21
shared

ขุดประวัติ “ครูวา” โกงยันเงินค่าเทอมเด็กอนุบาล (คลิป)

18 พฤศจิกายน 2562 14:09 8824
ขุดประวัติ “ครูวา” โกงยันเงินค่าเทอมเด็กอนุบาล (คลิป)

ตร.ชุมพรขุดประวัติ “ครูวา”เชิญอดีตนายจ้างสอบปากคำ เผยพฤติกรรมสุดแสบโกงเงินค่าเทอมเด็กนักเรียนอนุบาล


วันนี้ ( 18พ.ย. 62 )จากกรณีสาวประเภทสอง หรือ “ครูวา” ขวัญใจหนุ่มๆชาวไบค์เกอร์ จนได้รับฉายาในวงการว่า “นางฟ้าบิ๊กไบค์” ชอบใส่เครื่องแบบชุดข้าราชการอ้างเป็นครู แต่มีพฤติกรรมใช้ความสวยที่ไปทำศัลยกรรมแปลงเพศต้มตุ๋นหลอกหลวงยักยอกเอาทรัพย์สินจากบรรดาชายหนุ่มและผู้ประกอบการจำนวนมาก หลังตกเป็นข่าวมีผู้เสียหายออกมาเปิดเผยพฤติกรรมและแจ้งความดำเนินคดีแล้วหลายรายตามข่าวที่เสนอนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวร.ต.อ.สมชาย สุรสราญวงศ์ รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร ได้เข้าพบกับ นางพรรณี ตราโต เจ้าของกิจการสถานที่รับเลี้ยงเด็กและสอนเด็กเล็กก่อนปฐมวัย “พรรณีเนอร์สเซอรี่” ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อสอบถามประวัติเก็บข้อมูลที่ “ครูวา” สาวประเภทสอง หรือ มีชื่อเดิมว่า นายภานุพงศ์ อัมพวา  หรือ นายปพิชญา ต่อมาขอเปลี่ยนชื่อและนามสกุลใหม่ว่า นายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์   

นางพรรณี ตราโต เจ้าของพรรณีเนอร์สเซอรี่ กล่าวว่าเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา “ครูวา” มาสมัครเข้าทำงานใช้วุฒิการศึกษา ปวส.จากสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่าตนเองเป็นครูสอนนักเรียนอยู่โรงเรียนอนุบาลชื่อดังใน จ.ชุมพร และรับจ้างสอบพิเศษอีกหลายแห่ง ซึ่งตอนนั้นตนก็รู้ว่า “ครูวา” เป็นสาวประเภทสองแปลงเพศแล้ว เพราะ ในเอกสารการสมัครระบุคำนำหน้าชื่อว่า นาย ตนก็รับไว้เพราะเห็นเป็นคนนอบน้อมน่ารักอัธยาศัยดี พูดจาไพเราะ

ตนเองได้มอบหมายงานให้เป็นพี่เลี้ยงดูแลเด็กและสอนภาษาอังกฤษพื้นฐานแก่เด็กๆด้วย แต่เป็นการทำงานลักษณะไม่ประจำเพราะเขาอ้างว่ารับต้องจ้างสอบพิเศษหลายแห่ง

นางพรรณีกล่าวต่อว่า “ครูวา” ทำงานได้ประมาณ 1 ปี จนกระทั่งเริ่มจับได้ว่ามีการปลอมลายเซ็นตนรับเงินจากผู้ปกครองแล้วไม่นำมามอบให้กับตนแต่เมื่อสอบถามก็ไม่ยอมรับ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากขึ้นตนจึงใช้เวลาตรวจสอบหลักฐานต่างๆอยู่ประมาณ 3 เดือนจนแน่ชัดว่ามีการปลอมลายเซ็นจริงๆมีความเสียหายกว่า 2 หมื่นบาท 

ขณะที่ “ครูวา” ซึ่งคงจะรู้ตัวเองว่าถูกตรวจสอบจึงได้ออกจากงานไปเฉยๆ โดยไม่มาที่เนิร์สเซอรี่อีกเลย จากนั้นตนได้นำหลักฐานไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร ซึ่งยังไม่ดำเนินคดีก็เพราะอยากให้โอกาส “ครูวา” ได้กลับตัวกลับใจ 

นางพรรณีกล่าวว่าหลังเงียบหายไปนานก็คิดว่า” ครูวา” คงกลับตัวกลับใจแล้ว แต่กลับมาเป็นข่าวโด่งดังไปหลอกลวงใครต่อใครอีกหลายคน และยังได้เอารูปภาพจำนวนมากที่ถ่ายในสำนักงานของตนไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กลักษณะให้คนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นครูจริงๆอีกด้วย  ซึ่งขณะนี้ผู้ปกครองที่เคยจ่ายเงินแล้วถูกปลอมลายเซ็นก็ติดต่อมาว่าถ้าทางตนต้องการจะดำเนินคดีอาญาตามกฎหมายแก่ “ครูวา” ก็ขอให้บอกพร้อมจะมาเป็นพยานให้ทันที ซึ่งตอนนี้ตนอยู่ระหว่างการปรึกษากับครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องจะดำเนินการทางกฎหมายได้อย่างไรบ้าง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "ครูวา" สับขาหลอก! ส่งแฟนเก่าโดนจับแทน

- ครูวาออกโรงโต้ยันหนุ่มไบค์เกอร์รู้ไม่ใช่สาวแท้ ปัดลักทรัพย์

- แฉวีรกรรม "ครูวา" นางฟ้าบิ๊กไบค์ แอ๊บหญิงเนียนหลอกหนุ่มนับสิบ

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand