6
shared

รวบแม่เล้า ลวงหญิงสาวบังคับค้าประเวณีที่บาห์เรน

20 พฤศจิกายน 2562 12:56 936
รวบแม่เล้า ลวงหญิงสาวบังคับค้าประเวณีที่บาห์เรน

จนท.ตามรวบ 'แม่เล้า' ลวงหญิงสาวบังคับค้าประเวณีที่บาห์เรน อ้างแค่ให้คำปรึกษาเด็กใหม่ไม่ได้บังคับ

วันนี้( 20 พ.ย.62)  พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. ,พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ศิริลักษณ์ อายุ 37 ปี ชาวต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 70/2561 ลงวันที่ 16 ม.ค. 2561 ข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ,เป็นธุระจัดหา ,ร่วมกักขังหน่วงเหนี่ยวเพื่อการค้าประเวณี , มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ” จับได้ที่ บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2560 น.ส.ศิริลักษณ์ และพวก ได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศรับหญิงสาวหน้าตาดีไปทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ งานบาร์ งานนวด ที่ประเทศบาห์เรน โดยอ้างว่ามีรายได้ตอบแทนสูง แต่เมื่อเหยื่อหลงเชื่อไปที่ประเทศดังกล่าว น.ส.ศิริลักษณ์ และพวก กลับทำการยึดพาสปอร์ต เงินสด และโทรศัพท์ของเหยื่อ ก่อนจะบังคับพาตัวไปค้าประเวณีตามโรงแรมต่างๆ หรือนำตัวไปขายต่อให้กับแม้เล้าคนอื่นๆในเครือข่ายเดียวกันเพื่อพาไปขายตัวยังที่อื่นๆต่อ กระทั่งมีเหยื่อหญิงสาวรายหนึ่งสามารถแอบติดต่อมาหาญาติที่ประเทศไทยได้เพื่อขอความช่วยเหลือ จนมีการประสานสถานเอกอัครทูต ณ กรุงมานามา เข้าช่วยเหลือนำตัวส่งกลับประเทศไทย พร้อมกับประสานตำรวจ บก.ปคม.และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ จนสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้วจำนวน 3 ราย คงเหลือ น.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งเป็นแม่เล้า ที่ยังคงหลบหนี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สืบทราบว่า น.ส.ศิริลักษณ์ ปัจจุบันได้เดินทางกลับมาที่ประเทศไทยเพื่ออยู่กับลูกและหันมาประกอบอาชีพค้าขายอยู่ในพื้นที่ จ.แพร่ จึงได้ติดตามไปจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน น.ส.ศิริลักษณ์ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าตนเองก็เป็นหนึ่งในหญิงไทยที่สมัครใจไปค้าประเวณีที่ประเทศบาห์เรน ทำมาแล้วหลายปีและคอยเป็นคนทำหน้าที่แนะนำและให้คำปรึกษาเด็กใหม่ที่เพิ่งมาทำงานเป็นครั้งแรก ไม่ได้เป็นแม่เล้าล่อลวงผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand