1
shared

ป้องกันแชมป์! นิชิโนะนำทัพช้างศึกลัดฟ้าสู่ฟิลิปปินส์ล่าทองซีเกมส์

23 พฤศจิกายน 2562 08:14 573
ป้องกันแชมป์! นิชิโนะนำทัพช้างศึกลัดฟ้าสู่ฟิลิปปินส์ล่าทองซีเกมส์

นิชิโนะ นำลูกทีมช้างศึกเล็ก มุ่งหน้าสู่ฟิลิปปินส์ มุ่งมั่นคว้าเหรียญทองเป็นของขวัญแฟนบอล พร้อมเผยข่าวร้าย เรียกใครมาแทนเอกนิษฐ์ไม่ได้จากระเบียบการแข่งขันที่กำหนดไว้

วันนี้ (23 พ.ย. 62) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ นำทัพนักเตะออกจากประเทศไทย เพื่อเดินทางสู่ฟิลิปปินส์ ทำศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ 2019 เป็นที่เรียบร้อย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีแฟนคลับตามมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม วางเป้าหมายคว้าเเชมป์ พร้อมพาลูกทีมกลับมาโดยไม่มีใครบาดเจ็บ หลังเสีย เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ถอนตัวไปก่อนเดินทาง และไม่สามารถเรียกใครมาแทนได้ตามระเบียบการแข่งขัน


โดย กุนซือชาวปลาดิบ ได้กล่าวก่อนเดินทางว่า “ตามที่ทราบมานะครับ ก็คือรายการนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ก็เข้าใจถึงวัฒนธรรมที่เราสืบทอดกันมานาน และให้ความสำคัญกับรายการนี้ ก็จะทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถที่สุด”


“ซึ่งตอนนี้ อาจจะไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องนี้ แต่เนื่องจากการที่นักกีฬาเพิ่งจะเสร็จสิ้นภารกิจกับสโมสร ดังนั้นเป้าหมายอันดับแรกที่ต้องการในซีเกมส์ก็คือ พานักกีฬากลับมา โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ”


“อย่างที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้เราเหลือผู้เล่น 19 คน เนื่องจากเอกนิษฐ์ได้รับบาดเจ็บ และด้วยระเบียบของการแข่งขัน ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผู้เล่นได้ นอกจากนี้ยังใช้สนามหญ้าเทียมในการแข่งขัน ทำให้มีความเสี่ยงที่ผู้เล่นจะได้รับบาดเจ็บอย่างมาก”


“ตอนนี้ เราเหมือนกับว่ายืมสมบัติของสโมสรมาใช้อยู่ ดังนั้นจึงต้องทะนุถนอม และส่งคืนกลับสโมสรโดยที่ไม่มีความเสียหายอะไร ซึ่งตรงนี้ เราก็ต้องมาบริหารจัดการให้ดี ว่าจะทำอย่างไร”


“ผมทราบดีถึงความคาดหวังของแฟนบอลทุกท่าน สิ่งที่อยากจะได้กลับมาก็คือชัยชนะอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ขอตั้งเป้าก่อนว่า จะพานักกีฬากลับมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บสักคนครับ”


“ถ้าเป็นไปได้ ในรายการถัดไป ก็อยากให้พิจารณาถึงกฎ กติกา ที่เอื้อต่อสภาพร่างกายของนักกีฬาให้มากกว่านี้ หรือในอนาคต ก็อยากให้พิจารณาเปิดโอกาส นักกีฬาฟุตบอลที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาอาชีพ เข้าร่วมแข่งขันได้เช่นเดียวกัน”


“เพราะด้วยตารางแข่งขันของซีเกมส์ที่แข่งวันเว้นวัน ประกอบกับจำนวนรายชื่อที่ส่งแข่งขันมีจำกัดเพียง 20 คน อีกทั้งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นได้ ซึ่งระเบียบการแข่งขันเหล่านี้ ไม่เหมาะกับนักฟุตบอลอาชีพนัก ดังนั้นจึงควรเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบอาชีพเต็มตัวมากกว่า”


สำหรับ โปรแกรมนัดแรก ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) รีซาล เมโมเรียล สเตเดียม เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์