1
shared

พลังประชารัฐชงนายกฯร่วมวงกระชับมิตรพรรคร่วมรัฐบาล

1 ธันวาคม 2562 10:14 168
หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐระบุได้เสนอนายกรัฐมนตรี นัดพรรคร่วมพูดคุยการทำงาน เบื้องต้นวางไว้ในช่วงค่ำ 3 ธ.ค.นี้


วันนี้ (01ธ.ค.62) จากกรณีปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ทำให้การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรไม่ราบรื่น ประกอบกับรัฐบาลแพ้ฝ่ายค้านจากการลงมติตั้งกมธ.ศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 และสภาล่มถึง 2 ครั้ง โดยมีเสียงของส.ส.พรรคร่วมบางพรรคโหวตสนับสนุนญัตติดังกล่าว ขณะที่การบริหารงานรัฐบาลยังไม่ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้หารือผู้บริหาร แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เห็นว่าเพื่อให้การบริหารงานในสภาแม้เสียงปริ่มน้ำแต่ต้องมีคุณภาพ และเพื่อการบริหารงานในคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงเห็นร่วมกันว่า แกนนำรัฐบาล แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ควรได้มีโอกาสมาพบปะพูดคุยกันเดือนละครั้ง โดยแนวคิดนี้ได้นำเสนอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีเห็นด้วย และมีรายงานข่าวว่า การพบปะกันจะเริ่มครั้งแรกในสัปดาห์หน้า ในวันที่ 3 ธ.ค.ที่สโมสรราชพฤกษ์ เวลา 18.00 น.

ขณะที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และแกนนำ พปชร. ระบุว่าการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์พบปะแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ตอนนี้มีการนัดหมายกัน เพื่อหาเวลาที่ตรงกัน คิดว่าจะเป็นการนัดเจอกันแบบไม่ทางการ เพราะปกติจะเจอกันอยู่แล้ว และพูดคุยกันถึงปัญหาที่กำลังมีอยู่ และการวางแผนถึงการเดินไปข้างหน้า แต่จะเป็นโอกาสที่เหมาะสม ซึ่งคาดว่าจะเป็นการพูดคุยกับ ส.ส.และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพื่อสร้างความมั่นคง  โดยจะพูดคุยกันในวันที่ 3 ธ.ค. แต่ต้องรอให้นายอุตตม ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.และสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร.ผู้นัดแนะอย่างเป็นทางการ          

อย่างไรก็ตาม นายณัฏฐพล กล่าวย้ำว่า จากที่สัมผัสและทำงานในครม.ชุดนี้ มีเข้าใจซึ่งกันและกันมากที่สุดคณะหนึ่ง แม้จะมีความเห็นต่างในหลายเรื่องเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะทุกรัฐบาลถ้าไม่มีเรื่องนี้ ก็คงเป็นรัฐบาลที่เรียกว่าเผด็จการ ดังนั้นจึงขอให้มั่นใจว่าในครม.ไม่มีปัญหาแน่นอน

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand