1
shared

เทรนด์รักสุขภาพหนุนตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโต

21 พฤศจิกายน 2562 11:11 188
เทรนด์รักสุขภาพหนุนตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโต

เทรนด์รักสุขภาพยังโตต่อเนื่อง หนุนตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแข่งขันเพิ่ม ขณะที่ “แม็กซ์ม่าฟู้ด” ออก"นูริช เมท" อาหารว่างรองท้องเพิ่มทางเลือกผู้บริโภค

วันนี้( 21 พ.ย. 62)  นายสายสิทธิ์    ชาตะเมธีกุล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ม่าฟู้ด จำกัด   เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น แต่ยังมีข้อจำกัดในเรื่องเวลา และความเร่งรีบในการดำเนินชีวิต ทำให้การเลือกกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ทำได้ยาก บริษัทฯ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารว่างรองท้อง ซึ่งผลิตจากเยลลี่บุกผสมน้ำผลไม้พร้อมรับประทาน เพิ่มคุณค่าด้วยสารอาหาร และวิตามินปริมาณสูง พกพาสะดวก ภายใต้แบรนด์ “นูริช เมท” ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกของการบริโภค  โดยจากประสบการณ์ความเป็นเภสัชกร และการทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตยา เครื่องสำอาง และอาหารเพื่อสุขภาพมาเป็นเวลานาน  ประกอบกับมีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา ด้วยจุดแข็งของระบบห้องทดลองปฏิบัติการ จึงนำความรู้มาต่อยอดด้วยการผลิตเยลลี่บุกเพื่อจำหน่ายในตลาดเมืองไทย   

สำหรับ “นูริช เมท” ผลิตจากบุก ซึ่งเป็นผลิตผลจากธรรมชาติ ที่ได้รับการยอมรับ จากกลุ่มผู้รักสุขภาพ  อย่างเช่น ในประเทศญี่ปุ่นใช้บุกเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร เพราะมีประโยชน์มากมาย เช่นทำให้อิ่มท้อง  ช่วยลดความหิว ให้พลังงานและความสดชื่นบริษัทฯ จึงพัฒนาสูตร โดยนำบุกมาผสมกับเยลลี่และน้ำผลไม้ พร้อมเพิ่มสารอาหาร และวิตามินในปริมาณสูง (Hi-Vitamin) โดยไม่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล(No Artificial Sweetener)

ทั้งนี้ บริษัทฯ ทำการผลิต “นูริช เมท” ออกมาวางตลาดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2560 ช่วงแรกเน้นกลุ่มผู้ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา วางจำหน่ายตามสนามแบตมินตัน สนามฟุตบอล สนามกอล์ฟ ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดี ผู้บริโภคให้ความสนใจ จากนั้นขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังช่องทางโมเดิร์นเทรด และร้านสะดวกซื้อ  โดย "นูริช เมท" Nurish Mate ®  มี 3 รสชาติ คือ 1. สีชมพู นูริช เมท รสสตรอว์เบอร์รีและพีช   2. สีฟ้า นูริช เมท รสส้มและเลมอน-มะนาว และ 3. สีส้ม นูริช เมท รสแอปเปิล เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกาย อิ่ม อร่อยได้ทุกเมื่อ ราคาจำหน่ายซองละ 20 บาท

ส่วนแผนการตลาดในปี 2563 เน้นเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยสื่อสารถึงประโยชน์ของเยลลี่บุกนูริช เมท และสร้างความรับรู้ให้ผู้บริโภคเพื่อขยายฐานการตลาดควบคู่ กับการวิจัยพัฒนา นอกจากนี้ยังเตรียมเพิ่มรสชาติใหม่ เพื่อความหลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จะทำให้มีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง