3
shared

พวกเขาดีจริง! "ลีซอ" แนะวิธีรับมือดาวทองในแมตช์สำคัญ (คลิป)

19 พฤศจิกายน 2562 19:42 1320
พวกเขาดีจริง! "ลีซอ" แนะวิธีรับมือดาวทองในแมตช์สำคัญ (คลิป)

ธีเทพ วิโนทัย ชี้ทางมีแต้มในการบุกเยือนเวียดนามค่ำนี้ ชี้ พวกเขาดีจริงในตอนนี้ แต่เป็นวัฏจักรฟุตบอล ที่มีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา ย้ำ ไทยต้องมีสมาธิและวินัยบุคคลตลอด 90 นาที รวมทั้งตอบคำถามเรื่องโอกาสการกลับมาติดทีมชาติ

วันนี้ (19 พ.ย. 62) ธีรเทพ วิโนทัย ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ จากชลบุรี เอฟซี แสดงความเห็นเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 5 ระหว่าง เวียดนาม กับ ไทย ในช่วงค่ำวันนี้ โดยยอมรับว่าตอนนี้ ทัพ "ดาวทอง" กระโดดขึ้นมาเป็นทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เนื่องจากฟุตบอลก็เป็นวัฏจักรแบบนี้ มีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา พร้อมวิเคราะห์การจัดทีมในวันนี้ และยืนยันพร้อมรับใช้ชาติเสมอ

ทัพ "ช้างศึก" จะลงสนามพบกับเวียดนาม ที่ "มีดิงห์ สเตเดี้ยม" ในเวลา 20.00 น. ซึ่งเป็นเกมนัดสำคัญอย่างยิ่ง เพราะก่อนลงสนาม ไทยมีแต้มตามหลังเจ้าบ้าน อยู่ 3 แต้ม จากการลงสนามเท่ากัน ซึ่ง "ลีซอ" วัย 34 ปี ที่เคยผ่านการลงสนามกับเวียดนามมานับไม่ถ้วน รวมทั้งเคยไปเล่นที่สนามแห่งนี้และคว้าชัยได้หลายครั้ง ได้วิเคราะห์เกมนี้ผ่านรายการ "TNNSPORTS" ไว้ด้วยเช่นกัน


"ผมเคยเล่นกับเวียดนามบ่อยครับ ผลการแข่งขันก็ค่อนข้างดีครับ จะมีแพ้อยู่ครั้งนึงในซูซูกิคัพ ที่ฮานอย ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติที่ตอนนี้เวียดนามดีขึ้นมา มันเป็นวัฏจักรของฟุตบอล เค้ามีการวางโครงสร้างที่ดีอย่างต่อเนื่องมาหลายปี รวมถึงโค้ชเกาหลี (ปาร์ค ฮัง ซอ) ก็เข้ามาช่วยทำให้ทีมเล่นสนุก เเละมีผลการแข่งขันที่ดีขึ้นมาก"

Related image

"11 คนแรก ผมอยากให้จัดเหมือนเจอยูเออี และมีชนาธิปเข้ามา ส่วนแมตช์กับมาเลเซีย ผมก็งงว่าทำไมนิชิโนะ เปลี่ยนผู้เล่นเยอะขนาดนั้นในตำแหน่งกองหลัง ซึ่งมันแปลก เพราะผู้เล่นที่เล่นได้ดีในนัดก่อน ก็ควรจะได้เล่นต่อเนื่อง แผงหลังคือหัวใจของเกมรับ ไม่ควรจะเปลี่ยนบ่อย เพราะมันจะขาดความต่อเนื่อง"


"เวียดนามน่าจะฮึกเหิม เพราะพวกเขาเล่นในบ้าน น่าจะไล่เพรสซิ่งเราจากเสียงเชียร์ของแฟนๆ พวกเขารอวันนี้แหละที่จะจัดการกับเรา เราจะต้องมีความรัดกุม และมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด สมาธิและวินัยการเล่นของส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญที่ทีมไทยจะต้องมี 90 นาที เพราะเวียดนามชุดนี้น่ากลัวมาก มีความมุ่งมั่นสูงจริงๆ สุดท้ายแล้ว กำลังใจสำคัญนะครับ ช่วยกันเชียร์ ส่งแรงใจไปให้มากที่สุด ผลแพ้ชนะเดี๋ยวว่ากันอีกทีครับ สุดท้ายแล้วผมยังอยากกลับมาติดทีมชาตินะครับ" ลีซอ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ TNNSPORTS


สำหรับ ธีรเทพ วิโนทัย รับใช้ทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2005 มีสถิติลงสนามทั้งสิ้น 52 นัด ทำไป 16 ประตูข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสียงแตก! ผู้ดำเนินรายการ "TNNSPORTS" รวมตัวฟันธงแมตช์สำคัญ

แพ้ไม่ได้! ช้างศึกเปลี่ยนสองตำแหน่งบุกลุยเวียดนาม คัดบอลโลกฯ

เหลือใครบ้าง! ย้อนเช็คชื่อแข้งช้างศึกชุดบุกถล่มเวียดนาม 3-0 เมื่อปี 2015