2
shared

CAT พร้อมก้าวเข้าสู่การเป็น NSW หนึ่งเดียวของประเทศ

19 พฤศจิกายน 2562 22:04 275
CAT พร้อมก้าวเข้าสู่การเป็น NSW หนึ่งเดียวของประเทศ

งาน CAT e-business Innovation 2019 เป็นงานที่นำเสนอนวัตกรรม เพื่อเพิ่มทางเลือกในการพัฒนาองค์กร และแบ่งปันประสบการณ์และวิสัยทัศน์ เพื่อการเข้าถึงเทคโนโลยียุค 5.0

วันนี้( 19 พ.ย.62)  บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดงาน CAT e-business Innovation 2019 ภายใต้แนวคิด "Enhancing Your Competitiveness ก้าวล้ำเหนือคู่แข่ง สู่ความเป็นหนึ่งในธุรกิจ" โดยเป็นงานสัมนาที่รวมนวัตกรรมเพื่อธุรกิจ ทั้งแพลตฟอร์มและแอพพลิเคชัน พร้อมก้าวสู่การเป็น NSW หรือ National Single Window หนึ่งเดียวของประเทศ คาดว่าจะช่วยให้ผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้ที่สนใจ สามารถนำข่้อมูลที่ได้มาต่อยอดทางธุรกิจ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ ส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจสำเร็จตามเป้าหมาย อีกทั้ง สร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจ

โดยภายในงาน “CAT e-Business Innovation 2019 : Enhancing Your Competitiveness” ได้รวบรวมการเสวนาเกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อธุรกิจ ทั้งแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชัน ครอบคลุม  ทุกด้านและทุกอุตสาหกรรม อาทิ CAT conference, CAT chat และ NSW, IOT Application Platform ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ รวมถึงนวัตกรรมที่เกิดจากความร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจ   ซึ่งประกอบไปด้วย Blockchain, BKK Connect, B2B Platform และ Aculearn Online by CAT 

นอกจากนี้ จะได้พบและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะมาช่วยหา Solution ให้กับธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่เหมาะสมและตอบโจทย์ รวมไปถึงการเสวนาและบรรยายเพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทย 


โดย ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานตลาดและบริการบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยพันธกิจหลักของ CAT e-business ที่เน้นการสรรหานวัตกรรมและพัฒนาการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพการให้บริการที่ได้มาตรฐานสากลในราคาที่เหมาะสม สร้างความพึงพอใจด้วยการนำเสนอบริการที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกกลุ่มอุสาหกรรม


ด้านนายเกษม บำรุง ที่ปรึกษาและรักษาการผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า CAT e-business เป็นผู้ให้บริการด้าน IOT Application เพื่อตอบสนองความต้องการของหน่สยงานภาครัฐและเอกชนให้สามารถดำเนินธุรกิจและกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมขอเป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนที่ทำให้ธุรกิจและองค์กรของท่ามีความเข้มแข็ง ทันสมัย ก้าวล้ำเหนือคู่แข่ง และสามารถแข่งขันได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อความยั่งยืนขององค์กรธุรกิจนี้    เช่น  CAT Chat ซึ่งเป็นแอพพลิเคชัน เพื่อการสื่อสารภายในหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ จุดเด่นของแอพพลิเคชัน CAT Chat คือ มีความปลอดภัยระดับสากล ปกป้องการส่งข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตด้วย SSL และมีการเข้ารหัสข้อมูล สามารถกระจ่ายข้อมูลถึงทุกคนในองค์กร โดยสมาชิกใหม่สามารถอ่านข้อความได้ตั้งแต่เริ่มสร้างห้อง รวมถึงแสดงรายชื่อผู้ที่อ่านข้อความแล้วด้วย


     

 ขณะที่   นายพงษ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ ขีด จำกัด กล่าวว่า ในยุค IOT หรือ Internet of thing ที่ให้ตัวเครื่องซักผ้า ตู้เย็น มีระยบให้มันเชื่อมโยงกันระหว่างโรงงานผลิต เจ้าขอผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ เพื่อ 1.อัพเดทเรื่อย ๆ ป้องกันการเสีย 2.ควบคุมระยะทางไกล 3.เดาพฤติกรรมของมนุษย์ เพื่อในที่สุดแล้วมนุษย์จะไม่ต้องกดเอง


       

นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ เลขานุการคณะอนุกรรมการพัฒนานโยบายและกำกับระบบ National Single Window (NSW) กล่าวว่า NSW คือ การนำเข้าส่งออกโดยใช้คอมพิวเตอร์แทนกระดาษ โดยคอมพิวเตอร์จะมีข้อมูลทุกอย่างและสามารถส่งข้อมูลให้กับทุกหน่วยงานได้พร้อม ๆ กัน ไม่ต้องคอยส่งหาที่ละหน่วยงาน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกการนำเข้า-ส่งออก และโลจิสติกส์ ช่วยลดต้นทุนโลจิสติกส์โดยรวมของประเทศ และยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศได้ โดยมีหน่วยงานที่ร่วมด้วย ทั้งภาครัฐ และเอกชน จำนวน 37 หน่วยงาน 17 ธนาคาร และมีผู้ประกอบการอีกกว่า 9,000 ราย


            
 Mr. Blair Baker Co-Founder INTEGRATED TECHNOLOGY SOLUTIONS (ITS) กล่าวว่า Block chain หรือระบบโครงข่ายในการเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์ เช่น E-Smart Farm Block chain มีการจัดเก็บข้อมูลที่แม่นยำ และถูกต้อง สามารถตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้นได้ และสามารถติดตามได้ ทั้งที่ตั้งของการผลิตและระยะเวลาในการผลิต รวมถึงวิธีการปลูก ว่าปลูกอย่างไร เกษตรกรนั้นเพราะปลูกแบบออร์แกนิคหรือไม่ 

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า เมื่อธุรกิจเข้าสู่ยุค Digital Disruption  การประกอบธุรกิจเพียงเพื่อแค่อยู่รอดคงไม่สามารถตอบโจทย์ได้อีกต่อไป ดังนั้นการวางรากฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง โดยการนำนวัตกรรมหรือ Innovation เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจนับว่ามีความสำคัญมากขึ้น 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand