4
shared

จับพระล่วงละเมิดเด็กชายถ่ายรูปเก็บสะสม

10 เมษายน 2562 02:30 63
จนท.จับกุมพระสงฆ์บวชมานาน10ปี ล่อล่วงเด็กชายล่วงละเมิดทางเพศและถ่ายภาพเก็บสะสม

 

วันนี้( 31 ม.ค.62) ชุดปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ  TICAC จับกุม นายศิครินทร์ คล้ายสุวรรณ อายุ 40 ปี พระสงฆ์ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7  หลังพบภาพพระล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายบนอินเตอร์เน็ต จึงได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือพระสงฆ์ในวัดแห่งหนึ่งใน พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นกุฏิพบสื่อลามกอนาจารเด็กชายเป็นจำนวนมากเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา      

 

จากการสอบสวนนายศิครินทร์ ยอมรับว่า บวชเป็นพระมาแล้วกว่า 10 ปี โดยเปลี่ยนวัดจำพรรษาไปเรื่อย ๆ มีรสนิยมทางเพศชอบเด็กชายตั้งแต่ก่อนบวชพระและได้ล่อลวงละเมิดทางเพศเด็กชายในละแวกวัด และถ่ายภาพเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังได้หาภาพจากเว็บไซต์และกลุ่มไลน์ที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กชายจำนวนหลายกลุ่มที่จ่ายเงินเข้าเป็นสมาชิก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมแอดมินกลุ่มมาดำเนินคดีเพิ่มเติม

 

อีกคดีได้จับกุมนายดนัยณัฐ์ แสงพันธ์ อายุ 30  ปี ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ในวัดแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น  การเข้าตรวจค้นกุฏิของผู้ต้องหาพบสื่อลามกอนาจารเด็กหญิงเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก 

 

จากการสอบผู้ต้องหารายนี้ให้การยอมรับว่า บวชเป็นพระมากว่า 6 ปี มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และระบบอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างดี ทำหน้าที่เลขาเจ้าคณะตำบลแต่มีรสนิยมทางเพศชอบเด็กหญิงอายุน้อย ใช้วิธีค้นหาเด็กผู้หญิงอายุน้อยจากแอพ BeeTalk มาพูดคุยเปิดกล้องบนแอพ LINE โดยขณะพูดคุยตนเองจะปกปิดความเป็นพระ โดยสวมวิกผมและแต่งชุดคอสเพลย์เด็กนักเรียนหญิงญี่ปุ่น แล้วพูดคุยชักชวนเด็กผู้หญิงให้เปลือยกาย หรือส่งภาพหรือคลิปเปลือยมาให้ เพื่อเก็บสะสมและใช้สำเร็จความใคร่ มีเด็กผู้หญิงตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนขยายผลดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป 

 

สำหรับผลการจับกุมของชุดปฏิบัติการ TICAC งระหว่างวันที่ 9 พ.ย.61- 25 ม.ค.62 มีผลงานการจับกุมทั้งหมด 14 คดี เป็นข้อหาค้ามนุษย์ 5 คดี และ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก 9 คดี มีผู้ต้องหา 15 คน เป็นสัญชาติไทย 12 คน ต่างชาติ 3 คนสามารถช่วยเหลือผู้เสียหายเป็นเด็ก 11 คน ผู้ใหญ่ 1 คนเอาไว้ได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง