87
shared

มือดีปักป้ายหน้า “ฟาร์มไก่ปารีณา” ระบายยิบนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิด

24 พฤศจิกายน 2562 11:14 35722
มือดีปักป้ายหน้า “ฟาร์มไก่ปารีณา” ระบายยิบนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิด

มือดีแอบติดป้ายหน้าทางเข้าฟาร์มไก่ “ปารีณา” ระบายความในใจยาวเหยียดนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิด จี้ภาครัฐทำเรื่องให้กระจ่าง

วันนี้ (24 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเช้าวันนี้ได้มีชาวบ้านนำป้ายเขียนข้อความระบายถึงนักการเมืองเข้าครอบครองพื้นที่ป่าสงวนและที่ดิน สปก. อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเขียนด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินลงบนกระดาษปอนแข็งสีขาวขนาดใหญ่ ระบุข้อความว่า “คนรวยนักการเมืองทำอะไรก็ไม่ผิดบุกรุกป่าสงวนครอบครองที่ดิน สปก. ก็ไม่ผิด ถ้าเป็นคนจนติดคุกไปนานแล้ว สังคมไม่เป็นธรรม ถ้าราชการของรัฐไม่ร่วมด้วยเขาจะทำได้อย่างไร เพราะเขาทำมานานแล้ว ประชาชน ต.รางบัว อ.จอมบึง ฝั่งตะวันออกของเขาสน และประชาชน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ฝั่งตะวันตก ของเขาสน เขารู้กันทั้งนั้นว่าใครครอบครองที่ป่าสงวนและที่ดิน ส.ป.ก.

ขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐตรวจสอบทั้งสองฝั่งเขาสนและจะรู้ว่าบุกรุกที่ดินอะไรบ้างจำนวนเท่าไร ประชาชนทั้ง 2 อำเภอเขารู้กันมานานแล้ว เขาพูดกันไม่ได้จะพูดได้อย่างไร  ขนาดหมานอนอยู่หน้าเซเว่นวิ่งผ่านหน้าฟาร์มไก่ยังโดนยิงตายหมดแล้วอย่างนี้ใครจะกล้ามายุ่งด้วย หวังว่าหน่วยงานของรัฐของลุงตู่จะต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรม จากผู้รักชาติรักความสงบเป็นธรรมและความถูกต้อง”

ป้ายดังกล่าวถูกติดตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนวิ่งเข้าสู่ฟาร์มไก่ ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ห่างจากถนนสายหลัก ราชบุรี -ชัฏป่าหวาย ประมาณ 200 เมตร แต่จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวซึ่งลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบป้ายดังกล่าวพบว่า ป้ายดังกล่าวที่ถูกติดตั้งไว้หายไปอย่างไร้ร่องรอย


สำหรับป้ายประกาศของสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี ที่ระบุว่า ที่ดินแปลงนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตามมาตรา 36 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518 พร้อมรูปภาพแผนที่และภาพจาก ดาวเทียม มีการขีดเส้นสีเหลืองบอกเขตปฏิรูปที่ดิน เป็นตัวอักษรสีเหลือง ส่วนอักษรสีแดงเป็นพื้นที่นอกเขตของปฏิรูปที่ดิน ซึ่งจะเป็นของป่าไม้ และ ที่ราชพัสดุ พร้อมทั้งลงลายเซ็น และระบุชื่อว่า นายสุรินทร์ หาญมนัสเวทย์ ปฏิรูปที่ดินจังหวัราชบุรี ได้ถูกรื้อหายออกไปด้วย

ขณะที่บรรยากาศการลงพื้นที่เข้าตรวจสอบฟาร์มไก่เขาสน หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ 

คณะทำงานในท้องที่จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี ได้มีกำหนดการเข้าตรวจสอบพื้นที่ในเวลา 11.00 น. ซึ่งได้รับรายงานว่าเมื่อเวลา 09.30 น. คณะทำงานตรวจสอบพื้นทีปในท้องที่จังหวัดราชบุรี นำโดย นายธวัชชัย สัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้เป็นประธานคณะทำงาน ได้ประชุมคณะทำงานทุกฝ่าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมห้องประชุม และแผนที่ชี้แนวเขต รวมไปถึงเอกสารข้อสรุปสาระสำคัญต่างๆ ซึ่งเป็นการประชุมคณะทำงานก่อนที่จะลงพื้นที่จริง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมสังเกตการณ์ แต่อนุญาตให้ทำการบันทึกภาพก่อนการประชุม และปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ข่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พร้อมให้สัมภาษณ์หลังจากที่ทางคณะทำงานได้เข้าปฏิบัติงานเรียบร้อยแล้ว จากแหล่งข่าวทราบว่าได้มีการขออนุมัติหมายศาลเพื่อขอเข้าตรวจค้น และคาดว่าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจยึดคืนพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการครอบครองที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายเพื่อยึดคืนพื้นที่ให้รัฐต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


-กรมป่าไม้ตั้งทีมตรวจ”ฟาร์มไก่เขาสน”แจ้ง”ปารีณา”นำชี้แนวเขต 24 พ.ย.นี้

-‘ปารีณา’ ร่อนจดหมายถึงสื่อฯขอไม่ให้สัมภาษณ์ปมที่ดินสปก. (มีคลิป)

-ดีเดย์! ป่าไม้ - ส.ป.ก.รังวัดฟาร์มไก่ 'ปารีณา' 24 พ.ย.นี้

-"วีระ”พิสูจน์ฟาร์มไก่”ปารีณา”พบเปิดปกติรถบรรทุกขี้ไก่วิ่งเข้า-ออก

-“วีระ”บุกราชบุรี! ร้องทุกข์เอาผิด'ปารีณา'รุกที่ดิน ส.ป.ก.

-‘บิ๊กป้อม’ ลั่นปฏิเสธคุย ‘ปารีณา’ กรณีกมธ.ป.ป.ช.-ที่ดินราชบุรี

-“ธรรมนัส” สั่งตรวจสอบที่มาที่ดิน “ปารีณา” เช็คเพิ่ม 600 ไร่

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand