5
shared

"ครูวา" สับขาหลอก! ส่งแฟนเก่าโดนจับแทน

17 พฤศจิกายน 2562 16:58 3307
"ครูวา" สับขาหลอก! ส่งแฟนเก่าโดนจับแทน

"ครูวา" สาวสองมหาภัย สับขาหลอกให้อดีตแฟนหนุ่มขี่รถบิ๊กไบค์มาคืนเหยื่อ จนถูกจับกุมแทน ขณะที่โลกออนไลน์รุมแฉพฤติกรรมแสบวันนี้ ( 17 พ.ย. 62 )ยังมีประเด็นให้ตามกันต่อสำหรับ ไบค์เกอร์หนุ่มชาวสมุทรปราการ ถูกหญิงที่ใช้ชื่อว่า "ครูวา" สาวสวยเจ้าของฉายา "นางฟ้าบิ๊กไบค์" หลอกให้รัก หวังให้เป็นคู่ชีวิต ก่อนจะรู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิง แต่เป็นผู้ชายที่แปลงเพศ นอกจากนี้ยังพบว่าที่บ้านมีของหายไปหลายอย่าง ทั้งสร้อยทอง 5 บาท พระเครื่อง แหวนทอง และอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ รวมมูลค่าเป็นแสน เมื่อรวมกับเงินที่เคยให้ไป เสียหายร่วม 2 แสน 

ต่อมา มีไบค์เกอร์ชาวฉะเชิงเทรา ออกมาแฉว่าตกเป็นเหยื่อโดนครูวาหลอกเช่นกัน โดยทำทีเป็นขอซื้อรถบิ๊กไบค์มูลค่า 4 แสนบาท อ้างจะขอนำรถไปใช้ก่อนแล้วผ่อนทีหลัง แต่กลับเบี้ยว ซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว ขณะที่ผู้เสียหายอีกหลายราย ทั้งเจ้าของเนอร์สเซอรี่ในจังหวัดชุมพร ที่ถูกยักยอกเงิน และหนุ่มอยุธยาที่ถูกหลอกให้แต่งงาน ต่างออกมาแฉพฤติกรรมลักษณะเดียวกัน  หลังคู่กรณีแจ้งความ ครูวาได้ติดต่อนัดหมายนำรถบิ๊กไบค์มาคืนให้ในช่วงเที่ยงของวันนี้ แต่กลับเบี้ยวไม่มาตามนัด โดยหลอกให้อดีตแฟนอีกคน ขี่รถมาคืนให้เจ้าของที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "รถตระเวนข่าว V.2" โพสต์ภาพขณะที่อดีตแฟนของครูวานำรถบิ๊กไบค์มาคืน พร้อมระบุข้อความ #แสบกว่าที่คิด #หลอกคนอื่นให้มาโดนจับแทน  คืบหน้าครูวาลวงโลก หลังปล่อยข่าวว่านัดคืนรถ Z900 กันที่สมุทรปราการ พอถึงเวลานัดกลับไม่ปรากฎตัว แต่เป็นคนอื่นนำรถมาส่งคืน ตำรวจเชิญตัวไปคุยที่โรงพัก ทราบว่า เป็นอดีตแฟนครูวา ที่ถูกขโมยทองและเงินไป สาวแสบติดต่อให้มาเอารถที่จอดทิ้งไว้ แล้วขี่มาคืนเจ้าของ จากนั้นจะคืนทองให้

ก่อนหน้านี้ครูวา ได้ติดต่อมายังแอดมินเพจ ชี้แจงว่า ตอนนี้เธอมีอาการป่วย รักษาตัวอยู่ที่จังหวัดสระบุรี ยืนยันไม่เคยหลอกเอาเงินจากหนุ่มไบค์เกอร์ และไม่ได้ขโมยสร้อยทอง 5 บาทไป นอกจากนี้อีกฝ่ายก็รู้มาตลอดว่าเธอไม่ใช่สาวแท้ โดยยืนยันจะออกมาเคลียร์ทุกอย่างในเร็วๆนี้ ขณะที่ชาวโซเชียลต่างช่วยกันแชร์เรื่องราว เพื่อติดตามตัวครูวามาดำเนินคดีให้ได้ 

TNNช่อง16 ติดตามไปยังบ้านพักตามทะเบียนราษฎร์ ในหมู่บ้านเขาการ้อง ตำบลวังไผ่ อำเภอเมืองชุมพร พบกับพ่อของครูวา บอกว่า ไม่ทราบข่าวที่ลูกชายไปก่อเรื่องไว้ เพราะบ้านอยู่บนภูเขาห่างไกล พ่อบอกว่า ครูวาเป็นลูกชายคนโตชื่อ "โจ๊ก" ไปอยู่กับยายตั้งแต่เด็ก จนเมื่อ 13 ปีก่อน ลูกกลับมาที่บ้านในรูปร่างของผู้หญิงเต็มตัว บอกว่าแปลงเพศมาแล้ว และจะแต่งงานกับชายหนุ่มชาวอยุธยา ตนเองมึน งง มาก แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร จากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกัน มีแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย แต่ไม่นานก็เลิกรากันไป 

ลูกชายกลับมาอยู่บ้าน และไม่ทำงานอะไร ก่อนจะออกจากบ้านไปเมื่อ 10 ปีก่อนและไม่ค่อยได้ติดต่อกลับมา มีครั้งหนึ่งลูกโทรศัพท์มาหาบอกว่า ไปสอนหนังสือเด็กอยู่ย่านดอนเมือง ส่วนจะไปก่อเหตุหลอกลวงสร้างความเสียหายให้ใคร ตนเองไม่รู้จริงๆ แต่ก็อยากให้ลูกกลับมาเคลียร์ปัญหาที่ก่อไว้ ส่วนถ้าผู้เสียหายจะเอาผิด ก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย เพราะส่วนตัวเป็นแค่ชาวสวนคงไม่สามารถไปเยียวยาให้ได้