4
shared

'ปารีณา'สุดทน! จ่อฟ้อง 'วีระ-อัจฉริยะ' ปมที่ดินฟาร์มไก่

1 ธันวาคม 2562 18:01 953
'ปารีณา'สุดทน! จ่อฟ้อง 'วีระ-อัจฉริยะ' ปมที่ดินฟาร์มไก่

'ปารีณา' เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายยื่นฟ้องเอาผิด 'วีระ - อัจฉริยะ' ฐานแจ้งความเท็จ-หมิ่นประมาท

วันนี้( 1 ธ.ค.62) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า  ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ จะให้ฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด ในฐานความผิดแจ้งความอันเป็นเท็จ ทั้งที่รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เป็นการแจ้งความเพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระ ได้หมิ่นประมาทใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชนโดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง จากการที่นายวีระ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรจอมบึง จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 21 และ 24 พ.ย. 2562 

นอกจากนี้ ยังจะให้ฝ่ายกฎหมายยื่นคำฟ้องต่อศาลอาญาเพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชน 

ส่วนการยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน จึงจะเลื่อนการฟ้องคดีในวันที่ 2 ธ.ค.ออกไปก่อน และเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ  ป.ป.ช. เพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สิน ทรัพย์สิน เนื่องจากเกิดความคลาดเคลื่อนและซ้ำซ้อน ในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษี ในปี 2549 ได้แจ้ง ป.ป.ช. ซ้ำซ้อนกับ เอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ ทั้งที่ ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ 

ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุว่า  เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มไก่ และฟาร์มวัวของนางสาวปารีณา จะมารายงานผลการลงพื้นที่ให้ทราบในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ซึ่งจะทำให้ทราบว่า มีฟาร์มไก่ และฟาร์มวัวจริงตามที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.หรือไม่  ส่วนที่คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ทำหนังสือเชิญไปให้ข้อมูลกรณีที่ นางสาวปารีณา เพิ่งมาแจ้งการครอบครองที่ดิน ภบท.5 ต่อป.ป.ช.ในการเข้ารับตำแหน่งส.ส.ปี 2562 ทั้งที่ครอบครองที่ดังกล่าวมานานแล้วนั้น ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ ส่วน จะเข้าข่ายการปกปิดบัญชีทรัพย์สินหรือไม่นั้น ต้องขอตรวจสอบข้อมูลหลักฐานก่อน ซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'สั่งด่วน! ยึดคืนฟาร์มไก่ 'ปารีณา'

กรมป่าไม้พบที่ดิน “ปารีณา” 600 ไร่รุกป่าสงวน

มือดีปักป้ายหน้า “ฟาร์มไก่ปารีณา” ระบายยิบนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิด

กรมป่าไม้ตั้งทีมตรวจ”ฟาร์มไก่เขาสน”แจ้ง”ปารีณา”นำชี้แนวเขต 24 พ.ย.นี้ 

‘ปารีณา’ ร่อนจดหมายถึงสื่อฯขอไม่ให้สัมภาษณ์ปมที่ดินสปก. (มีคลิป)

'วีระ' รุดแจ้งความ 'พ่อปารีณา' รุกป่าสงวนฯกว่าพันไร่


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand