2
shared

ออกหมายจับ 2 ผตห. คดีเด็กหญิง 13 กระโดดตึกฆ่าตัวตาย

18 พฤศจิกายน 2562 16:16 892
ผบก.น.5 เผย ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีเด็ก 13 กระโดดตึก รวม 2 ราย ในข้อหา "ร่วมกันพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร"

วันนี้ ( 18 .. 62 )จากกรณีเกิดเหตุเศร้าสลดเมื่อเด็กหญิงวัย 13 ปี ตัดสินใจกระโดดตึกเสียชีวิต ในพื้นที่ สน.คลองตัน  หลังพนักงานสอบสวน แพทย์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุและทำการชันสูตรพลิกศพ พร้อมส่งศพไปทำการชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายโดยละเอียดตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนจะส่งมอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามศาสนา และทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องมาประกอบคดี 

หลังจากนั้นทางมารดาของผู้ตายได้เข้าแจ้งความกรณีลูกสาวถูกแฟนหนุ่มกระทำชำเรา โดยกักขังหน่วงเหนี่ยวลูกสาวในวันลอยกระทง  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนขยายผล เพื่อทำความจริงให้ปรากฎและคลายข้อสงสัยในประเด็นต่างๆ ให้กับญาติผู้ตายและสังคม

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 . ที่ สน.คลองตัน  พล... สามารถ  ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.. 5) ได้เข้าร่วมประชุมความคืบหน้าในคดีเด็ก 13 กระโดดตึกเสียชีวิต โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 

โดย ผบก..5 ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน หลังเสร็จสินการประชุมว่า ที่มาในวันนี้เพื่อประชุมเร่งรัดคดีให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว รวบรวมหลังฐานให้รัดกุม และให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยในเบื้องต้นจากแนวทางการสวบสวนพบว่ามีผู้ต้องหารที่กระทำความผิดเพียงแค่ 2 ราย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำทางแม่ของผู้ตายและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี ส่วนผู้ต้องหาที่ออกหมายจับคือ นายกิติยะพงษ์  บุญถนัด ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ในข้อหา "มีเครื่องกระสุนไว่ในครอบครอง" และ นายอานนท์ โดรอเซะ ในข้อหาร่วมกันพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร"

ด้าน มารดาของผู้ตาย กล่าวได้ขอโทษกรณีข้อมูลที่ผิดพลาดเกี่ยวกับผู้ร่วมกระทำความผิด รวม 5-6 คน เนื่องจากคุณแม่ถามน้องว่าในห้องมีกี่คน น้องตอบว่ามี 5-6 คน  คือที่น้องบอกมานั้นได้ร่วมบุคคลทั้งหมดที่อยู่ในห้อง โดยมี ผู้ชายสองคน  เพื่อนผู้หญิงสองคน และแม่ของเขา รวมทั้งตัวน้องเอง ก็เป็น5-6 คน แต่น้องไม่ได้บอกว่าโดนรุมโทรม 5-6 คน ก็ขอแก้ข่าวต่อสื่อมวลชนไว้ตรงนี้เลยว่า "น้องไม่ได้โดนรุมโทรม" แต่ถูกก่อเหตุกระทำชำเราจริง ซึ่งจากการตรวจร่างกายผลปรากฏว่า มีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนทางเพื่อนของบุตรสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ค่อยให้ความร่วมมือสักเท่าไรเกี่ยวกับคดี