีวิศวกรควบคุมเครื่องเล่น หรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นได้สั่งระงับการใช้เครื่องตัวดังกล่าวแล้ว เพื่อตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ประกอบการก็ต้องรอผลการสอบสวนที่ชัดเจนก่อน โดยจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบใบประกอบการ และการขออนุญาตถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตหรือไม่มีใบอนุญาตประกอบการก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นาทีระทึก! เครื่องเล่นสยองเหวี่ยงคนกระเด็นตกจากที่นั่ง

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand